Ẩm thực

12 cách pha chế trà sữa đơn giản tại nhà ngon không cần chỉnh – Tam Long Group

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 12 cách pha chế trà sữa đơn giản tại nhà ngon không cần chỉnh – Tam Long Group.

XEM VIDEO 12 cách pha chế trà sữa đơn giản tại nhà ngon không cần chỉnh – Tam Long Group tại đây.

Trong bài viết này, tam long sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi “ Cách pha trà sữa tại nhà như thế nào? ”. Nếu bạn chưa có, hãy tham gia một lớp học pha chế trà sữa ngay bây giờ và để chúng tôi hướng dẫn bạn chi tiết nhất.

Thức uống này được chế biến như thế nào có thể là câu hỏi của nhiều tín đồ trà sữa vì nó đã trở thành một thức uống rất phổ biến trong giới trẻ. Ngày càng có nhiều cửa hàng kinh doanh thức uống này và mang đến cho thực khách nhiều loại trà sữa phù hợp với khẩu vị của mọi người.

Bạn đang xem: Cách nấu trà sữa ngon béo

Để các bạn có thể uống tại nhà mà yên tâm về chất lượng, bài viết này xin giới thiệu cách làm trà sữa đơn giản và ngon như trân châu ngoài tiệm.

Video hướng dẫn Cách pha trà sữa tại nhà Rất dễ:

1. Cách pha trà sữa truyền thống

Thức uống này còn được gọi với cái tên quen thuộc là trà sủi bọt. Thức uống này xuất hiện lần đầu tiên tại Đài Loan và sau đó nhanh chóng có mặt tại các thị trường Châu Á trong đó có Việt Nam. Để học cách pha trà sữa truyền thống tại nhà thành công, hãy làm theo quy trình sau:

Thành phần:

  • Trà (trà) túi lọc: 1-2 túi (nên dùng trà xanh, trà đen hoặc trà ô long để có hương thơm tốt nhất) hoặc 50g trà khô.
  • Sữa đặc có đường: 2-4 muỗng canh
  • Bột ca cao: 15 gam.
  • Bột sắn dây: 30 gam.
  • Đường trắng: 500g.
  • Đường nâu: 50 gram.
  • Nước sôi (vừa đủ ấm): khoảng 1 lít.
  • Bingbing (Cung cấp bao nhiêu tùy thích.
  • Công cụ:

    • Một cái vạc
    • 1 máy lắc
    • 1 cốc
    • Một ống hút lớn
    • 1 muỗng
    • 1 chậu nhỏ
    • 1 bát sạch
    • Lưu ý: Nếu muốn trà có vị cay đậm dịu, bạn nên dùng trà ô long, hồng trà cho màu hồng và trà xanh cho màu vàng. Trà Lipton là loại trà dễ kiếm và quen thuộc nhất, trà Lipton có màu vàng đỏ đặc trưng, ​​nhưng không thơm lắm.

      Cách làm trà sữa béo ngậy hơn, dùng được cả sữa tươi và sữa đặc. Muốn vị dâu hay vị socola thì chỉ cần dùng dâu tươi hoặc socola sữa tươi mà không cần siro, thật tiện lợi phải không?

      Về độ ngọt, bạn có thể thêm 2-4 muỗng canh hoặc nhiều hơn nếu muốn ngọt hơn, cho đến khi vừa phải. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết, chúng ta sẽ thực hành công việc quan trọng nhất là bước chuẩn bị.

      Các bước:

      • Bước 1 : Cách thực hiện
      • Cách pha trà sữa bằng trà túi lọc này đầu tiên bạn cho túi lọc vào 300ml nước nóng trong vòng 5 – 10 phút. Tùy theo sở thích đậm hay nhạt mà bạn có thể bỏ túi lọc muộn hơn hoặc sớm hơn. Chú ý rót nước từ từ để không làm rách túi trà, hoặc để tiện cho việc uống nước, bạn có thể đổ nước trước rồi mới cho túi trà vào.

        Sau khi tách trà ra khỏi túi lọc, thêm 2 đến 4 thìa sữa, khuấy đều và cho vào tủ lạnh

        Dùng trà khô, pha với 50g cộng với 300ml nước đun sôi trong 10 phút rồi hòa tan. Lá trà sau khi lọc xong có thể lọc và xay, tách bã bằng ray hoặc khéo léo, cho 2 đến 4 thìa sữa vào lá trà, khuấy đều rồi cho vào tủ lạnh sau khi nguội.

