Cách nấu thịt kho tàu đơn giản nhất cho ngày Tết cực ngon

0
61

Hôm nay, mời cả nhà cùng mình vào bếp và bắt tay cùng nhau làm món thịt kho tàu siêu đơn giản cho ba ngày Tết. Thịt kho tàu là một món quen thuộc trong bữa cơm người Việt, nhiều món ngon có thể thay thế cho món thịt kho này nhưng không thể nào bỏ quên được món này vào mấy ngày Tết. Cái tết dưa hành, bánh mứt đầy đủ, thêm phần thịt kho tàu này nữa đảm bảo tròn vị các bạn ạ. Ngày Tết mà, cái gì cũng phải chỉnh chu và đầy đủ cả, với thịt kho tàu cũng vậy, đã nấu thì phải nấu cho bài bản thơm ngon chiêu đãi cho cả nhà, để tự tin hơn mời các bạn cùng tham khảo cách nấu thịt kho tàu đơn giản nhất cho ngày Tết cực ngon. Thịt kho tàu ai cũng mê mẩn lát thịt heo ba chỉ kho săn dai bên ngoài, mềm thơm bên trong, trứng cút cũng ngon không kém, đầy đủ thịt trứng, tất cả thấm đậm đà gia vị ngọt ngọt mặn mặn hấp dẫn vô cùng. Từ nước kho thịt sền sệt màu caramen cũng đủ làm cho người ta ao ước được chén cơm nóng dẻo thơm ăn cho thỏa lòng. Thịt kho tàu mà dùng cho ngày tết là tiện lợi vô cùng, ăn với dưa hành cũng ngon, bánh chưng bánh tét ăn cùng cũng ngon lành tuốt nhé. Vậy thì tại sao không thử ngay với bữa cơm nóng trước nhỉ?

Các nguyên liệu cần phải dùng cho cách chế biến thịt kho tàu

  • Thịt heo ba chỉ : 300 gr.
  • Hột vịt: 6 trứng.
  • Đậu miếng: một lát lớn.
  • Nước dừa tươi: 1 trái.
  • Hành, tỏi khô, tiêu, ớt hiểm.
  • Gia vị: đường cát, mắm, muối, hương sa tế, dầu hào.

Cách nấu thịt kho tàu đơn giản nhất cho ngày Tết cực ngon

Trình tự tiến hành làm thịt heo kho tàu

Bước 1 : Cách chọn thịt heo và sơ chế các nguyên vật liệu

  • Thịt ba rọi mua theo miếng, nên lựa loại vừa nạc vừa mỡ như ba chỉ thì mới ngon được, chứ dùng thịt vai hay thịt đùi thì không phải là thịt kho tàu nhé.
  • Thịt heo chọn theo miếng về thái từng miếng thịt vuông vuông, ngang dọc kích thước 2-3 cm là được, hoặc là cứ canh canh 1 lát cỡ vừa ăn là được, không quá mỏng cũng đừng quá dày.
  • Chần sơ qua nước sôi, rồi thực hiện tẩm ướp đầy đủ các loại gia vị sau đây: tỏi khô, hành khô và tiêu băm nát với nhau rồi bỏ vô ướp, thêm vào 1 đến hai trái ớt nữa để cho có cay cay theo kiểu miền Trung. Để cho thịt thấm gia vị
  • Luộc trứng vịt, bóc vứt vỏ, trứng vịt không được nấu chín quá, nấu sao cho ở trong chín hồng đào như vậy là được. Cắt quả trứng làm hai ngang hay dọc tùy ý
  • Đậu khuôn chặt miếng cỡ bằng miếng thịt heo. Rót dầu chiên vào chảo, để lên bếp và rán vàng giòn. Bỏ ra để hết dầu.

Bước 2 : Thực hiện chế biến thịt heo kho tàu

  • Đặt một cái nồi lên bếp lò, đổ dầu ăn vào, cho đường vào trộn cho thật đều tay, để cho ra màu nâu cánh gián, rồi cho một ít hành giã nhỏ vào chiên. Tiếp đấy cho chỗ thịt heo vừa mới được ướp vào trộn cho thật đều tay.
  • Rồi đổ một bát nước nước dừa tươi vào, xâm xấp phần mặt nồi thịt đậy nắp và hầm cho mềm.
  • Nếu như có xoong áp suất nên tận dụng chắc chắn là sẽ nhanh hơn nhiều, trút chỗ thịt với nước dừa vào xoong, chỉnh chừng 20 phút rồi lại trút ra nồi ban nãy.
  • Nếu như mà nhìn thấy lượng nước quá ít thì đổ thêm nước lọc đun sôi, lúc thịt sắp chín mềm rồi đổ trứng vịt, đậu hũ vào trộn cho thật đều, đậy vung lại, đun đến khi sắp cạn hết nước, thịt mềm thì nêm lại cho vừa khẩu vị, rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Lấy thịt heo kho tàu ra đĩa, cho thêm tiêu, ngò phía trên, ăn món ăn kèm với cơm nóng rất ngon.
  • Khi thưởng thức dùng với cải chua chấm kèm nước thịt kho tàu để bớt ngán.

Đề nghị cho cách làm thịt heo kho tàu

  • Thịt kho tàu cần phải thật mềm và có mùi thơm đặc trưng. Phần thịt không có để hầm thật lâu cho đến khi vữa nhỏ ra đâu he, phải còn nguyên cả miếng, khi cho lên miệng cắn 1 lát là thịt heo cảm giác như muốn vỡ ra liền là đạt.
  • Cái vị ngọt là đặc biệt của món này là vị ngọt trong thịt và đậu chứ không phải là bỏ nhiều đường nghen các bạn
  • Hột vịt và đậu hũ cũng cần phải thấm đều gia vị. Nước kho cũng có màu vàng nâu nhờ vào nấu đường ngay lúc đầu.

Thịt kho tàu tuy quen mà lạ, tuy lạ mà quen, nó quen ở cái tên gọi truyền thống, cái nguyên liệu thông thường lâu nay, lạ với cách nấu quá ngon quá lạ từ hương vị cho tới màu sắc, thoạt nhìn cái màu vàng nâu caramen là đủ biết rồi nhé cả nhà. Thử một lát thịt heo ba chỉ kho béo ngậy, mặn mặn ngon, trứng cút kho cũng thấm đậm đà gia vị mà thành phẩm đẹp mắt không hề bị vỡ hay nát ra. Nói chung với thịt kho tàu từ chất lượng đến thẩm mỹ sẽ làm bạn hài lòng vô cùng. Đã vậy cách nấu cực kì đơn giản nên bạn đừng bỏ lỡ món ngon bổ dưỡng này khỏi thực đơn hằng ngày nhé. Tết này chỉ cần chuẩn bị đầy đủ bánh chưng, bánh tét, dưa hành rồi nấu lấy một nồi thịt kho tàu này ăn ngon nhớ đời luôn ấy. Chúc các bạn thành công với cách nấu thịt kho tàu đơn giản thơm ngon và đón một cái tết đầm ấm nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here