Ẩm thực

Cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc ngon mềm đúng điệu cho cả nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc ngon mềm đúng điệu cho cả nhà.

XEM VIDEO Cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc ngon mềm đúng điệu cho cả nhà tại đây.

Thịt bò là một loại thực phẩm tươi ngon và bổ dưỡng, vì vậy nó là một nguyên liệu thường được tìm thấy trên đĩa ăn của các gia đình. Dưới bàn tay khéo léo của các bà nội trợ, thịt bò có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như xào, quay, bò kho, bò kho. … trong số đó, bò sốt vang cũng là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích.

Bò sốt vang được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn với đặc trưng là thịt bò mềm, quyện cùng các loại gia vị tạo nên món ăn hấp dẫn. Bò sốt vang có thể ăn với phở, bún, cơm hay thậm chí là bánh mì, sức hấp dẫn không thể cưỡng lại được.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt bò sốt vang miền bắc

Cách làm thịt bò sốt vang miền bắc không khó, bạn có thể tham khảo cách làm sau đây.

Cách chọn nguyên liệu cho món bò sốt vang

Hướng dẫn chọn nguyên liệu tươi cho món thịt bò sốt vang đỏ.

1. Cách chọn thịt bò sốt vang

Trong các món bò sốt vang, thịt bò là nguyên liệu chính tạo nên sự thơm ngon cho món ăn. Lựa chọn các loại thịt bò khác nhau để nấu tùy theo sở thích của mọi người. Thông thường, các đầu bếp sẽ thích thịt bò hơn cho món ăn này.

Thịt bò rất phổ biến vì nó giòn, dai và cực kỳ ít chất béo. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt mà không lo bị ngấy. Ngoài thịt bò, bạn cũng có thể dùng gân hoặc gân phụ để làm món bò sốt vang.

Trong bài viết này, bếp eva sẽ hướng dẫn bạn cách chọn khẩu phần thịt bò ngon.

-Nên chọn những bắp thịt đẹp, có màu đỏ tươi.

– Quan sát các thớ thịt để xem thịt có bị chảy nước hay không. Chỉ nên mua khi bắp khô và chắc.

– Ghé mũi vào, miếng thịt có mùi thơm đặc trưng của thịt bò mà các loại thực phẩm khác không có.

– Ngoài ra, bạn cần tránh mua phần thịt có màu đỏ sẫm, mỡ chuyển sang màu vàng sậm. Nguyên nhân là do những bắp ngô này được lấy từ Lão Ngưu, sau khi nấu để lâu sẽ bị dai, ăn không ngon.

2. Hướng dẫn chọn rượu cho món bò luộc sốt rượu vang

Có nhiều công thức chế biến thịt bò sốt vang khác nhau. Có một số cách chế biến món bò sốt vang mà không cần thêm rượu vang, nhưng cũng có nhiều cách sử dụng đồ uống để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Vậy bạn nên chọn loại rượu nào để có nước sốt thơm ngon, êm dịu?

Ai cũng biết rượu vang có nhiều nguồn gốc và xuất xứ khác nhau. Có người thích dùng rượu ngoại nhập nhưng cũng có chị em chỉ dùng rượu Đà Lạt loại rẻ, uống vẫn thơm ngon.

Ngoài ra, rượu còn cung cấp độ ẩm, giúp thịt bò mềm hơn.

Cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc ngon mềm đúng điệu cho cả nhà - 4

Theo kinh nghiệm của người đầu bếp, một chai rượu đủ tiêu chuẩn để làm món bò sốt vang cần đáp ứng các điều kiện sau:

– là rượu vang đỏ. Loại rượu này có hương vị đậm đà và màu sắc tươi sáng, kết hợp thịt bò với nước sốt rượu vang rất ngon và bắt mắt.

– Nên mua loại rượu vang đỏ không đường để dễ dàng nêm nếm gia vị và giữ được hương vị ban đầu của món ăn. Ngoài ra, rượu vang không đường được đánh giá cao vì có lợi cho sức khỏe.

XEM THÊM:  Cách nấu bún móng giò dọc mùng siêu ngon chuẩn vị Hà Nội

Trong trường hợp không có rượu vang đỏ, bạn có thể sử dụng: giấm, nước ép nho, nước ép lựu, nước táo hoặc nước chanh để thay thế. Những loại nước này chứa nhiều axit nên tác dụng tương tự như rượu vang đỏ.

