Ẩm thực

Lạ miệng với 4 cách nấu canh xương dê thơm ngon, bổ dưỡng nhất | Bản tin TP.HCM

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Lạ miệng với 4 cách nấu canh xương dê thơm ngon, bổ dưỡng nhất | Bản tin TP.HCM.

XEM VIDEO Lạ miệng với 4 cách nấu canh xương dê thơm ngon, bổ dưỡng nhất | Bản tin TP.HCM tại đây.

Xương dê chứa nhiều canxi, chất béo và protein – những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt là nam giới. Bạn đã biết cách nấu canh xương cừu thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe chưa? Cùng học công thức nấu canh ngon từ xương dê và các nguyên liệu đơn giản khác nhé!

Những điều cần biết về xương dê:

Bạn đang xem: Cách nấu xương dê

Xương dê là xương của dê – một loài động vật có xương sống. Xương dê có tác dụng định hình cơ thể, tạo ngăn cho các cơ quan nội tạng, hỗ trợ vận động, sản sinh tế bào máu, ..

Xương dê bao gồm các chất khoáng (chủ yếu là canxi) và các tế bào xương. Xương dê chứa nhiều canxi, chất béo và chất đạm, rất có lợi cho sức khỏe con người. Vì vậy, dân gian có câu “Quý nhân bất phục thân” – quý nhất trong các loại mai rùa, xương dê là quý nhất trong các loại xương.

Dê có các bộ phận xương sau: hộp sọ, xương sọ, xương cổ, xương chân, chi dưới và xương sườn. Trong số đó, sườn heo được dùng phổ biến nhất trong các món canh.

Xem thêm: Top cách nấu lẩu cua đồng bắp bò

Cao xương cừu thường được dùng trong các món canh hoặc súp, là “thần dược” giúp nam giới tăng cường sinh lý. Ngoài ra, cao xương dê còn giúp phụ nữ sau sinh phục hồi sức khỏe và tăng tiết sữa. Tuy nhiên, cao xương dê còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các chứng đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp, chữa mất ngủ, bồi bổ cơ thể …

cách nấu canh xương dê 1

Canh thịt cừu đu đủ

Trong số rất nhiều cách nấu canh đu đủ, canh đu đủ nấu với xương dê là một trong những cách kết hợp tốt nhất để tạo nên một món canh bổ dưỡng, dễ ăn.

-Những người cần chuẩn bị

  • Xương dê
  • Đu đủ xanh
  • ngò, sả, hành tím.
  • Gia vị
  • – Sơ chế nguyên liệu

    • Xương cừu phải sạch và không có mùi hôi, chần qua nước sôi, thêm chút rượu rồi rửa lại với nước. Xương dê chặt miếng vừa ăn. Sau đó, bạn bắc lên bếp ninh xương với nước + muối khoảng 2-3 phút, rửa sạch, để ráo.
    • Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, ngâm nước muối pha loãng cho sạch mủ, cắt miếng vừa ăn.
    • Rửa sạch và thái nhỏ rau mùi.
    • Bóc vỏ hành tím và băm nhuyễn; sả rửa sạch và cắt thành sợi dài.
    • – Cách nấu súp

      • Cho sả vào nồi, ninh cùng với xương cừu. Thêm nước vừa đủ để đun sôi súp và nấu trên lửa vừa. Thêm hành tím băm nhỏ, đường phèn và một chút muối. Hầm xương khoảng 30 phút. Trong quá trình ninh, thỉnh thoảng mở vung vớt bọt để nước dùng được trong.
      • Đợi đến khi xương mềm, cho đu đủ vào đun khoảng 10 phút (không đun lâu quá đu đủ sẽ mềm và mất vị). đồ gia vị.
      • Tắt bếp, múc súp ra bát, rắc ngò lên trên. Món canh này phải ăn nóng mới ngon.
      • cách nấu canh xương dê 2

        Canh măng tươi và xương cừu

        Ngoài món canh măng vịt thông thường, bạn cũng có thể kết hợp măng với xương cừu để thành món canh thơm ngon, bổ dưỡng.

        -Những người cần chuẩn bị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button