Ẩm thực

Các cách nấu thịt giả cầy miền trung

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Các cách nấu thịt giả cầy miền trung.

XEM VIDEO Các cách nấu thịt giả cầy miền trung tại đây.

Shop cách nấu thịt giả cầy miền trung Đầu bếp
Cách nấu giả cầy từ thịt lợn |Món Miền Trung

Thịt lợn nấu giả cầy là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là trong những ngày mưa gió, thời tiết se lạnh. Với các cách nấu giả cầy từ thịt lợn cực kỳ đơn giản dưới đây, bạn có thể tự vào bếp chuẩn bị cho gia đình bữa ăn ngon không kém nhà hàng nhé!

  • Cách nấu giò heo giả cầy miền Bắc
  • Cách làm nước chấm giò heo giả cầy
  • Cách nấu giò giả cầy
  • Cách nấu thịt lợn giả cầy miền Trung

Nguyên liệu chế biến món thịt lợn nấu giả cầy

Để làm món giả cầy cho gia đình 4 người ăn, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bạn đang xem: cách nấu thịt giả cầy miền trung

xem thêm: cách nấu giả cầy từ thịt lợn

cach-nau-gia-cay-tu-thit-lon
Thịt ba chỉ là nguyên liệu phổ biến được dùng để làm món giả cầy

– 300gram thịt lợn ba chỉ (hoặc chân giò)

– 5 nhánh sả

– 2 củ riềng

– 3 quả ớt cay

– 3 thìa canh mật mía

– 1 củ hành khô, tỏi khô

– Các loại gia vị: Muối, bột ngọt, mắm tôm, nước mắm, bột nghệ

Cách làm món giả cầy từ thịt lợn

1. Sơ chế nguyên liệu

Tham khảo: Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái Và Những Điều Cần Lưu Ý

Có thể bạn quan tâm: Rượu Soju giá bao nhiêu? Cách uống rượu Sochu Hàn Quốc | Món Miền Trung

– Sả rửa sạch, đập dập phần củ trắng rồi thái lát mỏng. Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

XEM THÊM:  List Cách làm 9 loại nước uống giải rượu đơn giản nhất - giải pháp nào là tối ưu?

– Ớt thái nhỏ, thái lát xéo, có thể bỏ bớt hạt cho đỡ cay, tùy vào khẩu vị.

cach-nau-gia-cay-tu-thit-lon3
Thui qua thịt cho da xém vàng

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thui lửa cho phần da chuyển thành màu nâu vàng. Rửa lại thịt một lần nữa, thái thớ dọc, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Nên thái độ dày tương tự như để kho thịt, tránh thái mỏng quá sẽ không ngon. Nếu không tiện dùng rơm, củi để thui thì bạn có thể dùng lò vi sóng nướng qua cũng được nhé.

– Giềng rửa sạch, cạo vỏ, thái miếng nhỏ rồi cho vào cối giã vụn ra. Nếu không có cối hoặc không có nhiều thời gian thì bạn có thể dùng máy xay sinh tố.

– Bỏ thịt vào tô, cho muối, mì chính, mẻ, mắm tôm, bột nghệ và giềng, xả, mật mía vào trộn đều. Ướp khoảng 45 phút cho thịt ngấm gia vị, món ăn sẽ đậm đà hơn.

cach-nau-gia-cay-tu-thit-lon3
Ướp gia vị giúp thịt đậm đà hơn

2. Các bước nấu giả cầy bằng thịt lợn

– Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng lên thì bỏ thịt đã ướp gia vị vào đảo qua cho thịt săn lại.

– Bước 2: Đổ nước vào nồi sao cho ngập khoảng 1/3 thịt. Đun sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh đến khi thịt chín mềm.

– Bước 3: Nếm thử xem món ăn đã vừa miệng chưa để nêm thêm gia vị nếu cần thiết.

XEM THÊM:  Bí quyết làm món bánh quẩy giòn ngon cho bữa sáng mùa đông

– Bước 4: Khi thịt đã chín mềm và ngấm đều gia vị, bạn tắt bếp, múc ra bát ăn kèm cơm và các món ăn khác nhé.

Lưu ý khi nấu thịt lợn giả cầy

Tham khảo ngay: Tên các món ăn Việt Nam bằng tiếng Nhật | Món Miền Trung

Tham khảo: ăn bánh tráng muối có mập không

– Bạn có thể điều chỉnh lượng thịt và gia vị tùy theo lượng người ăn.

– Việc nêm gia vị cần linh hoạt theo lượng thức ăn chế biến và khẩu vị của mỗi người.

– Bột nghệ giúp món ăn có màu vàng hấp dẫn và tốt cho sức khỏe. Mật mía giúp tăng độ ngọt tự nhiên, nên bạn có thể giảm bớt lượng mì chính, thậm chí không cần dùng mì chính.

cach-nau-gia-cay-tu-thit-lon1
Riềng giã tay sẽ thơm hơn rềng xay

– Riềng giã tay ăn sẽ thơm hơn so với sử dụng máy xay.

– Không nên cho quá nhiều riềng, sẽ át hết mùi vị của thịt, khiến món ăn nồng và giảm độ ngon.

– Thịt lợn dùng để nấu giả cầy có thể là lợn ta, lợn rừng hay lợn mán. Ngoài ra, cũng không nhất thiết phải sử dụng thịt ba chỉ. Rất nhiều người thích làm giả cầy bằng chân giò và món này cũng rất ngon đó nhé.

– Nếu nấu thịt lợn giả cầy bằng nồi áp suất thì bạn không cần châm nước, chỉ cần đun sôi lửa nhỏ khoảng 15 phút là bắc ra, chờ thịt tự nguội chứ không cần xì hơi.

XEM THÊM:  Cách làm sốt cà chua nhanh mà ngon dự trữ để ăn dần tại nhà

– Nếu có điều kiện, bạn nên thử làm giả cầy từ thịt lợn mán. Loại thịt này săn chắc, lớp bì có độ giòn tự nhiên và rất thơm do chủ yếu nuôi thả trên đồi núi, không ăn cám tăng trọng như thịt lợn miền xuôi.

Món thịt lợn nấu giả cầy thành phẩm đạt yêu cầu sẽ có màu nâu vàng và mùi hương hấp dẫn

– Món thịt lợn nấu giả cầy ngon là khi nồi thịt sện sệt, độ quánh vừa phải. Thịt mềm vừa tới, không quá dai, cũng không quá nhũn.

– Bạn nên ăn khi thịt giả cầy còn nóng. Có thể ăn với cơm hay với bún đều siêu ngon.

Trong số các món ngon từ thịt lợn, giả cầy là món ăn được yêu thích hàng đầu ở vùng đồng bằng Bắc bộ. Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, đưa cơm, mà còn bởi nguyên liệu rẻ, dễ kiếm và cách làm rất đơn giản. Vì thế, các chị em nhớ thêm món thịt lợn giả cầy vào thực đơn của gia đình nhé! Một số từ khóa liên quan:

Có thể bạn quan tâm: 5 cách nấu cháo tim heo cho bé thơm ngon, bổ dưỡng

  • Cách nấu giò heo giả cầy miền Bắc
  • Cách làm nước chấm giò heo giả cầy
  • Cách nấu giò giả cầy
  • Cách nấu thịt lợn giả cầy miền Trung
Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button