3. Cách hái cà chua tươi

Cà chua cũng là một phần không thể thiếu của món ăn. Khi mua cà chua, hãy tìm những loại có các đặc điểm sau:

– Kích thước đồng nhất

– Vỏ sáng bóng, mịn và không bị nát

– Cà chua chín tự nhiên có xu hướng không đều màu, vì vậy nếu bạn thấy quả có màu đỏ đều, bạn nên nghĩ đến nó, vì nó có thể được tẩm thuốc để chín.

Cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc ngon mềm đúng điệu cho cả nhà - 5

– Dùng tay bóp nhẹ quả cà chua, nếu thịt quả mềm và có độ đàn hồi là cà chua ngon.

Mẹo khử mùi hôi thịt bò

Thịt bò là loại thực phẩm có mùi đặc biệt nên để tránh gây khó chịu cho thực khách, các đầu bếp thường áp dụng một số thủ thuật để khử mùi trước khi chế biến.

Dưới đây là một số mẹo giúp khử mùi khó chịu từ thịt bò mà không phải ai cũng biết.

1. Khử mùi bằng cồn

Không chỉ đối với cá, vịt, ngan, gà mà đối với thịt bò, rượu cũng giúp khử mùi rất tốt.

Đầu tiên, bạn cho thịt bò đã chuẩn bị vào một cái tô lớn. Đổ một phần rượu trắng vào và để ngâm trong khoảng 15 phút. Rượu giúp khử mùi khó chịu của thịt bò.

Không ngâm quá lâu vì rượu sẽ ngấm vào thịt và có mùi lên men khó chịu.

Có thể bạn quan tâm: 2 cách pha nước mắm chấm bún chả nem chuẩn vị Hà Nội

Cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc ngon mềm đúng điệu cho cả nhà - 6

2. Khử mùi bằng chanh hoặc giấm

Một cách để khử mùi hôi của thịt bò là sử dụng chanh hoặc giấm. Nguyên liệu này không chỉ giúp khử mùi tanh của thịt mà còn giúp thịt bò mềm hơn.

Cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc ngon mềm đúng điệu cho cả nhà - 7

3. Muối giúp khử mùi hôi khó chịu ở bò

Các đầu bếp chuyên nghiệp thường dùng muối để khử mùi thịt bò. Rắc 1 thìa cà phê muối lên thịt bò. Dùng tay xát muối vài lần, để khoảng 5 phút rồi rửa sạch thịt với nước lạnh.

Bằng cách này, thịt bò của bạn sẽ thơm ngon và không còn mùi khó chịu nữa.

Cách làm bò sốt vang miền bắc

1. Bò sốt vang

– gân bò: 500gr

– cà chua: 3

-Ketchup (tương cà): 1/3 bát nhỏ (bát ăn cơm)

– Rượu vang cay (đỏ)

– Lá nguyệt quế: 3 lá nhỏ (có thể thay thế bằng quế và hoa hồi)

-Hành tây: củ nhỏ

– gừng, hành, tỏi, rau mùi

– bơ, hạt nêm, gia vị, nghệ, tiêu, đường.

Cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc ngon mềm đúng điệu cho cả nhà - 8

Nguyên liệu làm thịt bò sốt vang miền bắc

2. Cách nấu Bò sốt vang miền Bắc

Bước 1: Sơ chế và khử mùi thịt bò

– Thịt bò rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh (nước ngập mặt thịt bò) rồi bắc lên bếp đun (không đun sôi). Lúc này bề mặt thịt sẽ nóng lên và đông lại, khử bớt mùi hôi trong thịt. Phương pháp này chỉ phù hợp với thịt bò luộc, hầm, thái lát như bò sốt vang …

– Hoặc bạn có thể rang chín củ gừng, sau đó cạo sạch vỏ cháy, đập dập gừng rồi xát lên thịt bò. Xả sạch bằng nước lạnh.

– Cắt bỏ phần mỡ (nếu có) của thịt, sau đó cắt thịt thành khối vuông. Hoặc bạn có thể xé nhỏ thịt bò và chần qua nước sôi với vài lát gừng băm nhỏ.

