Ẩm thực

TOP 3 cách nấu súp sánh đặc, bổ dưỡng, vị ngon mê ly | VinID

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết TOP 3 cách nấu súp sánh đặc, bổ dưỡng, vị ngon mê ly | VinID.

XEM VIDEO TOP 3 cách nấu súp sánh đặc, bổ dưỡng, vị ngon mê ly | VinID tại đây.

Món canh dễ ăn, dễ tiêu, hương vị đa dạng, món ăn này đã dần trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Hãy để vinid hướng dẫn bạn top 3 cách nấu canh c ơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm tại nhà nhé!

1. Cách nấu món súp thập cẩm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn đang xem: Cách nấu súp ngon

  • lá xương sông 1kg
  • thăn heo 200g
  • chả giò heo 200g
  • 1 chén tôm tươi hoặc tôm khô
  • 200 gam ngô ngọt
  • 150 gam hạt sen bỏ tâm
  • 100 gam nấm đông cô
  • 20 quả trứng cút
  • 2 quả trứng
  • Tinh bột 30g
  • hành lá & amp; rau mùi 100g
  • 1 củ hành tây

Nguyên liệu

Nguyên liệu dễ tìm, đa dạng màu sắc giúp món ăn thêm ngon hơn

Xem thêm: 2 cách nấu bún riêu cua thơm ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà | Tinh hoa quê nhà

Các bước thực hiện

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

  • Xương ống rửa sạch. Đun sôi 200ml nước, cho xương vào nồi ninh khoảng 5 phút rồi vớt ra, chắt bỏ nước. Cho tiếp 2,5 lít nước vào nồi đun nhỏ lửa thêm 2 giờ. Sau 10-15 phút, dùng thìa hớt hết bọt nổi lên trên.
  • Thịt thăn rửa sạch ngâm nước muối loãng, để ráo, xắt hạt lựu. Ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/3 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 20 phút.
  • Rửa sạch tôm, bóc vỏ và bỏ đầu và lưng. Cho tôm vào nồi hấp chín.
  • Bụng heo thái hạt lựu.
  • Hạt sen rửa sạch, luộc chín với chút muối. Khi hạt sen chín, bạn bóc vỏ.
  • Rửa sạch ngô, bỏ xúc tu, tách hạt, để riêng.
  • Rửa sạch nấm và cắt đôi.
  • Bóc vỏ hành tây và cắt thành từng lát mỏng.
  • Rửa sạch hành, tỏi và rau thơm rồi băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu để nấu súp

Bước 2: Nấu súp

  • Đun nóng dầu trong chảo, sau đó cho hành, tỏi băm nhỏ và 1 thìa ớt bột vào xào cho đến khi có mùi thơm.
  • Ở nồi nước hầm xương trước, cho thịt thăn vào đun sôi, nêm nước dùng. chỉ để ăn. Cho hạt ngô và nấm đông cô vào nồi đun khoảng 5 phút.
  • Hòa bột sắn dây với 1 cốc nước lọc, khuấy đều rồi đổ vào nồi.
  • Đập 2 quả trứng và thêm một chút muối để tạo độ mặn cho món canh.
  • Cho thịt heo, tôm, hạt sen, trứng cút, hành tây vào nồi. Nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.
XEM THÊM:  Điểm danh 20 quán chè ngon Hà Nội nên thử | Gotadi

Nấu súp

Pha nước bột năng để nấu nồi nước súp

Bước 3: Thành phẩm

  • Kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, từ tôm đến thịt thăn, để món ăn này trở thành một bổ sung dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn.

Súp

Bạn có thể dùng súp làm món khai vị trong các bữa tiệc

2. Cách nấu súp thịt băm trứng cút

Chuẩn bị Bản gốc Bản gốc

  • 200g thịt lợn nạc
  • 100g nấm rơm
  • 10 – 20 quả trứng cút
  • 2 quả trứng vịt
  • 50g Khô bì lợn
  • 50g tinh bột ngô
  • ớt, dầu mè, xì dầu
  • tiêu, muối, hành, rau mùi

Nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ để nấu món ăn

Xem thêm: 2 cách nấu bún riêu cua thơm ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà | Tinh hoa quê nhà

Các bước thực hiện

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

  • Ướp thịt heo trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Đun sôi nước rồi cho thịt vào chần sơ qua.
  • Da heo khô, thái miếng nhỏ, ngâm nước 2 tiếng.
  • Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
  • Nấm rơm rửa sạch.

Luộc chín các loại thịt

Luộc chín các loại thịt và băm nhỏ rau

Bước 2: Làm ớt sa tế

  • Làm món ớt sa tế với 2 thìa tỏi băm, 1 thìa ớt sa tế chiên nóng và dầu ăn.
  • Thêm 1 thìa đường và 1 thìa hạt nêm để món ăn ngon hơn.

