Thịt trâu làm gì ngon? Tổng hợp 9 món ngon từ thịt trâu đơn giản dễ làm

1. Bò gác bếp

Dành cho những ai chưa biết, Trâu gác bếp là đặc sản của người Thái đen. Trước đây, họ sẽ ướp trâu trước, sau đó treo lên gác bếp, bảo quản dần và sử dụng. Về sau, món ăn này trở nên nổi tiếng và xuất hiện trong bữa cơm của người dân trong làng, trở thành một trong những món ăn được du khách “săn lùng”.

Thịt trâu có tính mát, không độc, có tác dụng dưỡng can, ích huyết, làm mạnh cơ, xương. Tuy nhiên, thịt trâu gác bếp là loại thịt sống và không được chế biến kỹ lưỡng nên khi ăn cần lưu ý và tránh những người ăn quá nhiều hoặc đang mang thai, cao huyết áp, suy thận,… nên các mẹ đừng bỏ qua món ăn này nhé.

Để chế biến lại món Trâu gác bếp, bạn có thể làm món Trâu gác bếp kho sả ớt theo công thức của điện máy xanh.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt trâu

Phần thịt trâu được hấp và phơi nắng, sau đó nướng chín và nêm tương ớt. Những thớ thịt trâu phơi khô dai và thấm đều vào nước chấm chua cay mặn ngọt của ớt. Ăn thử, hương vị trên đầu lưỡi vô cùng thích thú. Không có gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món ăn này cùng bạn bè và gia đình.

2. Trâu chiên

Chắc hẳn bạn đã quá quen với món xào thịt bò hoặc hải sản ngay tại nhà rồi phải không? Nhưng bạn đã thử xào trâu chưa? Món này ăn cũng ngon và hấp dẫn, ăn kèm cũng ngon không thua gì các món xào khác.

XEM THÊM:  Cách làm đậu phộng cháy tỏi giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thịt bò mềm, thấm gia vị đậm đà. Kết hợp rau muống, lá lốt, rau răm và các loại rau xào khác … xào chung, vừa ăn vừa cảm nhận được vị ngọt của thịt và vị cay nhẹ của các loại rau hòa quyện vào nhau. Còn chần chừ gì mà không xới ngay chén cơm nóng hổi và cùng nhau ăn thôi nào!

3. Bò nhúng mẻ

Vào cuối tuần, bạn có thể ngồi với gia đình và bạn bè bên ly nước xốt khói nóng hổi. Nước lẩu ngọt từ xương kết hợp vị chua nhẹ của mẻ với mùi thơm cay nồng của gừng và sả.

Xem thêm: Lợi ích của dầu gấc và những điều cần nhớ khi sử dụng | Medlatec

Nhúng một lát trâu vào nồi lẩu, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của trâu thấm đều vị chua của mẻ, chấm với nước tương mặn, cay cay, miếng trâu chắc chắn sẽ khiến bạn xuýt xoa vì hương vị!

4. Bò hầm

Thịt trâu gác bếp thanh mát, bổ dưỡng và vẫn thơm ngon khi hầm với đu đủ hoặc sả, … tăng thêm vị ngọt và dinh dưỡng cho món ăn. Nước súp trong, ngọt tự nhiên. Chuẩn bị thêm một chén nước mắm ớt để làm cân bằng hương vị của món chân trâu hầm.

Công thức đơn giản nhưng đảm bảo sẽ khiến mọi người trong gia đình thích mê!

5. Bò sốt vang

Thịt trâu sốt vang được hầm với khoai tây và cà rốt, khi ăn sẽ cảm nhận được độ mềm của thịt trâu, phần sụn của thịt phát ra tiếng “sủi bọt”. Khoai tây và cà rốt được ninh vừa chín tới nên có độ mềm vừa phải, không bị nhũn. Nước lẩu bắt mắt và mùi rượu thơm nồng.

XEM THÊM:  Bắp rang bơ có bao nhiêu calo? Ăn bắp rang bơ có béo không?

Bạn có thể dùng với bánh mì hoặc bún để thay đổi khẩu vị cho những bữa cơm nhà nhé!

6. Bò viên

Lin Ye, còn được gọi là Jiang Ye, thường được sử dụng như một thành phần trong món canh chua do vị chua tự nhiên của nó. Tuy nhiên hôm nay, điện máy xanh sẽ giới thiệu cho các bạn một biến tấu khác của nguyên liệu này, đó là món trâu xào lá lốt vừa ngon vừa lạ miệng sẽ khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa.

Xem thêm: Top 10 quán cơm bình dân ngon-bổ-rẻ ở Sài Gòn

Vị chua chua của lá đinh lăng kích thích vị giác đầu lưỡi bởi miếng thịt trâu xào thịt bò, tất cả được nêm nếm gia vị đậm đà, thoang thoảng mùi thơm của tỏi ớt. Ăn với cơm nóng cũng rất ngon. Còn chần chừ gì nữa, hãy đến làm thử món ngon này nhé!

7. Bò nướng lá lốt

Bò cuốn lá lốt với thịt trâu mềm, gia vị vừa miệng, không bị khô. Vị cay ngọt của lá nguyệt quế hòa quyện cùng thịt bò trâu ngọt bên trong tạo nên mùi thơm. Càng nhai càng thấy mềm, ngọt và béo tan hấp dẫn.

Món ăn này sẽ thơm hơn khi ăn cùng với bún hoặc bánh tráng cuốn, thêm ít rau răm và chấm với gia vị chua cay mặn mặn thì ngon tuyệt cú mèo.

8. Thịt trâu nấu lá xương sông

Có vẻ như thịt trâu và hạt mắc khén là hai nguyên liệu không liên quan nhưng khi kết hợp lại, chúng mang đến một hương vị thơm ngon khó cưỡng khiến bạn muốn ăn cả đời, ăn cả đời.

XEM THÊM:  Cách làm bánh quy socola chip thơm ngon dễ làm tại nhà

Món canh lá gừng nóng hổi, ​​thơm nhẹ, có vị the the của lá gừng và vị chua chua độc đáo. Thịt bò trâu mềm, được tẩm ướp gia vị đậm đà, dai dai. Còn chần chừ gì mà không đến ngay Jiangye Buffalo Beef Soup để cả nhà cùng thưởng thức.

9. Trâu kho tộ

Nếu bạn chưa thử món trâu kho thì đó là một nhược điểm trong bối cảnh ẩm thực đó. Các món ăn từ trâu có thể là teriyaki hay teriyaki đều mang lại một hương vị rất riêng rất hấp dẫn.

Phần thịt trâu được ướp kỹ và ninh cho đến khi thịt mềm và ngấm đều gia vị. Nước dùng có màu nổi bật, mặn và hơi cay. Múc một chén cơm nóng hổi, ​​chan một chút nước dùng lên trên cơm và thưởng thức cùng với thịt trâu, bạn sẽ cảm nhận được phần sụn xen kẽ với tiếng “sủi bọt” của thịt trâu mềm.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách làm thịt trâu ngon và tổng hợp 9 cách làm thịt trâu siêu đơn giản dễ làm. Hi vọng sẽ giúp gia đình bạn có thêm nhiều món ăn ngon và mới lạ cho ngày cuối tuần! Chúc bạn may mắn với công thức nấu ăn từ dien may xanh.

Xem thêm: Chuối sứ là gì? Những tác dụng tuyệt vời mà chuối sứ đem lại

Viết một bình luận