XEM THÊM:  Cách Làm Trà Gạo Lứt Đậu Đỏ Giảm Cân Hiệu Quả Tại Nhà

Cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc ngon mềm đúng điệu cho cả nhà - 9

Bước 2: Ướp thịt bò trong nước xốt rượu vang

– Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột nghệ, ½ thìa cà phê tiêu (dùng thìa cà phê) và 2 thìa cà phê rượu gạo trong 30 phút đến 2 giờ.

Bước 3: Xào thịt bò

– Đun chảy một ít bơ, cho tỏi vào xào cho thơm rồi cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt săn lại.

Bước 4: Nấu chín cà chua

– Lấy một chảo khác, đun chảy bơ, cho hành tây vào xào cho thơm, sau đó cho cà chua vào, nấu đến khi mềm rồi dùng thìa tán nhuyễn.

Cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc ngon mềm đúng điệu cho cả nhà - 10

Bước 5: Nấu thịt bò sốt vang

– Cho nước vào nồi thịt bò, đun sôi và hớt sạch bọt (nếu có). Sau đó cho cà chua vào xào cùng.

– Cho lá nguyệt quế vào, vặn lửa nhỏ và tiếp tục đun cho đến khi thịt bò mềm (nước cạn, đổ thêm nước sôi và đun cho đến khi thịt mềm nhất có thể).

– Cuối cùng, cho tương cà vào, thêm 2-3 thìa rượu vang, nấu thêm 1 phút rồi cho ngò đã cắt nhỏ vào. Nêm thêm gia vị rồi tắt bếp sau khi nêm gia vị.

Bước 6: Hiển thị và thưởng thức

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu súp bào ngư tẩm bổ cho cả gia đình tại nhà đơn giản – DAOHAISAN

Khi bạn đã ướp thịt bò với sốt vang, tắt bếp và cho thịt ra bát.

Bát bò sốt vang nóng hổi, ​​mềm thơm, ăn với bún hoặc bánh mì, ăn với cơm nóng đều rất ngon.

Cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc ngon mềm đúng điệu cho cả nhà - 11

3. Yêu cầu về thành phẩm

Bò sốt vang ngon phải là nước sốt sệt sệt, nước sốt có màu nâu hơi ngả đỏ nhìn rất bắt mắt.

Phần thịt bò được chế biến theo cách này rất mềm, thơm và đậm đà, ăn ở đâu bạn cũng cảm nhận được mùi thơm hấp dẫn.

Ăn thịt bò sốt vang đỏ như thế nào?

Nấu thịt bò sốt vang ngon tuyệt, nhưng bạn không biết cách làm.

1. Bò sốt vang có gì ngon?

Bò sốt vang có thể dùng cho các bữa ăn trong ngày. Nó kết hợp tốt với nhiều món ăn khác nhau. Một số gợi ý món bò sốt vang ngon để bạn tham khảo.

– Bữa sáng: Bò sốt vang + Bún / Phở / Mì Tôm

– Bữa trưa: Bò sốt vang + cơm trắng

– Buổi tối: Bò sốt vang + bánh mì + dưa leo, rau thơm

Tùy theo sở thích của mọi người, lựa chọn bò sốt vang là ăn gì và ăn gì. Bạn cũng có thể chuyển đổi món ăn một cách linh hoạt tùy theo sở thích của gia đình.

Cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc ngon mềm đúng điệu cho cả nhà - 12

2. Cách Bảo Quản Thịt Bò Sốt Rượu Vang

Thịt bò sốt vang nóng là ngon nhất. Miếng thịt bò nóng hổi được tẩm ướp nước sốt sánh mịn sẽ kích thích vị giác của thực khách.

Nếu bạn không thể ăn hết món này trong một bữa, hãy để nguội, sau đó đổ vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Thời gian bảo quản thịt bò sốt vang tối đa là 2 ngày. Thời gian bảo quản không nên quá lâu, chất lượng thịt không giữ được hương vị ban đầu, vi khuẩn có hại sinh sôi, biến chất có lợi cho sức khỏe trong món ăn.