        • Bước Hai: Tạo Ngọc trai
        • Để làm trân châu, chúng tôi cũng chia thành 4 công đoạn: trộn bột, nhào mì, viên trân châu, luộc trân châu.

          • Trộn bột: Trộn chung bột sắn dây, bột nếp, bột cacao, thêm vài hạt muối và đường (lượng đường tùy sở thích), cho vào âu lớn. Trộn đều trong bát. Đây là công thức làm trân châu đen, nếu là trân châu trắng, chỉ cần đổi bột cacao lấy bột thạch là bạn sẽ có ngay trân châu trắng giòn.
            • Nhào bột: Đổ từ từ nước sôi vào hỗn hợp bột ở trên và dùng đũa khuấy đều cho đến khi thấy bột khó nhào tức là bột đã sẵn sàng để nhào. Để bột nguội trước khi nhào bằng tay, nhào mạnh tay và liên tục cho đến khi bột không dính tay và không quá lỏng.
            • Trân châu: Lăn bột đã nhào thành những viên trân châu và đậu phộng có kích thước bằng hạt đậu. Sau đó phủ bột lên các viên trân châu để chúng không bị dính vào nhau. Lưu ý: Bột sắn dây có thể được tạo hình khi còn nóng, sau khi nhào xong phải bóp nhanh tay để có được những viên trân châu đẹp, tròn và chắc.
            • Luộc trân châu: Đun cho đến khi nước sôi, cho trân châu đã luộc vào cùng lúc, nấu khoảng 3-5 phút, đến khi trân châu nổi lên là đã chín. Vừa đun vừa khuấy để hạt chín đều và tránh bị vón cục.
            • Để trân châu ngọt và bóng hơn, hãy hòa tan 50 gam đường nâu trong 100 ml nước. Lấy trân châu đã nấu chín thả trực tiếp vào bát đường nâu để trân châu được giòn. Nếu không thích đồ ngọt, bạn có thể dùng nước lọc thay cho đường nâu.

              • Bước 3: Hoàn tất
              • Cho trân châu vào ly, để ngon hơn bạn có thể dùng bình lắc cho trà sữa và vài viên đá vào cho mát và thơm rồi đổ trân châu vào ly. Sau đó, hãy tận hưởng công việc của bạn!

                2. Cách làm trà sữa trân châu đường nâu

                Ngoài Cách làm trà sữa trân châu truyền thống, trân châu đường nâu cũng là thức uống bán chạy nhất. Cách làm trà sữa trân châu đường nâu cũng rất đơn giản. Chi tiết như sau:

                Thành phần:

                • Đường nâu Hàn Quốc: 50g
                • Trà mùa đông: 140ml
                • Bún thông thường: 20g
                • Bột sắn dây: 140g
                • Bột ca cao: 10g
                • Túi trà: 1 – 2 túi.
                • Sữa bột hoặc sữa có thời hạn sử dụng
                • Xem thêm: Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng

                  Công cụ:

                  Chuẩn bị các dụng cụ tương tự như cách pha trà sữa truyền thống được mô tả ở trên.

                  Các bước:

                  • Bước 1: Trộn màu và trộn bột: Trộn các lượng bột sắn, bột cacao, bột gạo và đường nâu ở trên với nhau. Sau đó đổ nước sôi vào cho bột vào khuấy đều, bạn cũng khuấy cho đến khi bột khó khuấy thì để nguội rồi nhào bằng tay cho đến khi bột mềm và không dính tay là được.
                  • Bước 2: Nhào bột: Nhào bột thành những viên trân châu nhỏ bằng hạt đậu và phủ một lớp bột mì khô để chúng không bị dính vào nhau.
                    • Bước 3: Luộc trân châu: Đun sôi nước, sau đó đổ trân châu vào khuấy đều trong 15 phút cho đến khi trân châu lộ ra và chín hẳn. Sau đó vớt trân châu ra để nguội.
                    • Bước 4: Để làm siro đen: Đun sôi 250g đường nâu và 140ml trà bí đỏ, sau đó vặn nhỏ lửa và tắt bếp khi siro đặc lại. Sau đó đổ siro ra bát lớn để nguội.
                    • Bước 5: Hoàn thành trân châu đường nâu: Đổ trân châu đã đun sôi vào bát siro và khuấy đều để trân châu ngấm đều vào siro.
                      • Bước 6: Cho trân châu vào cốc, thêm một lớp siro lê cho đẹp mắt, rót trà sữa vào, thêm đá và thưởng thức thành phẩm.
                      • 3. Cách làm trà sữa sô cô la

                        Đây cũng là thức uống “gây nghiện” trong cộng đồng giới trẻ. Ngày hè nắng nóng mà được uống một ly trà sữa giải khát thì quả là tuyệt vời.

