Cách nấu xôi mít với nước cốt dừa bằng nồi cơm điện ngon và đơn giản

1
74

Bạn hay thay đổi khẩu vị với cách nấu xôi mít với nước cốt dừa bằng nồi cơm điện ngon và đơn giản tại nhà nhé, giờ cùng banhmro.com.vn thực hiện ngay nha.

Các nguyên vật liệu sử dụng cho cách nấu xôi mít thơm ngon hấp dẫn

  • Nếp thơm: 300 gram.
  • Mít: khoảng 10 múi (tùy số lượng người dùng nhé).
  • Lá dứa tươi.
  • Cốt dừa: ba thìa.
  • Dừa bào, đậu rang sẵn.
  • Muối iot, đường cát.
  • Xoong cơm điện.

Cách nấu xôi mít với nước cốt dừa

Các bước nấu món xôi mít ngon tròn vị

Bước 1: Ngâm gạo nếp và gỡ lấy hạt mít

  • Lá dứa tươi chúng mình cắt dùng những lá xanh, rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước rồi cắt đoạn ngắn bỏ vô cối xay sinh tố với tí nước, xay nhỏ rồi lọc lấy phần nước cốt.
  • Gạo nếp lượm hết những hạt hư, đãi qua cho sạch hết cát sạn, rồi vo cho sạch bỏ vào cái thau to ngâm qua nước cốt lá dứa trong khoảng 7 giờ nhá.
  • Mít bạn sử dụng con dao nhọn, rạch tách lấy hạt mít ra, tuy nhiên không có để múi mít bị tách hai mà phải còn nguyên cả múi vậy ha.

Bước 2: Nấu xôi

  • Sau 8 giờ ngâm gạo nếp đã mềm đều, các bạn cho nếp vào trong nồi cơm điện, cho 1 chút nước suối và xíu muối iot vào rồi bấm nút nấu, đổ nước vừa thôi ha các bạn, xấp xỉ nếp thôi. Nhiều nước xôi sẽ bị ướt, làm khó và lại không được ngon đâu đó.
  • Lúc nồi xôi chín, chúng mình dở nắp trút hết chỗ nước cốt dừa và hai muỗng nhỏ thường dùng để uống cà phê đường trắng vào đảo cho thật đều cả nồi xôi lên, đóng nắp để vậy thêm 15 phút nữa cho xôi hòa quyện đều trong nước cốt dừa cùng đường cát nhá.

Bước 3: Bỏ xôi vào trong múi mít

  • Bới xôi ra một cái tô lớn, để cho bớt nóng thì ta sử dụng muỗng nhỏ lấy xôi bỏ lần lượt vào trong mỗi múi mít, ta có thể lấy bao tay nilon rồi nắm xôi cho vô nhanh hơn. Làm như vậy cho đến khi xong thì thôi nha.

Bước 4: Trình bày và dùng xôi mít

  • Cho xôi mít lên trên một chiếc dĩa, xếp thật gọn theo thứ tự không nên để nằm đè lên nhau rồi rắc đậu và dừa sợi lên bên trên. Nếu ưng các bạn có thể cho thêm xíu nước cốt dừa lên nữa nha.
  • Món xôi mít vừa ngon vừa lạ bởi hương thơm cuốn hút của mít, xôi vừa thơm vừa ngon, nằm gọn gàng bên trong múi mít ăn kèm hạt đậu phộng, dừa bào sẽ khiến các bạn ghiền luôn đấy.

Một số điều cần lưu ý với cách nấu xôi mít thơm ngon

  • Lúc gỡ lấy hạt mít cần phải tiến hành khéo léo, để cho múi mít không có bị đứt ra làm 2 sẽ không làm được đâu ha các bạn.
  • Khi nấu xôi thì chúng mình luôn phải nấu thật ít nước, bởi vì khi xôi chín cho thêm nước cốt dừa nữa, nếu xôi nhão quá dùng không có ngon và lúc làm cũng rất khó đấy.

Vậy là xong cách nấu xôi mít với nước cốt dừa rồi đấy nhé, chúc các bạn thành công với món ăn này.

5/5 (2 Reviews)

1 COMMENT

  1. Mình làm theo công thức trên được món xôi mít ngon tuyệt luôn, cám ơn ad.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here