3. Có nên dùng gói gia vị cho món bò sốt vang không?

Để ăn được món bò sốt vang ngon cần rất nhiều gia vị và cách sơ chế. Chính vì vậy mà các chị em tìm cách nấu bò sốt vang với các gói gia vị.

XEM THÊM:  Gợi ý các món ăn từ chả cá Nha Trang thơm ngon khó cưỡng - BestPrice

Trong số các loại gia vị có sẵn, nhà sản xuất đã thêm vào tất cả các nguyên liệu cần thiết để làm nên món bò ngon tuyệt. Tuy nhiên, theo đánh giá của eva kitchen, hương vị của sản phẩm gia vị đóng gói này chỉ bằng 90% so với cách nấu truyền thống.

Đối với những chị em bận rộn không thể sắm đủ nguyên liệu để làm món bò sốt vang thì có thể tham khảo cách chọn gia vị. Phương pháp này tiết kiệm thời gian và đơn giản.

Hiện nay, một gói gia vị bò sốt vang có giá dao động từ 100.000 – 30.000 đồng, tùy nhãn hiệu. Bạn có thể mua chúng ở cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc quầy đồ khô trong chợ …

Bò sốt vang bao nhiêu calo, ăn có ngon không?

Thịt bò sốt vang chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vậy ăn nhiều món ngon với thịt bò này có tốt không?

1. Có bao nhiêu calo trong nước sốt bò?

Bò sốt vang là một món ăn bổ dưỡng. Theo tính toán của các chuyên gia, một khẩu phần khoảng 325g thịt bò sốt vang chứa khoảng 310 calo và các chất sau:

* Lưu ý: Hàm lượng dinh dưỡng có thể thay đổi tùy theo trọng lượng của nguyên liệu bạn sử dụng.

2. Thịt bò sốt vang có ngon không?

Thịt bò sốt vang có ít chất dinh dưỡng và được coi là một trong những món ăn tốt cho sức khỏe:

– Phần thịt bò nấu sốt vang chứa nhiều axit linoleic, giúp bồi bổ sức khỏe cho cơ thể. Đặc biệt, nó còn hỗ trợ làm lành vết thương nhanh chóng và chống lại các tác nhân gây ung thư.

– Vitamin b6 có trong món ăn này giúp tăng cường hệ miễn dịch của con người cũng như chuyển hóa thức ăn và phục hồi cơ thể sau khi làm việc, học tập, luyện tập, tiêu hao nhiều năng lượng.

– Hàm lượng sắt trong thịt bò sẽ bổ sung máu và giúp bạn khỏe mạnh hơn. -Cách khử mùi khó chịu của thịt bò.

Dù được ưu tiên cao về chế độ dinh dưỡng nhưng một số đối tượng vẫn được bác sĩ khuyến cáo tuyệt đối tránh các món ăn chế biến từ thịt bò sốt vang và thịt bò nói chung.

Cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc ngon mềm đúng điệu cho cả nhà - 13

2.1. Bệnh nhân da

Thịt bò là một loại thực phẩm nóng. Do đó, nếu mắc các bệnh ngoài da mà ăn phải thực phẩm này chắc chắn sẽ bị tác dụng phụ như ngứa, sốt …

2.2. Bệnh nhân viêm khớp

Theo các chuyên gia, axit được tạo ra khi thịt bò được đóng gói vào cơ thể. Lúc này, để trung hòa lượng axit ăn vào, cơ thể buộc phải lấy canxi từ xương để thực hiện nhiệm vụ này. Đây là lý do tại sao những người bị đau nhức xương khớp khi ăn thịt bò. Nếu ăn thường xuyên có thể gây ảnh hưởng lớn đến hệ xương.

2.3. Người bị huyết áp cao và tiểu đường

Hàm lượng cao protein và chất béo bão hòa trong thịt bò có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh ở những người bị huyết áp cao và tiểu đường.

Dưới đây là cách nấu thịt bò sốt vang cũng như mẹo chọn nguyên liệu và lợi ích sức khỏe của món ăn. Hi vọng với bài viết này của bếp eva, bạn sẽ chiêu đãi cả nhà bằng cách trổ tài cho mình một món ăn ngon.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu bò nhúng ớt, cay thơm ngon khó cưỡng

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button