                        Cách làm trà sữa sô cô la cũng không khác nhiều so với cách trên, để làm trà sữa sô cô la béo ngậy, nguyên liệu cần đun sôi với 1 thìa siro sô cô la hoặc 20ml sô cô la đường nâu. . tan chảy. Đặc biệt đối với thức uống này, bạn nên dùng trà đen.

                        Thành phần:

                        • Cà phê và bột ca cao: 1 muỗng
                        • Bột sắn dây: 1 muỗng canh
                        • Bột gạo: 1 muỗng canh
                        • Túi trà
                        • Sữa tươi hoặc sữa đặc
                        • Xi-rô sô-cô-la
                        • Xem thêm: Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng

                          Công cụ:

                          Có thể bạn quan tâm: Cách nấu chè hạt sen đậu xanh thanh mát, bổ dưỡng – DTBTAAu

                          Đồ dùng bao gồm: nồi nấu ăn, bình lắc, cốc, bát lớn, ống hút và thìa.

                          Các bước:

                          • Bước 1: Pha trà đen với 80ml nước sôi, hãm trong 10-15 phút, chắt lấy nước, lọc bỏ bã.
                          • Bước 2: Hòa tan bột cacao với trà, sau đó cho siro sô cô la, sữa đặc vào và lắc bằng bình lắc.
                          • Bước 3: Trân châu được làm theo cách trên.
                          • Lưu ý: Vì trà đen có màu đỏ tía đẹp mắt với hương vị đậm đà làm lu mờ vị ngọt của sô cô la. Khi lắc có thể cho thêm siro hoặc sô cô la đun chảy vào và lắc cùng để được ly trà sữa sô cô la béo ngậy.

                            → Khóa học pha chế đồ uống

                            4. Cách làm Trà sữa Thái

                            Trà sữa Thái có vị thanh mát, được mệnh danh là “thức uống quốc dân”. Cùng tập luyện tại nhà để “giải nhiệt” mùa hè nhé.

                            Cách pha trà sữa Thái với thạch có một chút khác biệt, bạn có thể dùng trà xanh hoặc trà đen của Thái thay cho trà túi lọc thông thường. Cách làm trà sữa trà xanh kiểu Thái đơn giản tại nhà và tương tự như trên, màu xanh này rất đẹp mắt.

                            Thành phần:

                            • 50g bột trà xanh
                            • 2 lít nước thường
                            • 200 gam đường
                            • Sữa đặc có đường
                            • Thạch rau câu (tùy theo sở thích của mọi người)
                            • Xem thêm: Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng

                              Công cụ:

                              Dụng cụ nấu ăn, ly uống nước

                              Các bước:

                              • Bước 1: Đầu tiên, bạn đun sôi 2 lít nước trên lửa lớn, sau khi nước sôi, đổ 50 gram bột trà Thái vào nồi. Tiếp tục đun khoảng 10 phút thì bật bếp và lọc bỏ bã.
                              • Bước 2: Sau khi lọc bỏ bã, bạn cho 2 thìa cà phê sữa đặc, 200g đường vào, khuấy đều.
                              • Bước 3: Trộn 10g bột thạch với một lượng đường thích hợp, thêm nước và khuấy cho tan. Sau đó đun sôi và để nguội. Sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn và hút bằng ống hút.
                              • Bước 4: Cho thạch vào cốc nhỏ và đổ trà sữa Thái lên trên.
                              • Cách làm thạch trà sữa: Trộn 10g bột thạch với một lượng đường thích hợp, thêm nước và khuấy cho tan. Sau đó đun sôi và để nguội. Sau đó cắt thành từng khúc dễ ăn, có thể hút bằng ống hút.

                                Nếu thích vị đỏ, bạn có thể thay thế bằng bột đỏ của Thái để làm món trà sữa đỏ tương tự. Cùng xem cách pha trà sữa Thái đen ngon như thế nào nhé!

                                5. Cách làm trà sữa matcha

                                Nếu bạn thích hương vị của trà xanh, đây là một lựa chọn tốt. Cách pha trà sữa như sau:

                                Thành phần:

                                • Bột matcha: 25g
                                • Loại khác: bột sắn, bột gạo, bột cacao, đường trắng, bột thạch, sữa đặc.
                                • Xem thêm: Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng

                                  Công cụ:

                                  Sử dụng các dụng cụ được đề cập trong Cách pha trà sủi bọt .

