Cách nấu súp tôm ngon đơn giản cho bé ăn dặm bổ dưỡng

0
179

Súp là một trong những món ăn dễ dùng nhất, bởi nó thích với mọi lứa tuổi, người lớn hay trẻ em ai ai cũng thích dùng súp cả. Những lúc ốm vặt, thay vì ăn cháo thì mẹ hay nấu cho mình một chén súp tôm nhỏ nhỏ nhưng ăn vào là nhẹ người hẳn, đã vậy nó không ngán như cháo mà ngon miệng nữa chứ. Súp tôm ngon ngọt, đậm đà hương vị, tuyệt nhất là thịt tôm trong súp dai ngon tự nhiên, nước súp cứ sền sệt trong màu súp sóng sánh hấp dẫn thôi rồi. Khi ăn súp tôm rắc thêm tí tiêu bột, hành ngò thái nhỏ, nhớ là dùng súp lúc nóng để cảm nhận trọn vẹn một chén  súp tôm thơm ngon ra làm sao nhé các bạn. Được nấu từ một loại hải sản tươi sống nhưng bạn sẽ bất ngờ khi súp không những không ngửi thấy tí mùi tanh nào của hải sản mà lại thơm ngon, cuốn hút lắm luôn. Cách nấu súp tôm ngon đơn giản cho bé ăn dặm bổ dưỡng ở nhà rất chi là dễ các bạn ạ, khéo léo chọn sao cho được những con tôm tươi sống rồi sau đây cùng theo dõi cách nấu súp tôm chi tiết đơn giản thử nấu xem sao nhé.

Các nguyên vật liệu cần để nấu súp hải sản từ tôm:

  • Tôm: 500 gr.
  • Xương ống heo hầm dùng nước dùng: 300 g.
  • Ngô non: dùng khoảng 2 trái.
  • Hạt đậu Hà Lan: 100 gr.
  • Nấm: 5 cái.
  • Bột năng: ba muỗng.
  • Lòng trắng của 2 cái hột gà.
  • Gia vị: đường, mắm, muối trắng, bột ngọt, hạt nêm, tiêu…

Cách nấu súp tôm ngon đơn giản cho bé ăn dặm bổ dưỡng

Các bước tiến hành cách chế biến súp hải sản thơm ngon từ tôm

Bước 1: Đun nước dùng và sơ chế tôm tươi

  • Cho xương ống heo vào chậu nước rửa cho thật sạch, rồi bỏ vào xoong bắc lên bếp nấu nhừ, sử dụng nước lấy làm nước dùng.
  • Trong lúc chờ đợi, bạn đem tôm tươi ra cắt phần đầu, lột vỏ đi, rút sợi chỉ đen dọc sóng lưng. Thái chỗ phần thịt tôm hình hạt lựu, còn lại phần đầu tôm bạn bỏ vô nồi khác nấu cho chín rồi đem xay nhỏ, lọc lấy nước cốt để đun súp.

Bước 2: Tiến hành chế biến súp hải sản tôm tươi

  • Phi vàng hành tỏi và trút tôm vào xào tới khi bốc mùi thơm, nêm 1 tí gia vị để cho đậm vị, sau đó đổ thêm hạt ngô non, nấm hương đã làm sạch, đậu hà lan vào xào sơ qua. Sau đó đổ nước hầm xương vào nấu đến khi sôi.
  • Khi súp tôm đã chín các bạn cho chén bột năng và lòng trắng trứng gà đã hòa sẵn vào nồi, cho nhẹ tay lúc thấy nồi súp có được độ sệt vừa phải là được. Khuấy ít lần nữa rồi tắt bếp.

Yêu cầu đối với phương pháp làm súp hải sản tôm tươi

  • Tôm các bạn cần chọn những con còn tươi để món súp được thơm ngon ngọt hơn, hơn nữa, tiêu hóa của bé còn yếu nên rất dễ nhạy cảm với thực phẩm đông lạnh hay ôi thiu.
  • Bột năng để tạo độ sánh và lòng trắng trứng gà tươi bạn nên trút vào xoong súp một cách từ từ, trộn cho đều sao cho tới lúc thấy súp sệt lại là được, đừng trút nhiều quá sẽ làm cho súp đặc quánh lại, mất đi độ thơm ngon.
  • Dùng khi súp còn nóng để cho giảm mùi tanh tanh, tránh đau bụng nhé các bạn.

Nói là nấu thử nhưng khi hoàn thành nồi súp tôm sẽ khiến bạn bất ngờ đấy, cách làm quá đơn giản thì nấu được nồi súp tôm dễ dàng hơn bao giờ các bạn nhỉ. Món súp tôm thích hợp ăn giải nhiệt, bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, đối với bé yêu đây là món ăn dặm lí tưởng giúp bé ăn ngon miệng, tăng chiều cao nữa đấy. Những bữa sáng đây cũng có thể là món ăn sáng nhẹ nhàng cho cả nhà, hay những dịp tiệc tùng nấu ngay nồi súp tôm khai vị thì không ai mà chối từ được. Hi vọng các bạn sẽ hài lòng với bài chia sẻ cách nấu súp tôm ở trên nhé, chúc các bạn thành công.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here