Cách nấu súp bí đỏ kem tươi ngon và cực đơn giản kiểu Âu

0
99

Bữa ăn hằng ngày của gia đình bạn chắc sẽ không thiếu những món ăn quen thuộc như thịt, cá… Mấy món này cứ ăn đi ăn lại cũng ngán đúng không nào. Các bạn đang phân vân, liệu có món ăn nào thay thế để bữa ăn được thanh đạm và ngon miệng hơn không? Hãy bổ sung ngay cách nấu súp bí đỏ kem tươi ngon và cực đơn giản kiểu Âu miễn chê chiêu đãi cho gia đình nhé! Bí đỏ hồi giờ ai cũng biết bổ dưỡng, giàu vitamin như thế nào rồi, thêm cái màu sắc thì khỏi chê càng làm cho chén súp bắt mắt hơn… Với kiểu thời tiết oi bức thì một chén súp bí đỏ thay thế cho mấy món thịt cá béo ngậy quả là hợp lý. Súp này các bạn yên tâm vì rất dễ thực hiện, nguyên liệu cũng dễ tìm nữa. Có thể sử dụng ăn kèm với cơm hay cũng có thể nấu một nồi dành cho bữa sáng. Thử ngay một nồi súp bí đỏ cho cả gia đình, thế nào mọi người sẽ ăn hết sạch đấy! Let’s go!

Các loại nguyên liệu cần dùng cho cách chế biến súp bí ngô kem tươi

  • Quả bí đỏ chín: 500 gram.
  • 100 gam thịt ba rọi xông khói.
  • 2 thìa bơ.
  • 100ml kem tươi.
  • Hành tây: ½ củ.
  • 1 mớ nhỏ rau mùi.
  • Gia vị: đường cát, bột nêm, tiêu bột, muối ăn.

Cách nấu súp bí đỏ kem tươi ngon và cực đơn giản kiểu Âu

Các bước tiến hành chế biến súp bí ngô

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu và bí đỏ

  • Bí ngô thái thành từng khoanh, bỏ hạt cùng với ruột, gọt lột vỏ đi cứng bên ngoài, rửa sạch sau đó cắt miếng nhỏ.
  • Ở trong cách chế biến súp trái bí đỏ thơm và ngon chúng mình phải lựa trái bí đỏ có hình dáng hơi dài sẽ thơm ngon hơn khá nhiều so với những quả hình tròn. Hơn nữa các bạn cần lựa các quả già, chín rồi để bí ngọt, thơm hơn so với quả non.
  • Thịt ba chỉ xông khói thông thường được cất giữ ở tủ lạnh hoặc tủ đá, để thịt không bị hỏng vì thế khi mua về các bạn cần phải bắt đầu rã đông thịt.
  • Hành tây rửa sạch sẽ, cắt nhỏ hạt lựu. Rau mùi nhặt rửa sạch sẽ sau đó cắt nhỏ.

Bước 2: Nấu súp bí đỏ

  • Bắc 1 chảo nhỏ lên trên bếp múc 2 muỗng bơ vào chảo khuấy đều cho đến khi tan ra hết thì đổ hành tây vào xào khoảng 2 đến ba phút thì dừng, đổ các thành phần hỗn hợp này vào trong một bát riêng.
  • Thịt ba chỉ xông khói sau lúc rã đông các bạn cho lên trên cái thớt bằm nhỏ, sau đó đổ chúng và bí ngô vào 1 cái xoong cho lên bếp. Cho thêm các loại gia vị: một muỗng nhỏ hạt nêm, một nửa thìa tiêu, 1 bát nước lọc vào trong nồi đun cùng.
  • Đun đến khi nào phần nước trong nồi cạn còn một nửa thì cho hỗn hợp hành tây vừa xào với bơ vào cùng luôn, khuấy đều và đun sôi.
  • Cứ thế đun tới khi nước cạn các bạn trở lại cho nước khác vào đun đến khi tất cả hỗn hợp ở trong nồi chín nhừ, chúng mình dùng môi đánh nhẹ cho chúng mịn tơi, nước súp đặc sệt thì cho rau mùi thái nhỏ vào và quấy đều rồi bắc nồi khỏi bếp.
  • Cuối cùng bạn múc súp bí đỏ ra chén nhỏ, trước khi dùng các bạn rắc thêm tí tiêu bột lên trên, rót kem tươi vào ở giữa bát, trang trí thêm với vài cộng ngò hay một số loại rau thơm khác để đẹp mắt he.

Đề nghị dành cho cách nấu súp bí đỏ

  • Quả bí đỏ để dùng chế biến súp bạn phải lựa những quả chín, già dài không chọn trái tròn sẽ không được ngon ngọt bằng.
  • Súp bí ngô khi thành phẩm có màu vàng thẫm, đặc sánh, có màu xanh nhờ rau mùi, nhìn hấp dẫn vô cùng.
  • Súp bí ngô có mùi hương từ kem tươi, quyện với vị thơm đặc biệt của rau mùi, mùi vị beo béo của bơ đem đến cảm giác sảng khoái đến người thưởng thức.
  • Dùng khi còn nóng hổi sẽ vừa thơm vừa ngon hơn rất nhiều.

Súp bí đỏ thơm ngon mà lại còn dễ ăn, với các bé yêu và người già thì đây là món dễ dàng ăn với cơm thay cho những món canh khó nuốt. Không những cung cấp các chất dinh dưỡng mà còn giàu vitamin cho mắt và não…Không tốn kém quá nhiều thời gian chuẩn bị cũng như chế biến bạn đã có ngay một nồi súp thơm ngon cho gia đình vào bữa sáng.  Và món súp bí đỏ có nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại vô cùng hiệu quả trong quá trình giảm cân cho những ai mong muốn đấy nhé. Chúc các bạn thành công và có bữa sáng hấp dẫn với súp bí đỏ nhé!

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here