Ẩm thực

Tổng hợp 15 cách làm thịt vịt kho đậm đà hương vị cho bữa cơm gia đình

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Tổng hợp 15 cách làm thịt vịt kho đậm đà hương vị cho bữa cơm gia đình.

XEM VIDEO Tổng hợp 15 cách làm thịt vịt kho đậm đà hương vị cho bữa cơm gia đình tại đây.

1 con vịt om nghệ

Vào những ngày se lạnh, ăn cơm vịt om gừng, màu đỏ nâu đẹp mắt sẽ kích thích vị giác của thực khách.

Vịt om Sốt Gừng được dọn ra đĩa với hương gừng hấp dẫn. Khi ăn, chúng ta có thể cảm nhận được thịt vịt mềm, béo, dai, không bị ngấy, quyện đều gia vị, rất đậm đà và vừa miệng.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt vịt ngon

2 Vịt om sả ớt

Không ai là không mê mẩn vị ngon của sả ớt đúng không nào? Đặc biệt là món vịt kho sả ớt, sự kết hợp của sả ớt thì càng ăn càng ngon!

Khi hoàn thành món Vịt Hầm sả ớt sẽ tỏa ra mùi thơm của sả và ớt đã phi thơm rất lôi cuốn. Thịt vịt được chiên vàng, giòn, mềm, khi ăn có vị cay của ớt và mùi thơm của sả hòa quyện vào nhau.

Ăn với cơm và chấm thêm chút nước tương cay cay càng tăng thêm vị ngon, khiến ai đã ăn rồi khó lòng bỏ đũa xuống.

3 Vịt Quay Măng

Măng ngon thường mọc vào khoảng tháng 6 đến tháng 10 âm lịch. Vì vậy, khi dùng măng để làm vịt trong thời gian này, chúng ta mới cảm nhận hết được vị ngon của món ăn này.

Ăn kèm với những lát măng theo mùa giòn và ngon ngọt, ăn kèm với vịt quay rất ngon và hấp dẫn. Khi ăn có thể cảm nhận được hương vị đậm đà của gia vị thấm đều vào gà và măng.

Vào mùa măng, hãy nhanh tay làm món ăn này để bạn và gia đình được thưởng thức trọn vẹn hương vị nhé!

4 Vịt om

Nhắc đến chao, chắc hẳn không ai có thể nghĩ rằng vị béo ngậy thơm ngon xen lẫn vị cay cay đặc trưng đúng không nào? Đặc biệt là món vịt rán rất ngon!

Hãy cùng xem món vịt om máy xanh hấp dẫn này nhé! Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê với hương vị đậm đà khó cưỡng này!

Phần thịt vịt được ướp và om với chao nên khi ăn chúng ta cảm nhận được vị ngon, mềm của thịt, mùi thơm quyến rũ và vị béo đặc trưng của chao. Ăn cùng với cơm trắng và dưa chuột giúp cân bằng hương vị và đỡ ngán cho bữa ăn.

XEM THÊM:  Cách nấu riêu cá chép - Gây nghiện cho cả nhà chỉ với 3 bước đơn giản

5 con vịt om nước dừa (tiếng Hán là vịt)

Một nồi thịt vịt kho nước dừa khi còn nóng sẽ có mùi thơm hấp dẫn của nước dừa tươi. Thịt vịt dai và mềm, bạn nhớ nêm gia vị vừa ăn.

Có thể bạn quan tâm: Thực đơn cơm bình dân hàng ngày CHUẨN không cần chỉnh

Trứng vịt lộn ninh nhừ, có vị vàng đẹp mắt, nhìn vào sẽ thấy lòng đỏ trứng béo ngậy thơm ngon quyện với lớp lòng trắng trứng muối thấm đều nước hầm đậm đà.

Để món ăn thêm đậm đà và ngon hơn, bạn có thể ăn kèm với kim chi, dưa cải, hành chua và một chút ớt cay sẽ càng ngon và hợp khẩu vị.

6 Vịt om sấu (Vịt om sấu)

Quả sấu là một loại quả ngon đặc trưng mọc nhiều và phổ biến ở các tỉnh miền Bắc Việt Nam, có vị chua đặc trưng mà hầm với thịt vịt thì siêu ngon và hợp khẩu vị.

Đặc biệt vào mùa đông lạnh giá mà ăn món vịt hầm sấu này thì rất hợp lý. Món vịt hầm sấu chua ngọt, thịt vịt mềm, ngon phải ăn kèm với khoai môn béo ngậy mới ngon. Những quả sấu để chung có vị chua chua giòn giòn.

Để món ăn thêm đậm đà, bạn hãy cho một ít rau muống vào nấu cùng bún tươi, món ăn này sẽ đặc biệt và hấp dẫn hơn rất nhiều.

7 Vịt om chuối xanh

Món thịt kho tàu thơm ngon, mang hương vị dân dã, dân dã, với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhưng lại thơm ngon đến nao lòng khiến ai đã ăn rồi sẽ nhớ mãi món Vịt om chuối xanh đậm đà hương vị.

Món Vịt om chuối xanh khi làm xong sẽ có mùi thơm quyến rũ của gừng và mùi thơm của nước màu nâu đỏ rất đẹp mắt. Thịt vịt đậm đà, thấm gia vị thơm ngon quyện với bột chuối xanh giòn, đặc, thịt và thơm.

Ăn với cơm trắng nóng hổi hoặc bánh mì giòn, rất thơm và ngon, có thể ăn kèm với xà lách, dưa leo, cà chua nữa thì siêu ngon!

