Ẩm thực

Cách làm món thịt trâu nhúng mẻ nhiều người mê | hutu.vn

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm món thịt trâu nhúng mẻ nhiều người mê | hutu.vn.

XEM VIDEO Cách làm món thịt trâu nhúng mẻ nhiều người mê | hutu.vn tại đây.

Chào các bạn, hutu.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món Thịt trâu gác bếp nhé. Đây là một món ăn ngon và dễ làm. Hầu như ai ăn cũng hết lời khen ngợi, hợp khẩu vị với nhiều người ăn, vị ngọt thanh nhưng không béo ngậy, kích thích vị giác.

Chúng tôi sẽ tạo ra một món ăn cho gia đình 4 người, 2 người lớn và 2 trẻ em. Không tốn thời gian của bạn, hãy bắt tay vào làm món trâu sốt vang ngay thôi nào.

Bạn đang xem: Cách nấu trâu nhúng mẻ

Cách làm món thịt trâu nhúng mẻ nhiều người mê

Cách pha nước chấm chân trâu được nhiều người yêu thích

  1. Chuẩn bị vật liệu
  2. – Thịt ba chỉ khoảng 800g đến 1kg là thịt tươi (phải là loại ngon nhất hoặc đậu phộng)

    – Khoảng nửa bát mẻ vừa đủ chua.

    – Các loại rau bạn chọn: cà chua ½ kg, rau bina, cần tây, rau chân vịt, rau bina – tùy thuộc vào khả năng ăn rau của gia đình bạn và sở thích chuẩn bị rau của gia đình bạn. Chúng có 1-2 gói thức ăn riêng của chúng.

    – Gia vị cần có hành lá, hành tím (hành tím), sả, ớt tươi, tỏi, gừng tiêu… gia vị, muối, đường….

    – Nếu có cơ hội chế biến, bạn có thể thêm sườn dự phòng để nước dùng được ngon ngọt hơn. Bạn có thể chuẩn bị thêm trứng vịt lộn đập dập ăn cùng.

    Xem thêm: Thiết lập thói quen uống nước đúng cách mỗi ngày | Medlatec

    – bún hoặc mì gói – ăn món này bạn có thể tận dụng tối đa nước dùng, rất ngon và hấp dẫn

    Tất nhiên, hãy chuẩn bị một nồi nhỏ (lẩu), vừa đủ để ngâm thịt bò

    1. Làm một mẻ trâu nhúng
    2. Bước 1 : Bạn sơ chế nguyên liệu ban đầu: Rửa sạch và để ráo những phần bị hỏng của rau và gia vị. Bóc vỏ hành tỏi, sả, ớt và gừng, đập dập, băm nhỏ. Ngâm rau trong nước muối khoảng 10 đến 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh 2 đến 3 lần để ráo.

      Cà chua có thể được cắt thành miếng nhỏ hoặc nêm. Hành tây rửa sạch và cắt thành những dải dài cho dễ lấy. Thịt trâu tươi sát muối, rửa sơ qua nước muối rồi chế biến.

      Bước 2 : Phần nước lọc qua rây, phần tinh chất chảy xuống rây. Hoặc có thể cho mẻ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau khi thịt trâu ráo nước, bạn tiếp tục thái miếng vừa ăn. Xương ống rửa sạch, chặt khúc để nấu nước dùng.

      Thịt trâu tươi thái mỏng miếng vừa ăn

      Thịt trâu tươi cắt miếng vừa ăn

      Bước 3 : Để làm nước lẩu, bạn đun sôi một nồi nước, sau khi nước sôi, bạn cho xương đã cắt vào nồi nước chần qua. Khi nước vừa sôi, bạn rửa lại xương bằng nước lạnh để loại bỏ chất bẩn một lần nữa.

      Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, sau đó cho hành khô vào nồi, phi thơm tỏi, gừng, sả băm còn lại và 1 thìa nước mắm đã chuẩn bị. Tiếp theo cho cà chua đã băm nhỏ vào nồi, đảo đều tay để cà chua thấm đều gia vị. Bạn cho phần xương ống đã chần qua vào, đảo đều tay để cà chua ngấm gia vị. Cuối cùng, nêm một chút bột canh và hạt tiêu cho vừa ăn.

      Xem thêm: Đau răng nên ăn gì? 6 loại thực phẩm giảm đau răng hiệu quả, nhanh khỏi

      Tiếp theo, đổ nước vừa đủ 1/3 mẻ đã chuẩn bị ở trên vào nấu cho đến khi nước xương ngọt, sau đó ngâm mẻ trong khoảng 30 đến 40 phút tùy theo nhiệt độ nước hầm, tuy nhiên sẽ mất thời gian. ninh xương. Món này rất ngon.

      Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo: Đặc sản Trâu gác bếp Shanluo

      Trong khi đợi bánh chín, bạn có thể làm nước chấm cho món ăn này. Cũng có thể pha nước chấm với các nguyên liệu chính là nước mắm, nước tương hoặc bột canh tùy theo sở thích của từng thành viên trong gia đình, sau đó cho chanh, tỏi, ớt, tiêu vào rồi chấm vào nước mắm trâu. .

      Bây giờ bạn sắp hoàn thành món ăn hấp dẫn này. Bạn nấu nước dùng với xương để làm nổi nước xốt trên bàn. Cho từng mẻ vào nồi lẩu. Độ chua của chậu nước ngâm chỉ nên cho vừa đủ để tránh hết. Nêm nếm gia vị và muối cho vừa ăn.

      <3

      Thịt trâu nhúng mẻ ngọt thịt không béo

      Bò nhúng lẩu ngọt và không dầu

      Một số lưu ý đặc biệt dành cho các chuyên gia khi thực hiện món ăn này

      Thịt trâu gác bếp và nước chấm là 3 thành phần quan trọng nhất tạo nên món trâu ngon tuyệt hảo. Nếu có thể hãy dùng nước dùng, om xương càng lâu càng tốt hoặc nấu trước trong nồi áp suất. Cho ít nhất một trái ớt và một chút tiêu vào nồi để nước lẩu thêm thơm và đậm đà. Nên hớt bỏ lớp bọt trong khi nấu để giúp nước nóng trong và ngọt hơn.

      Món trâu kho mẻ rất dễ làm và dễ ăn. Tất cả mọi người từ những người kén ăn đến những tín đồ ăn uống đều yêu thích món ăn này. Với nhiều chất béo sau bữa ăn, đây có thể coi là một món ăn rất thú vị có thể cải thiện cho gia đình bạn. Chúc bạn may mắn với hutu.vn vào bếp của mình.

      Xem thêm: Cách nấu mì hoành thánh và nước lèo ngon đúng vị người Hoa | Tinh hoa quê nhà

      XEM THÊM:  Tổng hợp 17 cách làm cá kho lạt ngon dễ làm hấp dẫn cho bữa ăn
      Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button