Ẩm thực

2 cách làm tokbokki phô mai chuẩn Hàn Quốc mời bạn bè cùng xơi

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 2 cách làm tokbokki phô mai chuẩn Hàn Quốc mời bạn bè cùng xơi.

XEM VIDEO 2 cách làm tokbokki phô mai chuẩn Hàn Quốc mời bạn bè cùng xơi tại đây.

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món ăn Việt Nam thì sao không thử món Hàn để đổi gió nhỉ? Món bánh gạo phô mai mà Aobe giới thiệu đến các bạn hôm nay đảm bảo sẽ “ngon tuyệt cú mèo”.

Tokbokki hay “bánh gạo” là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Người Hàn Quốc thường sử dụng tokbokki trong các lễ hội lớn hoặc các buổi tụ tập bạn bè. Họ thường chế biến những chiếc niêu đất thành các món chiên, xào hoặc lẩu.

Tokbokki với độ ngọt và dai của nó đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam. Cuối tuần này, nếu chưa biết làm gì, hãy rủ bạn bè đến và cùng nhau làm món thịt nướng phô mai nhé. Bách hóa xanh đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn ngon và chất lượng. Hãy cùng nhau tham khảo và thực hiện!

Bạn đang xem: Cách nấu tokbokki phô mai

1Cách làm pho mát nướng

Món tokbokki phô mai

Mặt trên bánh gạo chiên phô mai

Nguyên liệu làm tokbokki phô maiNguyên liệu làm tokbokki phô mai

Mẹo hay bột gạo nếp và bột gạo để làm bánh gạo chiên, bạn có thể mua bánh gạo chiên bán sẵn ở siêu thị.

Cách làm pho mát nướng

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

hành tây thái hạt lựu, tỏi bạn đem băm nhuyễn, hành lá bạn thái lát và phô mai bạn cắt khúc.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Trộn bột để làm tokbokki

Bạn cho bột nếp và bột gạo tẻ vào tô trộn đều. Tiếp tục thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê dầu mè, và trộn để hỗn hợp quyện lại với nhau. Sau đó, cho vào 170ml nước nóng. Chú ý đổ nước vào từ từ, vừa đổ vừa khuấy.

XEM THÊM:  Cách làm thịt bò xào rau muống ngon giòn và có màu xanh đẹp - Digifood

Trộn bột làm tokbokkiTrộn bột làm tokbokki

Bạn nhào bột thành một khối bột đều và mịn, sau đó thả 1 lá chuối (hoặc đĩa mỏng) vào và hấp chín. Bạn dùng nồi cơm điện, cho một ít nước vào, hấp bột trên chao trong vòng 15 phút.

Bước 3 của cách làm tokbokki

Bạn phết một ít dầu mè lên thớt để bột không dính vào thớt, rồi tiếp tục cán bột. Cắt bột thành 2 và cuộn từng viên một. Cán đều bột thành hình trụ dài, sau đó cắt bột thành các miếng bằng nhau, dài khoảng 2-3 cm. Lặp lại cho đến khi dùng hết bột.

Tạo hình tokbokkiTạo hình tokbokki

Có thể bạn quan tâm: Cách làm kẹo đậu phộng nhâm nhi cuối tuần cực kì đơn giản

Bước 4 của cách làm nước sốt

Bạn cho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng cà phê tương cà, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1/2 muỗng cà phê nước mắm 50ml nước vào bát, và sau đó bạn trộn nó lên.

Pha sốtPha sốt

Bước 5 Nấu món Kebab phô mai

Đặt chảo lên bếp, thêm 1 chút dầu ăn rồi phi tỏi cho thơm. Khi tỏi thơm thì cho hành tây vào xào cùng. Tiếp tục đổ nước sốt đã pha vào nồi, khi nước sốt sôi thì cho cá viên vào. Lúc này, bạn có thể nêm nếm cho vừa ăn.

