Ẩm thực

2 cách nấu thịt đông chuẩn vị miền Bắc trong ngày Tết

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 2 cách nấu thịt đông chuẩn vị miền Bắc trong ngày Tết.

XEM VIDEO 2 cách nấu thịt đông chuẩn vị miền Bắc trong ngày Tết tại đây.

Thịt đông là món ăn không thể thiếu của người miền Bắc trong dịp Tết đến xuân về. Cách làm thịt đông rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho ngon. Chính vì vậy mà trong bài viết dưới đây, unica sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết nấu món thịt đông kiểu bắc ngon đúng điệu.

Cách nấu thịt đông với chân giò

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1kg chân giò

Bạn đang xem: Cách nấu thịt đông miền bắc

– 500 chiếc tai hoặc da lợn

– 30g nấm

– 30g nấm đông cô

– hành khô

– nước mắm ngon

– hạt tiêu

Cách nấu thịt đông

Bạn cần chuẩn bị đủ nguyên liệu để nấu món thịt đông

Các bước đã thực hiện :

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Để nấu thịt đông theo cách này, bạn cần rửa sạch chân và tai hoặc da và cạo sạch lông. Sau đó, rửa sạch với giấm và muối để khử mùi hôi khó chịu. Sau khi làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút nước mắm, tiêu khoảng 30 phút.

– Tiếp theo, bạn rửa sạch nấm hương và mộc nhĩ, sau đó ngâm với nước sạch cho nở ra. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ, lưu ý không cắt nhỏ quá vì khi nấu nấm sẽ nhũn và mất độ giòn. Bóc vỏ hành khô băm nhỏ.

Bước 2: Nấu ăn

– Bạn bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành khô băm nhỏ vào xào cho thơm.

– Tiếp theo cho chân giò, tai lợn hoặc da lợn vào xào cho đến khi thịt chín thì cho nấm hương và nấm hương vào xào cùng. Sau đó, thêm một chút gia vị và trộn đều.

– Chiên các nguyên liệu đã ướp gia vị trên lửa nhỏ, thêm nước lọc vào nồi vừa ngập mặt thịt, nấu đến khi thịt sôi thì vặn nhỏ lửa, hớt bọt. Điều này sẽ giúp thành phẩm trong và không bị vẩn đục. Sau đó, bạn nêm nếm gia vị.

XEM THÊM:  Làm bánh quy bơ giòn tan, thơm nức mũi không cần lò nướng

– Đậy vung và tiếp tục đun trong khoảng 30 phút cho đến khi thịt chín mềm thì tắt bếp.

Bước 3: Lưu

Xem thêm: Cách nấu mì Quảng gà củ nén ngon đậm đà, chuẩn vị Đà Nẵng

– Thịt đông được nấu chín và bảo quản trong khuôn. Cho thịt đã đông vào tủ lạnh khoảng 4 – 6 tiếng để thịt se lại. Bạn có thể giữ thịt đông trong tủ lạnh từ 7 đến 10 ngày. Tuy nhiên, khi sử dụng và bảo quản thịt đông lạnh, thịt đã được lấy ra để tiêu thụ không được quay lại nồi. Với cách này là bạn đã hoàn thành xong cách làm chân giò đông lạnh rồi, rất đơn giản!

Cách nấu thịt đông

Cách làm bụng heo rất đơn giản

Cách nấu gà đông lạnh

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 700g thịt gà

– Nấm

– Nấm

– Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Các bước:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn rửa sạch gà rồi chặt miếng vừa ăn. Một mẹo nhỏ giúp bạn cắt thịt gà dễ dàng mà không bị hỏng đó là hãy để thịt trong tủ lạnh một thời gian trước khi cắt.

– Sau đó, ướp gà với một ít nước mắm, hạt nêm và tiêu trong khoảng 20 đến 30 phút.

– Cũng giống như cách làm thịt chân giò ở trên để làm thịt đông, bạn cũng rửa sạch nấm hương và nấm đông cô, sau đó ngâm với nước cho nở ra. Tiếp theo, bạn thái thành từng miếng nhỏ, đừng quên cắt nhỏ để không bị nát nhé!

Bước 2: Nấu ăn

– Ở bước này, bạn cho thịt gà vào nồi xào khoảng 10 phút rồi cho nấm mèo vào xào khoảng 5 phút, nêm một chút hạt nêm vào nồi rồi đảo đều.