Ớt sa tế

Ớt sa tế giúp món ăn thêm đậm vị
XEM THÊM:  Có nên dùng dầu oliu trong chiên xào khi nấu ăn?

Bước 3: Nấu súp

  • Đặt một nồi nước lên bếp, cho nấm vào đun sôi để ngọt nước.
  • Chờ sôi bọt khí trước khi cho thịt lợn vào nấu. Thêm trứng cút đã bóc vỏ vào. Nêm 3 thìa muối, 2 thìa đường để món canh hài hòa hơn.
  • Cho một ít nước vào bột bắp, đổ vào nồi kho, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi bột sánh lại.
  • Đập 2 quả trứng vào nồi và khuấy đều cho đến khi trứng chín và tan chảy. Nêm nếm lại và tắt bếp.

Cách nấu nước súp thịt băm

Cách nấu nước súp thịt băm

Bước 4: Thành phẩm

  • Múc ra bát khi ăn, rắc ngò tây và hành lá thái nhỏ lên cho đẹp mắt hơn

Món súp

Món ăn với cách làm đơn giản đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức

3. Cách nấu súp hải sản

Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn đang xem: Cách nấu súp ngon

  • 2 bắp Mỹ
  • 100g hành tím
  • 100g nấm rơm
  • 100g mực
  • 200g tôm
  • li>

  • li>
  • 2 quả trứng
  • 15 quả trứng cút
  • 2 thìa canh bột bắp

Nguyên liệu

Nguyên liệu để nấu súp hải sản

Xem thêm: 2 cách nấu bún riêu cua thơm ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà | Tinh hoa quê nhà

Các bước thực hiện

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch tất cả các nguyên liệu và để ráo.
  • Mực cắt miếng
  • Tôm bóc vỏ, bỏ hạt, băm nhỏ và cắt hạt lựu.
  • Rau cải cắt nhỏ.
  • Cắt đôi nấm.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu để dễ dàng chế biến món ăn hơn

Có thể bạn quan tâm: Cách làm bánh mochi nhân kem tươi từ bột nếp mềm dẻo, không cần máy

Bước 2: Ướp nguyên liệu

  • Cho các loại hải sản (tôm, mực) vào tô, nêm thêm 2 muỗng hạt nêm và chút tiêu. Đảo đều và ướp trong vòng 15 phút để hải sản thấm đều gia vị.

Nêm gia vị để ướp hải sản

Nêm gia vị để ướp hải sản

Bước 3: Tách bắp và pha bột bắp

  • Bắp bỏ vỏ, bỏ hạt. Để nguyên cùi và bẻ đôi.
  • Đổ bột ngô vào bát, thêm 1/2 cốc nước và khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn.

Tách hạt bắp

Tách hạt bắp và pha hỗn hợp bột bắp với nước lọc

Bước 4: Luộc trứng cút

  • Luộc trứng cút trong nồi nước sôi khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Đổ trứng vào bát nước lạnh và bóc sạch vỏ khi nguội.

Luộc trứng và bóc bỏ vỏ

Luộc trứng và bóc bỏ vỏ

Bước 5: Xào hải sản

  • Cho dầu vào chảo, phi thơm hành cho thơm, cho hải sản và nấm đông cô vào xào trong 4 phút.

Xào hải sản

Xào hải sản đến khi thấy săn lại thì tắt bếp

Bước 6: Nấu súp

  • Bắc nồi lên bếp, đổ 1,5 lít nước vào đun sôi, cho bắp và lõi ngô vào ninh cho ngọt nước. Sau 5 phút, bỏ lõi ngô ra ngoài, cho hỗn hợp hải sản đã xào vào nồi, khuấy đều, đợi sôi lần hai. Thêm 2 thìa hạt nêm và 1/2 thìa đường.
  • Đổ hỗn hợp bột ngô vào. . Nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.

Cách nấu nước súp hải sản

Cách nấu nước súp hải sản đặc biệt và thơm ngon

Bước 7: Thành phẩm

  • Vị tươi ngon của hải sản quyện với vị ngọt của ngô và béo của trứng khiến món ăn này càng thêm ngon và đậm đà.
  • Vào bếp và nấu ngay, cùng gia đình mình thưởng thức nhé!

Món súp hải sản

Món súp hải sản với hương vị thơm ngon đã sẵn sàng đợi bạn thưởng thức

Hy vọng với hướng dẫn cách nấu súp trên sẽ giúp bạn làm ra những món ăn ngon cho gia đình của mình. Muốn tìm mua nguyên liệu đúng chuẩn và tươi ngon thì hãy đến ngay chuỗi cửa hàng Winmart hoặc qua ứng dụng VinID để được tích điểm và nhận ưu đãi khủng nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết nấu cháo hàu cho bé không tanh, ngon bổ dưỡng

XEM THÊM:  Cách nấu thịt đông ngon chuẩn miền Bắc trong veo đẹp mắt
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button