Ẩm thực

Cách nấu xôi đậu xanh hạt sen nước cốt dừa – DTBTAAu

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu xôi đậu xanh hạt sen nước cốt dừa – DTBTAAu.

XEM VIDEO Cách nấu xôi đậu xanh hạt sen nước cốt dừa – DTBTAAu tại đây.

Cách nấu xôi đậu xanh sẽ giúp bạn có món xôi thơm ngon cho bữa sáng hoặc bữa tiệc. Xôi có vị béo của nước cốt dừa và dừa bào sợi, vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh kết hợp với gạo nếp dẻo, không phải là một món ngon nhưng cũng đủ để thu hút mọi thực khách. ..

xôi đậu xanh Xôi đậu xanh hạt sen thường xuất hiện trong dịp lễ Tết và thưởng thức hằng ngày. Ảnh: Internet

Gạo nếp là một món ăn dân dã có từ lâu đời trong ẩm thực Việt Nam. Những chiếc bì nếp nóng hổi, ​​mềm dẻo luôn là ấn tượng trong tuổi thơ của nhiều người. Sử dụng gạo nếp làm nguyên liệu, kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác từ màu sắc, hương vị, hình dáng,… tạo nên nhiều món ăn từ gạo nếp hấp dẫn. Gạo nếp đậu xanh hạt sen cũng là một trong những loại gạo nếp ngon được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang tìm cách làm xôi đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon mà béo ngậy thì hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công.

Chi tiết cách nấu chè nếp cẩm ngon bằng nồi cơm điện

Thành phần

  • Gạo nếp: 500g
  • Hạt sen tươi: 200g
  • Đậu xanh: 100g
  • Dừa bào sợi: 50g
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Đường: 20 – 30 gram
  • Muối: 5g
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị. Ảnh: Internet

    Các bước nấu ăn

    Chuẩn bị gạo và đậu xanh

    Gạo nếp vo sạch và ngâm nước khoảng 6-8 tiếng hoặc qua đêm, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước. Đậu xanh nhặt bỏ những hạt bị vỡ, nát, sau đó rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 3-4 tiếng cho đến khi mềm rồi vớt ra để ráo. Bước này làm mềm gạo và đậu, nấu nhanh hơn.

    Sau khi hạt sen tươi được tách khỏi gương sen, bạn dùng dao sắc để bóc bỏ lớp vỏ cứng, sau đó nhẹ nhàng bóc lớp màng bên ngoài của hạt sen. Tiếp theo, dùng dao cắt đầu trên của hạt sen để lộ tim sen, dùng que nhọn xâu trực tiếp từ đầu dưới của hạt sen và đẩy tim sen lên trên. . Sau đó, bạn rửa sạch hạt sen với nước muối loãng, để ráo.

    cách nấu xôi đậu xanh Sơ chế các nguyên liệu. Ảnh: Internet

    Luộc gạo nếp

    Sau khi ngâm gạo và đậu xanh, rửa một lần với nước, lắc và để ráo. Cho gạo, đậu xanh và hạt sen vào âu lớn, thêm 5g muối vào khuấy đều để hỗn hợp ngấm muối và giúp cho gạo nếp ngấm gia vị hơn.

    Chuẩn bị một nồi hấp (xửng), cho hỗn hợp trên vào rổ, đậy nắp lại và hấp trong khoảng 20-25 phút.

    Cho gạo, đậu và hạt sen vào xửng hấp. Ảnh: Internet

    Cho 20 gram đường vào cốc nước cốt dừa và khuấy nhẹ cho đến khi đường tan. Dừa nạo bạn cũng trộn với 20 gam đường.

    Sau khi hấp khoảng 20 phút, bạn mở nắp ra xem hạt sen đã mềm thì cho dừa bào sợi vào trộn đều. Tiếp tục đổ hỗn hợp nước cốt dừa vào gạo nếp, vo đều rồi cho gạo nếp vào nấu tiếp khoảng 15 phút cho hạt nếp thấm đều nước cốt dừa và ngon ngọt.

    nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện Xới đều xôi cho tơi mềm. Ảnh: Internet

    Làm muối vừng

    Sau khi rang lạc cho đến khi có màu nâu vàng, bạn hãy bóc vỏ và tán nhuyễn. Trộn 3 thìa lạc rang với 3 thìa vừng rang và dùng chày nghiền nhẹ. Thêm 3 thìa cà phê đường cát và 1 thìa cà phê muối vào trộn đều. Có thể dùng muối vừng từ từ trong lọ thủy tinh.

    Muối mè ăn kèm xôi rất ngon. Ảnh: Internet

    Thành phẩm

    Mở nắp vung để cho xôi nguội, lấy gạo nếp ra đĩa, rắc muối vừng lên trên. Vậy là bạn đã có thể mời cả nhà thưởng thức món xôi thơm ngon này rồi. Bên cạnh muối vừng, bạn hãy ăn xôi đậu xanh với thịt, thịt nướng, nem hoặc rán mỡ hành.

    Cách nấu xôi đậu xanh như trên để có được thành phẩm gạo nếp dẻo ngọt với các nguyên liệu dừa, đậu xanh, hạt sen quyện với dừa béo ngậy Sữa, rất ngon và hấp dẫn.

    cách nấu xôi đậu xanh hạt sen nước cốt dừa Thành phẩm xôi đậu xanh hạt sen rất hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Cách nấu xôi đậu xanh ngon

    Để xôi đậu xanh thơm, mềm ai cũng thích, lại còn mở cửa hàng kinh doanh, hãy lưu lại những mẹo sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button