XEM THÊM:  Dầu gấc có tốt không và những lưu ý cần biết khi sử dụng | Medlatec

– Tiếp theo, bạn cho nước lọc vào nồi, ngập gà và đun sôi. Khi chảo gà sôi, bạn vặn nhỏ lửa, hớt sạch bọt, đông cứng chảo gà sau khi thành phẩm có màu trong và trắng đục. Sau đó, bạn có thể nêm gia vị theo ý thích của mình.

– Cuối cùng, đậy nắp nồi và đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Lưu

– Bạn cho gà vào khuôn đã chuẩn bị trước và cho vào tủ lạnh từ 4 đến 6 tiếng là có thể ăn được rồi.

– Khi nấu thịt đông theo cách này, bạn cũng nên chú ý rằng bạn có thể mang đi mọi lúc mọi nơi và không để thức ăn thừa vào nồi!

Cách nấu thịt đông

Xem thêm: Tổng hợp 13 cách làm mì xào ngon, đơn giản, ai cũng làm được

Bạn cũng có thể làm gà đông lạnh

Xem thêm:

& gt; & gt; & gt; 3 Cách Dễ Nhưng Kỳ Lạ Để Chế Biến Toàn Bộ Thịt Heo Khói

& gt; & gt; & gt; Hướng dẫn cách làm món chả mein chay cực hấp dẫn và thơm ngon

& gt; & gt; & gt; Học cách làm món sò điệp nướng tỏi thơm ngon

& gt; & gt; & gt; Đề xuất 3 cách nấu cháo thịt bằm ngon

Học cách nấu các món ngon ngày Tết

Trong những ngày từ Tết đến xuân về, những món ngon truyền thống của lễ hội mùa xuân luôn được mọi người trân trọng và gìn giữ, đặc biệt là trong tín ngưỡng lễ hội mùa xuân. Tuy nhiên, không phải ai cũng chế biến được những món ngon ngày Tết. Vì vậy, nhiều người lo lắng vì ngày Tết sắp đến mà vẫn chưa biết bí quyết làm các món ăn ngày Tết, cúng lễ, chiêu đãi khách quý.

Đừng lo lắng, tất cả những câu hỏi này sẽ được giải quyết trong “Một lưu ý” khi bạn tham gia ẩn trong lớp học “ Bí quyết cho 20 món ăn nổi tiếng” của unica.

XEM THÊM:  Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Siêu Dễ Tại Nhà

Khóa học “20 công thức nấu các món ăn nổi tiếng của Trung Quốc”

Tham gia lớp học nấu ăn trực tuyến này và bạn sẽ học về các công thức nấu ăn tiêu chuẩn, tỷ lệ vàng của các loại gia vị trong mỗi món ăn Trung Quốc. Không chỉ vậy, bạn còn có thể nhận được bí quyết làm nước sốt và cách kết hợp các nguyên liệu trong bữa ăn Trung Hoa do đầu bếp chuyên nghiệp giải thích.

& gt; & gt; & gt; Đừng bỏ lỡ bài học & lt; & lt; & lt;

unica chia sẻ với bạn 2 cách nấu thịt đông. Ngoài hai cách chế biến trên, các nguyên liệu khác như thịt ngan cũng có thể dùng để trang trí món ăn cũng rất hấp dẫn. Không chỉ dừng lại ở những công thức chuẩn nguyên liệu đơn giản như “chân giò”, mà còn được làm quen thêm rất nhiều thực đơn mới siêu hấp dẫn, bí truyền công thức siêu đơn giản ngay từ đầu. Chef unica chia sẻ trực tiếp nhiều chủ đề hấp dẫn tại lớp giúp bạn thoải mái lựa chọn.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

& gt; & gt; & gt; Mách mẹ cách làm món cá hồi sốt cam cho bé

& gt; & gt; & gt; Cách làm ngô chiên ngon tại nhà

& gt; & gt; & gt; Cách làm bún riêu cua ngon như nhà hàng năm sao

& gt; & gt; & gt; Học 2 cách nấu lẩu nấm ngon hơn nhà hàng

& gt; & gt; & gt; Hãy xem 2 công thức để làm cho bữa sáng bánh bao chay hấp dẫn hơn

Có thể bạn quan tâm: List Bỏ túi ngay cách làm socola đông lại không phải ai cũng biết

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button