Ẩm thực

Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa ngon bằng nồi cơm điện

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa ngon bằng nồi cơm điện.

XEM VIDEO Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa ngon bằng nồi cơm điện tại đây.

Chào các bạn hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa ngon bằng nồi cơm điện ngon đơn giản tại nhà, giờ hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện nhé.

Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa
Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa

Những nguyên liệu cần có cho cách nấu xôi đậu phộng

  • Nếp: 400 gr.
  • Đậu phộng (hạt lạc): 200 gam.
  • Một hũ nước cốt dừa nhỏ.
  • Dừa tươi bào sợi.
  • Hạt đậu phộng rang sẵn (hoặc là mè rang giòn), đường trắng, muối.
  • Nồi cơm điện.

Các bước thực hiện nấu xôi đậu phộng ngon

Bước 1: Ngâm, và trộn nếp với hạt đậu phộng

  • Gạo nếp ta chọn mua loại ngon đem về, đổ ra 1 một cái thau lớn loại sạch những hạt hư, đãi sạch sạn cát sau đó để ngâm trong khoảng 6 h.
  • Lạc sử dụng nấu xôi chúng ta lựa mua hạt đậu sống nhé, chọn lựa để mua những hạt đậu da sáng, tròn đồng đều nhau. Trút đậu ra một cái sàng lớn, lượm bỏ hết mấy hạt lép, vỏ còn sót rồi cho vô cái rổ nhỏ lỗ rửa sạch để đấy.
  • Sau lúc nếp đã nở, chắt hết nước trong thau đi, sang nếp vào 1 cái thau khác, đổ đậu phộng vào chung, đảo đều lên cùng với chút muối ăn và vài muỗng nước cốt dừa.
XEM THÊM:  List thực phẩm chức năng cho người tập gym

Bước 2: Nấu xôi đậu phộng

  • Cho thau nếp với đậu phộng vào nồi cơm điện, cho nước vào xấp xỉ mặt nếp rồi đậy nắp nồi lại nhấn nút nấu. Nấu cho nồi xôi chín thì dùng đôi đũa gỗ xới cho đều xôi lên, đậy nắp để chừng 20 phút sau là xôi chín đều he.

Bước 3: Làm muối đậu ăn kèm với xôi

  • Đậu phộng hạt dùng làm muối chung với xôi là hạt đậu đã rang sẵn nghen, mà nếu như lựa đậu sống cũng không sao cả. Chỉ cần trút vào chảo rang và cho ra rổ chà xát hết vỏ sau đó cũng làm muối bình thường.
  • Trút đậu rang vào cái cối giã nhỏ rồi đổ ra cái tô lớn, khuấy 2 muỗng đường trắng và chút muối trắng vào đảo cho thật đều đậu lên.
  • Nếu không thích ăn hạt đậu phộng chúng ta có thể thay qua bằng mè rang và làm muối tương tự như thế he.

Bước 4: Làm đẹp và thưởng thức

  • Dở nắp nồi cơm điện, đảo nồi xôi từ dưới lên trên thêm lượt nữa rồi bới ra chiếc dĩa. Đổ đậu phộng rang và dừa sợi lên trên sau đó ăn xôi ngay thôi nào
XEM THÊM:  Cách làm bánh bao sầu riêng

Đề nghị dành cho cách nấu xôi đậu phộng dẻo ngon

  • Dĩa xôi chín đều hết thơm ngon, không có bị cứng sượng khi ăn chung dừa sợi và đậu phộng giòn giòn béo béo vô cùng lạ và ngon miệng.
  • Khi bạn đảo xôi lên lưu ý làm nhẹ tay đừng để đậu nát ra không còn ngon đâu nhé.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món xôi đậu phộng nhé.

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button