Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa ngon bằng nồi cơm điện

0
50

Chào các bạn hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa ngon bằng nồi cơm điện ngon đơn giản tại nhà, giờ hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện nhé.

Những nguyên liệu cần có cho cách nấu xôi đậu phộng

  • Nếp: 400 gr.
  • Đậu phộng (hạt lạc): 200 gam.
  • Một hũ nước cốt dừa nhỏ.
  • Dừa tươi bào sợi.
  • Hạt đậu phộng rang sẵn (hoặc là mè rang giòn), đường trắng, muối.
  • Nồi cơm điện.

Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa ngon bằng nồi cơm điện

Các bước thực hiện nấu xôi đậu phộng ngon

Bước 1: Ngâm, và trộn nếp với hạt đậu phộng

  • Gạo nếp ta chọn mua loại ngon đem về, đổ ra 1 một cái thau lớn loại sạch những hạt hư, đãi sạch sạn cát sau đó để ngâm trong khoảng 6 h.
  • Lạc sử dụng nấu xôi chúng ta lựa mua hạt đậu sống nhé, chọn lựa để mua những hạt đậu da sáng, tròn đồng đều nhau. Trút đậu ra một cái sàng lớn, lượm bỏ hết mấy hạt lép, vỏ còn sót rồi cho vô cái rổ nhỏ lỗ rửa sạch để đấy.
  • Sau lúc nếp đã nở, chắt hết nước trong thau đi, sang nếp vào 1 cái thau khác, đổ đậu phộng vào chung, đảo đều lên cùng với chút muối ăn và vài muỗng nước cốt dừa.

Bước 2: Nấu xôi đậu phộng

  • Cho thau nếp với đậu phộng vào nồi cơm điện, cho nước vào xấp xỉ mặt nếp rồi đậy nắp nồi lại nhấn nút nấu. Nấu cho nồi xôi chín thì dùng đôi đũa gỗ xới cho đều xôi lên, đậy nắp để chừng 20 phút sau là xôi chín đều he.

Bước 3: Làm muối đậu ăn kèm với xôi

  • Đậu phộng hạt dùng làm muối chung với xôi là hạt đậu đã rang sẵn nghen, mà nếu như lựa đậu sống cũng không sao cả. Chỉ cần trút vào chảo rang và cho ra rổ chà xát hết vỏ sau đó cũng làm muối bình thường.
  • Trút đậu rang vào cái cối giã nhỏ rồi đổ ra cái tô lớn, khuấy 2 muỗng đường trắng và chút muối trắng vào đảo cho thật đều đậu lên.
  • Nếu không thích ăn hạt đậu phộng chúng ta có thể thay qua bằng mè rang và làm muối tương tự như thế he.

Bước 4: Làm đẹp và thưởng thức

  • Dở nắp nồi cơm điện, đảo nồi xôi từ dưới lên trên thêm lượt nữa rồi bới ra chiếc dĩa. Đổ đậu phộng rang và dừa sợi lên trên sau đó ăn xôi ngay thôi nào

Đề nghị dành cho cách nấu xôi đậu phộng dẻo ngon

  • Dĩa xôi chín đều hết thơm ngon, không có bị cứng sượng khi ăn chung dừa sợi và đậu phộng giòn giòn béo béo vô cùng lạ và ngon miệng.
  • Khi bạn đảo xôi lên lưu ý làm nhẹ tay đừng để đậu nát ra không còn ngon đâu nhé.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món xôi đậu phộng nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here