8 con vịt om gia vị

Một cách dễ hiểu, không quá cầu kỳ nhưng siêu ngon, cơm thập cẩm. Vịt om gia vị, hoàn thành với hương thơm quyến rũ của hoa hồi, đinh hương và quế.

XEM THÊM:  Trái đu đủ non trị bệnh gì? Có thể bạn chưa biết nhiều về trái đu đủ non

Thịt vịt được tẩm ướp gia vị và om nên thịt mềm mềm, có mùi thơm đậm đà, mùi gừng ngũ vị thơm nhẹ. Khi ăn, chan thêm chút nước dùng, có màu vàng óng và hương vị thơm ngon

9 Vịt om riềng mẻ

Riềng là một nguyên liệu đa năng, vừa khử được mùi hôi của vịt vừa giúp món ăn ngon hơn. Hương vị độc đáo khó quên này ai đã từng thử qua sẽ nhớ mãi.

Hấp ​​vịt với một thìa riềng mẻ cho vào bát, thịt vịt thơm ngon, săn chắc và thơm ngon. Nước dùng không quá mặn mà có vị thanh, thơm mùi riềng mẻ.

Xem thêm: Bánh pudding là gì? Nguồn gốc và một số cách làm pudding đơn giản

Để ăn món này, ăn kèm với bún tươi, cơm trắng nóng hổi hoặc bánh mì mềm giòn, siêu ngon và hợp lý!

10 Vịt om (Tương)

Nếu bạn bận rộn nhưng vẫn muốn có một bữa ăn trọn vẹn cho gia đình thì đây là món ăn nên thử cho cả nhà.

Vịt om xì dầu khi hoàn thành sẽ chuyển sang màu nâu cánh gián, có mùi thơm vô cùng lôi cuốn của gừng và xì dầu. Được hầm trong nước muối đậm đà nên thịt vịt dai, thơm ngon và thấm vị cao.

Cơm hoặc một ít rau diếp để chấm với nước dùng, sẽ ngon hơn, phải không?

11 Vịt om

Vịt om ớt khi nấu lên sẽ tỏa ra mùi thơm hấp dẫn như tiêu, hồi, lá nguyệt quế, quế, gừng … Ăn kèm với thịt vịt hấp thơm ngon, mềm. Được hướng dẫn, phục vụ với cà rốt mềm ngon.

Súp tiêu đậm đà và ngon với một chút vị cay của sa tế. Khi ăn chỉ cần dùng kèm với bánh mì giòn hoặc bún tươi, chấm thêm chút nước mắm là rất ngon và hợp khẩu vị.

12 Vịt hầm rau

Ngoài cách làm vịt om sấu hấp dẫn ở trên, thì công thức làm vịt om rau củ cũng vô cùng hấp dẫn, bạn có thể tham khảo để nấu cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé!

Thịt vịt và các loại rau được nấu trong một nồi, mùi thơm của quế quyện với mùi thơm của hoa hồi, cũng như một chút tươi mát.

XEM THÊM:  6 cách làm hoành thánh thơm ngon, dễ làm, hấp dẫn tại nhà

Khi ăn, chúng ta có thể cảm nhận được vị mềm, ngọt, tươi của thịt vịt quyện với củ cải và cà rốt chua chua, mềm ngọt. Nấm đông cô cũng có, cũng phong phú và ngon không kém!

13 Vịt om đậu hũ dừa

Đậu hũ dừa là nguyên liệu được nhiều người miền Tây ưa thích trong các món ăn, và đang dần trở thành đặc sản khiến ai ghé thăm cũng muốn mang về để chế biến và thưởng thức.

Vịt om đậu hũ dừa là một lựa chọn tốt cho trải nghiệm chế biến của bạn! Đảm bảo nồi cơm điện của bạn sắp hết sạch!

Vịt có mùi thơm nức mũi của gừng và sả khi nấu. Ngoài ra, khi ăn chúng ta cảm nhận được độ mềm và dai đặc trưng của thịt vịt. Cùng với vị giòn và mặn của đậu hũ dừa tạo nên một món ngon khó cưỡng.

14 Vịt om bầu đắng

Nhắc đến mướp đắng, chúng ta đều nhớ đến vị đắng nhẹ đặc trưng của loại quả này khiến một số người khiếp vía. Nhưng nếu nó được chế biến thành món xào với thịt vịt thì hương vị sẽ không thể cưỡng lại được.

Khi ăn ta có thể cảm nhận được vị hơi đắng xen lẫn chút chua cay mặn ngọt của mướp đắng và thịt vịt mềm ngon thoang thoảng chút gừng. Tất cả tạo nên hương vị mới lạ, kích thích vị giác, giúp bữa ăn ngon và hấp dẫn hơn.

15 Vịt om dứa

Món cuối cùng mà điện máy xanh muốn mang đến cho các bạn đó chính là Vịt om dứa thơm ngon hấp dẫn. Cơm thập cẩm chua ngọt.

Khi ăn thịt vịt, chúng ta có thể cảm nhận được vị dai, mặn, chua chua ngọt ngọt thơm của thịt vịt. Nước lẩu đậm đà, ngọt thanh ăn với cơm trắng nóng hổi kèm dưa leo, cà chua tươi thì còn gì tuyệt hơn?

Hy vọng tổng hợp được 15 cách làm vịt om sấu đậm đà cho bữa cơm gia đình. Món thịt vịt om sấu thực hành thì cả nhà có thể tự tay lựa chọn nhé.

Xem thêm: Cách nấu canh dưỡng sinh: công thức chuẩn của người Nhật | Bản tin TP.HCM

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button