                                  Các bước:

                                  • Bước 1: Hòa tan bột matcha với đường trong nước sôi. Sau đó cho sữa đặc và sữa tươi vào khuấy cùng để nguội, bạn cũng có thể cho vào tủ lạnh.
                                  • Bước 2: Đun sôi thạch hoặc trân châu.
                                  • Bước 3: Cho mọi thứ vào một chiếc cốc nhỏ và thưởng thức
                                  • 6. Cách làm trà sữa bột béo

                                    Hương vị thơm ngon khó quên của phương pháp trà sữa béo ngậy đã khiến nhiều chị em “ngất ngây”. Bột béo đến từ Indonesia này đã được kiểm định chất lượng và độ an toàn cho sức khỏe.

                                    Thành phần:

                                    • 250g bột béo
                                    • 75g ô long hoặc trà đen
                                    • 1 thìa cà phê sữa đặc
                                    • 100g sữa có đường
                                    • 200 gam đường
                                    • Xem thêm: Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng

                                      Công cụ:

                                      Bình, bình và cốc để uống nước.

                                      Các bước:

                                      • Bước 1: Đun sôi 1,5 lít nước và đổ 75 gam trà khô vào. Đậy lại và ủ trong vòng 7-10 phút. Phần bã sau đó được lọc, giữ lại phần lá trà.
                                      • Bước 2: Bước tiếp theo, bạn cho bột béo, đường, sữa đặc, sữa tươi vào nấu khoảng 5 phút. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường và sữa tùy theo khẩu vị của mình.
                                      • Bước 3: Với cách này, sau khi trà sữa nguội, bạn có thể cho thêm trân châu và đá vào để thưởng thức.
                                      • 7. Cách pha trà sữa Lipton

                                        Đây có thể là công thức nhanh nhất về cách pha trà sữa . Nó rất dễ làm và nhanh chóng, không cần nấu ăn. Chỉ mất khoảng 3 phút để hoàn thành.

                                        Đặc biệt Cách pha trà sữa Lipton rất phù hợp để làm đồ đón khách tại văn phòng, công ty, nơi làm việc.

                                        So với các phương pháp khác, pha trà sữa Lipton tiết kiệm thời gian đến mức tối đa nên được giới trẻ mệnh danh là “ăn liền”. Cụ thể, cách pha chế trà sữa Lipton như sau:

                                        Thành phần:

                                        • 1-2 túi lọc Lipton
                                        • 100g sữa tươi
                                        • 2 thìa cà phê đường hoặc sữa đặc
                                        • Xem thêm: Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng

                                          Công cụ:

                                          Cốc uống nước và chai nước

                                          Các bước:

                                          • Bước 1: Đun sôi nước, sau đó cho túi lọc vào cốc và đổ nước sôi vào. Hầm từ 3 – 5 phút để tinh chất trà ngấm hết rồi bỏ túi lọc đi.
                                            • Bước 2: Cho đường, sữa đặc, sữa tươi và cốc trà vào trộn đều. Số lượng có thể được thay đổi theo khẩu vị của bạn.
                                            • Bước 3: Thêm đá viên để có hương vị thơm ngon hơn.
                                            • 8. Cách pha trà trân châu xanh

                                              Nhiều người tò mò muốn nghe cái tên này. Tuy nhiên, cách làm trà sữa này không hề phức tạp. Làm như sau:

                                              Thành phần

                                              • 20g sữa bột
                                              • 20g đường cát
                                              • 200g đá
                                              • 150ml tinh chất trà xanh
                                              • Trân châu, bánh pudding thạch …
                                              • Dụng cụ: máy lắc, cốc nhỏ.

                                                Các bước:

                                                • Bước 1: Ủ 5g trà xanh với 150ml nước ở 85 độ C trong 7 phút. Sau đó lọc lấy nước cốt.
                                                  • Bước 2: Hòa tan trà xanh với đường và sữa bột khi còn nóng.
                                                  • Bước 3: Cho 200 gam đá vào bình lắc và lắc.
                                                  • Bước 4: Đổ ra ly, thêm thạch, trân châu và thưởng thức.
                                                  • 9. Cách làm bánh kem Oreo trà sữa

                                                    Đây chắc chắn là thức uống yêu thích của tôi vào cuối năm. Công thức này cũng rất dễ nên bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Với những bạn trẻ thích hương vị béo ngậy thì công thức Trà Sữa Kem Bánh Oreo chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu.

                                                    Thành phần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button