Ẩm thực

Cách làm sườn chay chiên rim đánh bại món mặn ngày rằm

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm sườn chay chiên rim đánh bại món mặn ngày rằm.

XEM VIDEO Cách làm sườn chay chiên rim đánh bại món mặn ngày rằm tại đây.

Bạn có muốn thay đổi khẩu vị bữa ăn bằng một món chay thanh đạm nhưng vẫn đậm đà và hấp dẫn như món mặn không? Cách làm sườn heo chiên giòn sẽ đáp ứng những yêu cầu này cho bạn. Không chỉ ngon mà còn siêu dễ làm. Cùng vào bếp ngay và thử làm theo hướng dẫn của cet.edu.vn nhé!

Sườn chay chiên

hình ảnh sườn non chay chiên giòn

Bạn đang xem: Cách nấu sườn non chay

Sườn gà chay dễ nấu tại nhà. (Ảnh: Web)

Nguyên liệu sườn xào chay

  • 200g Sườn chay
  • muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
  • Sả, ớt tươi
  • Cách làm sườn heo chiên giòn

    Bước đầu tiên: sơ chế

    • Sườn non chay mua sẵn ở chợ hoặc siêu thị, ngâm nước lạnh 5 – 10 phút cho mềm.
    • Tiếp theo, xé sườn nguyên bản thành 2-3 đoạn dài.
    • Rửa sạch sả, ớt, sau đó cắt lát và băm nhỏ.
    • Bước 2: Nêm gia vị

      Ướp sườn với sả băm, muối, bột ngọt, tiêu khoảng 20 phút để sườn thấm đều gia vị.

      Bước 3: Sườn xào chay

      Đặt chảo lên bếp và đun nóng với một ít dầu thực vật. Khi dầu nóng, cho sườn chay vào chiên sơ từng phần.

      Chiên cho đến khi vàng và giòn, sau đó lót giấy thấm dầu mỡ. Chỉ vậy thôi là món sườn non chiên xù đã sẵn sàng rồi.

      Sườn chay xì dầu

      Có thể bạn quan tâm: Cách làm ba khía rang, gỏi ba khía ngon chuẩn vị miền Tây

      Sườn chay chiên giòn dùng với nước tương đậm đà. (Ảnh: Web)

      Sườn ướp xì dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button