Cách nấu thịt vịt xáo măng ngon nhất để ăn bún ngay tại nhà

0
32

Hi các bạn hôm nay cuối tuần hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện cách nấu thịt vịt xáo măng ngon nhất để ăn bún đơn giản ngay tại nhà, bắt đầu vào bếp làm nào.

Các nguyên liệu dùng để nấu món vịt xáo măng thơm ngon hấp dẫn

  • Vịt: 300 gr.
  • Măng ngâm chua: 200 gram.
  • Rau thơm: năm gam.
  • Mùi tàu (ngò tây): 5 g.
  • Hành: 300 g.
  • Gia vị: nước mắm ngon, muối, bột ngọt, tiêu bột…

Cách nấu thịt vịt xáo măng ngon nhất để ăn bún ngay tại nhà

Các bước nấu vịt xáo măng thơm ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

  • Vịt dùng để xáo măng chúng ta chọn lựa để mua con vịt bầu, loại này nhiều nạc hơn và thơm ngon hơn. 300 g thì chừng nửa con hoặc hơn 1 xíu, hoặc nếu chúng mình nấu cho nhiều người dùng thì chọn luôn cả con về nhà rồi sơ chế ha. Vịt sau khi làm sạch sẽ, các bạn sẽ chặt thành những miếng vừa miệng, chỉ lựa mua lấy nạc. Phần cánh và cổ có xương mềm chúng mình bỏ riêng ra. Thịt vịt các bạn bỏ vào tẩm ướp với đầy đủ các loại gia vị và hành củ thái mỏng rồi bằm nhỏ trở lại. Ướp rồi để đó cho vịt thấm đều các gia vị.
  • Xương cổ và cánh các bạn băm nát, ướp với xíu muối iot và bột ngọt, tí tiêu và hành tím rồi viên tròn trở lại rồi bỏ vào trong chảo rán vàng, bỏ ra cho ráo dầu.

Bước 2: Sơ chế măng chua và các loại rau khác

  • Măng ta tìm mua măng đã qua muối chua, hoặc ở trong nhà các bạn sẵn có măng chua càng đảm bảo và chất lượng. Măng chua chúng mình sử dụng dao thái thành sợi trở lại, sau đó cho lên trên bếp luộc sơ lượt nữa.
  • Rau và hành các bạn cắt bỏ rễ đi, rửa sạch sẽ và xắt nhỏ.

Bước 3: Nấu vịt xáo măng

  • Chuẩn bị một cái nồi bự để lên trên bếp, cho dầu vào đun nóng già và chiên vàng với hành tím cắt nhỏ. Tiếp đó bỏ thịt vịt đã ướp vào xào sao cho săn thịt lại, sau đó trút nước ngập hơn mặt thịt vịt 1 chút, đậy nắp lại và nấu cho nước sôi. Khi nồi vịt sôi, sử dụng môi vớt bọt nổi phía bên trên đổ hết đi, tiếp đó đổ măng chua vào và nấu ở trong lửa liu riu, đậy nắp. Đun thêm khoảng 10 phút nữa thì thịt vịt đã gần chín, bạn cho các viên thịt vịt vừa được rán vàng vào chung luôn, nêm và nếm lại 1 lượt nữa và để trên bếp thêm chừng 5 phút thì nhắc xuống.

Bước 4: Trang trí và ăn vịt xáo măng

  • Cho thịt vịt xáo măng vào cái bát, rồi rắc tiêu bột lên bên trên, bỏ thêm rau thơm và ngò tây đã xắt nhỏ vào rồi thưởng thức thôi he.
  • Món vịt này được ăn kèm với cơm trắng trong bữa cơm hàng ngày hoặc là sử dụng làm nước chan nhâm nhi cùng với bún tươi cũng hợp lý và ngon vô cùng nhá.

Lưu ý đối với dành cho phương pháp nấu vịt xáo măng

  • Phần thịt vịt để ý làm kĩ tránh để vịt bị hôi lúc nấu.
  • Chúng mình có thể dùng măng tươi thay cho măng muối chua, tuy vậy nếu dùng măng tươi thì cần phải luộc trở lại thật kĩ để khỏi bị nhẫn đắng. Măng muối chua thì lúc nấu sẽ kèm có vị chua nhẹ kích thích và ngon hơn nhe.
  • Thịt vịt chín mềm tuy nhiên vẫn dai ở ngoài phần da, ăn cực thơm ngon, kết hợp với măng chua nhẹ, hương vị khá lạ và kích thích.

Món vịt xáo măng thơm ngon bổ dưỡng, các bạn hãy thực hiện ngay món nay với cách làm vịt xáo măng thơm mát tại nhà, chúc các bạn thành công nhe.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here