Cách nấu xôi đậu xanh cà với dừa cực ngon bằng nồi cơm điện

0
44

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu xôi đậu xanh cà với dừa cực ngon bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà, bây giờ hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện ngay cách nấu món xôi này nhé.

Các nguyên vật liệu sử dụng cho cách nấu xôi đậu xanh

  • Nếp cái: 400 gam.
  • Đậu xanh cà vỏ: 200 gr.
  • Dừa bào sợi, đậu phộng rang giòn.
  • Dầu ăn, muối trắng.
  • Nồi cơm điện hoặc là cái chõ dùng để đồ xôi.

Cách nấu xôi đậu xanh cà với dừa cực ngon bằng nồi cơm điện

Các bước nấu xôi đậu xanh

Bước 1: Ngâm gạo nếp và đậu xanh

  • Chọn lựa để mua gạo nếp mua hạt nếp đều màu, da sáng, mua về cho hết ra cái mâm rộng, lượm sạch mấy hạt sâu rồi trút vào thau nước đãi cho sạch cát sạn đi ha. Ta vo nếp ít lượt cho sạch bụi bẩn rồi để ở trong cái thau nước ngâm trong thời gian 6 cho tới 8 tiếng chờ cho nếp nở mềm.
  • Đậu xanh cà cũng ngâm khoảng 3 tiếng cho nở mềm các bạn nhá, tuy thế trước khi ngâm phải lựa bỏ hết những hạt hư sau đó mới ngâm.

Bước 2: Nấu xôi

  • Sau khi ngâm gạo nếp và đậu xanh nở đều hết rồi , chúng ta chắt cho khô nước trong cái thau, sau đó đổ nước mới vào vo lại thêm một lần nữa. Trút nếp và đậu xanh chung vào 1 cái thau khác, trộn 1 chút muối và thìa dầu thực vật vào đây sau đó đảo đều thau nếp với đậu xanh lên. Chúng mình có thể nấu xôi bằng cách dùng cái nồi cơm điện hoặc chõ đồ xôi gì cũng được. Cả 2 cách này đều dễ dàng và tiện lợi cả, chúng mình thử tham khảo ha.
  • Với nồi cơm điện, ta bỏ thau gạo nếp và đậu xanh vào, cho thêm ít nước sao cho xấp xỉ phần mặt rồi đậy nắp lại, nhấn nút nấu chín. Khi xôi chín mềm, lấy đũa đảo cho thật đều nồi xôi lên sau đó để nấu thêm 10 phút nữa nhe.
  • Với chõ đồ xôi, chúng mình cũng trút gạo nếp và đậu xanh vào đây rồi bỏ vô ở trong xửng hấp chín như hấp xôi bình thường, để hấp chừng 1/2h là xôi đậu xanh đã chín rồi đó.

Bước 3: Làm đẹp và thưởng thức

  • Đơm xôi đậu xanh bỏ vào 1 chiếc dĩa đã chuẩn bị sẵn, chúng ta sẽ thưởng thức xôi này chung với dừa sợi và đậu phộng. Đậu phộng hạt loại rang bán sẵn ta đâm dập dập ra rồi bỏ cùng với 2 thìa đường trắng và 1 tí muối sau đó bỏ lên bên trên nhâm nhi thôi nghen.
  • Món xôi đậu xanh dẻo thơm, vị bùi bùi dùng chung đậu phộng rang và dừa sợi béo béo, giòn giòn vô cùng ngon và lạ miệng.

Một số vấn đề cần lưu ý đối với phương pháp nấu xôi đậu xanh thơm ngon

  • Một dĩa xôi đậu xanh chín mềm đều từ hạt nếp tới đậu xanh, xôi thơm ngon, không có bị sượng hay nhão ướt thì mới thơm ngon.
  • Hạt đậu phộng ăn cùng xôi đậu xanh chúng mình lựa chọn đậu rang bán sẵn đem về nhà đỡ mất thời gian, nhưng nhớ chọn đậu phộng còn giòn, không bị hôi dầu vì để lâu ngày nghen.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi đậu xanh cà với dừa này nhe.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here