XEM THÊM:  Lợi và hại của giá đỗ

Đổ bánh gạo vào nồi và đảo đều tay cho đến khi bánh gạo nở ra và thấm đều nước sốt. Bạn rắc phô mai lên trên, đậy vung, vặn lửa nhỏ cho đến khi phô mai chảy hết. Cuối cùng, cho hẹ tây và trứng vào.

Nấu tokbokki phô maiNấu tokbokki phô mai

Để biết thêm thông tin: 3 cách làm tokbokki (Hàn Quốc) ngon và dễ làm tại nhà

Bước 6 Đã hoàn tất

Món nướng phô mai đã sẵn sàng. Màu sắc thật bắt mắt phải không? Màu đỏ của tiêu và màu trắng vàng của phô mai đủ hấp dẫn. Khi vừa cắn một miếng bánh đa xuống, bạn sẽ cảm nhận ngay được độ mềm, dai, ngọt, không khô, không cứng, rất dễ ăn.

Nước sốt đậm đà và dầu mè đậm đà, chấm với bánh đa chiên thật là ngon. Đặc biệt, phô mai thơm, béo ngậy, ăn cùng cá thì không thể bỏ qua.

Tokbokki phô mai hấp dẫnTokbokki phô mai hấp dẫn

2 Cách làm tokbokki phô mai với món tokbokki phô mai o’food

Nguyên liệu làm tokbokki phô mai với món tokbokki phô mai o’food

Nguyên liệu làm tokbokki phô mai bằng tokbokki phô mai ONguyên liệu làm tokbokki phô mai bằng tokbokki phô mai O’food

Cách làm tokbokki phô mai từ món tokbokki phô mai o’food

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

Xem thêm: Lá vối uống lợi hay hại? Điều cần tránh khi sử dụng lá vối

Mua hành lá, bạn hãy cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Rửa sạch đậu phụ và cắt đôi, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, để dầu sôi thì cho đậu phụ vào chiên vàng đều hai mặt.

XEM THÊM:  Tổng hợp 16 cách nấu các món canh ngon ngày hè thanh mát, ăn là ghiền

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu tokbokki

Đầu tiên, bạn đặt bánh gạo vào nồi trong gói, thêm 50ml nước và gói gia vị đi kèm, và nấu ở lửa vừa.

Nấu tokbokkiNấu tokbokki

Bước 3 hoàn thành tokbokki phô mai

Đun sôi khoảng 3 – 5 phút, sau đó cho đậu phụ đã chiên, hành lá cắt nhỏ vào trộn đều. Cuối cùng bạn tắt bếp, cho 1 viên phô mai lên trên, để phô mai chảy ra thì dùng đũa trộn đều.

Gợi ý hay Bạn có thể thay thế đậu phụ bằng các lớp phủ mà bạn chọn như xúc xích, cá viên, cá viên, bò viên … yum!

Hoàn thành món tokbokki phô maiHoàn thành món tokbokki phô mai

Thành phẩm của bước thứ tư

Bánh gạo phô mai thành phẩm có mùi thơm rất hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được bánh gạo chiên phô mai béo ngậy kết hợp với chả cá dai dai tạo nên hương vị lạ miệng. Nếu không có nhiều thời gian để nấu theo cách truyền thống, bạn có thể thử ngay món tokbokki phô mai o’food nhé!

Tokbokki phô mai thơm béoTokbokki phô mai thơm béo

Bạn có thấy món thịt nướng phô mai này hấp dẫn không? Còn gì tuyệt hơn khi vừa xem phim vừa ăn? Hãy nhanh tay rủ bạn bè cùng thưởng thức nhé!

Xem clip tiktok cách nấu tokbokki phô mai o’food:

Mua thịt nướng ngon tại Green Department Store và thưởng thức ngay:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Xem thêm: Các món chay đãi tiệc ngon như nhà hàng – Ai ăn cũng khen

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button