Cách nấu tổ yến chưng đường phèn cho người già và cho bé

0
39

Với cách nấu tổ yến chưng đường phèn cho người già và cho bé đây là một món ăn rất thượng hạng và vô cùng bổ dưỡng, vì vậy hôm nay banhmro.com.vn thực hiện món này các bạn cùng theo dõi nhé.

Nguyên vật liệu cần có cho cách nấu tổ yến ngon để bồi bổ

  • Tổ yến tự nhiên: năm gram cho một lượt dùng.
  • Đường phèn: 3 muỗng cà phê.
  • Một cái nồi chưng cách thủy và chén dùng để chưng tổ yến.

Cách nấu tổ yến chưng đường phèn cho người già và cho bé

Các bước tiến hành chưng tổ yến bổ dưỡng

Bước 1: Sơ chế yến

  • Tổ yến chúng ta chọn tổ đã qua sơ chế, sau đó ngâm yến vào nước khoảng chừn 20 phút thì bỏ hết nước này đi.
  • Nếu tổ yến thô, tức là chưa qua sơ chế thì chúng mình cần làm sạch để loại bỏ lông và bụi. Cách sơ chế yến như sau: Ngâm tổ yến trong 1 thau nước sạch trong khoảng chừng 1h đến 2h tùy vào tổ yến mỏng hay dày để ngâm tới khi tổ yến tơi ra. Vớt tổ yến ra để khô bớt nước. Bỏ tổ yến khô ráo nước lên 1 chiếc dĩa màu trắng (Cho dễ nhìn thấy được sợi lông yến), bên cạnh đấy là một thau nước. Lấy nhíp nhặt từng sợi lông bự cho đến lông tơ của yến, rác dính trong tổ yến và nhúng đầu nhíp vào thau cho sạch và cứ tiếp tục nhặt cho đến khi sạch. Tiếp đến, yến sẽ sót trở lại những lông kim khó lấy thì bạn cứ vậy trút yến vào ray lọc có lổ thật nhỏ để tránh làm rớt yến xuống. Phần ở phía dưới ray lọc là một bát nước, tiếp tục lắc yến trên mặt nước để lông tơ lắng xuống ở phía dưới. Quá trình này tiến hành làm thật nhanh nha.

Bước 2: Chưng và ăn tổ yến

  • Chuẩn bị 1 cái bát con hoặc cái chén để cho chứa vừa tổ yến, đổ nước suối vào đầy bát và bỏ vào trong nồi chưng. Để ý đổ nước dưới nồi chưng tuy vậy chỉ ¼ cái bát chứ không nên để đầy quá một nửa đó nhá. Đun yến cùng với lửa mạnh, sau khi nhìn thấy nước ở trong nồi sôi lên bạn vặn lửa nhỏ lại thêm độ 10 phút nữa tới lúc thấy yến mềm ra thì nhắc xuống. Khi này các bạn mới đổ đường phèn vào nha. Nên bỏ thêm 2 cho đến ba lát gừng cắt nhỏ để yến thơm hương hơn.
  • Ăn lạnh hoặc nóng đều được cả.

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho cách chưng tổ yến thơm ngon bổ dưỡng

  • Tùy theo từng loại yến mà bỏ ngâm thời gian và chưng yến khác nhau, mọi người tham khảo sau đây.
    • Nếu như là loại yến trắng được nuôi ở nhà, thời gian ngâm độ 1/2h cho tới một giờ, thời gian chưng là 20 phút.
    • Nếu là tổ yến trắng được lấy từ đảo để ngâm hai cho đến ba h, chưng trong thời gian chưng là 40 phút.
    • Còn đối với loại tổ yến huyết thời gian ngâm khoảng sáu tiếng và chưng trong khoảng 60 phút.
  • Tuy nhiên còn tùy theo vào độ mỏng dày của yến nhá.
  • Ta có thể tự điều chỉnh lượng đường phèn tùy theo ý muốn.

Vậy là xong món tổ yến chưng đường phèn rồi nhé, đơn giản và ngon đúng không nào. Các bạn có thể tự thực hiện để cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here