Ẩm thực

Hướng dẫn làm yến chưng đường phèn, táo đỏ, hạt sen, lê ngọt

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Hướng dẫn làm yến chưng đường phèn, táo đỏ, hạt sen, lê ngọt.

XEM VIDEO Hướng dẫn làm yến chưng đường phèn, táo đỏ, hạt sen, lê ngọt tại đây.

Bạn đã biết cách nấu tổ yến chưng đường phèn chưa? Sau đây bách hóa xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách chưng tổ yến chưng đường phèn đơn giản tại nhà nhé!

Tổ yến chưng đường là một món ăn rất bổ dưỡng, có thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên, bạn đã biết cách nấu món ăn này đúng cách chưa? Cùng học cách chưng yến sào chưng đường phèn đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

Cách chưng yến sào chưng đường phèn

Tổ yến chưng đường phèn

Bạn đang xem: Cách nấu yến

Thành phần của tổ yến chưng đường phèn

  • 30g yến mạch tươi
  • Đường phèn
  • Dụng cụ: Rây, Nồi
  • Một số nguyên liệu chưng tổ yến đường phènMột số nguyên liệu chưng tổ yến đường phèn

    Mẹo chọn tổ yến tươi ngon – Đầu tiên, bạn ngửi mùi tổ yến, tổ yến thật ngon sẽ có mùi tanh của nước biển. Tổ yến có màu vàng cam hoặc vàng trắng, khi ngâm nước không bị phai màu. Nếu bạn chọn tổ yến, hãy lưu ý rằng tổ yến ngon là tổ yến có kết cấu đan xen vào nhau như sợi mướp.

    Cách chưng tổ yến chưng đường phèn

    Sơ chế bước đầu tiên của tổ yến

    Sơ chế tổ yếnSơ chế tổ yến

    Bạn dùng 30 gam tổ yến tươi, lọc qua rây và rửa sạch với nước.

    Lưu ý: Nếu tổ yến bạn đang sử dụng là tổ yến, bạn nên ngâm trong nước khoảng 15-20 phút, rửa thật sạch bụi bẩn và gấp hết lông của tổ yến. , sau đó để khô.

    Bước thứ hai để nấu yến mạch

    Chưng yếnChưng yến

    Bạn cho 30g tổ yến tươi vào nồi chưng yến, sau đó cho 2000ml nước vào, chưng từ 30 đến 60 phút. Khi chảo yến mạch sủi bọt, bạn cho đường phèn vào, thêm bao nhiêu tùy sở thích. Khuấy đều cho đến khi đường tan.

    Tiếp tục nấu cho đến khi yến mạch bắt đầu nổi váng.

    Lưu ý – Nếu không có chảo, bạn có thể nấu yến mạch trong nồi cách thủy. Tương ứng, bạn cũng cho 30 gam yến tươi và 2000 ml nước, sau đó chưng ở nhiệt độ không quá 85 độ C trong vòng 20 đến 30 phút là yến đã chín. Có thể để trong tủ lạnh từ 2-3 giờ. Sau đó, bạn hãy bỏ qua tủ lạnh để tiết kiệm. Hạn sử dụng tối đa của tổ yến trong tủ lạnh là 7-10 ngày. – Không nên nấu tổ yến quá lâu hoặc trên 85 độ C để tránh làm mất vi chất dinh dưỡng trong tổ yến.

    Xem thêm: THỰC ĐƠN MÂM CHAY ĐƠN GIẢN DỄ LÀM CÚNG NGÀY RẰM THÁNG GIÊNG

    Thành phẩm bước 3

    Tổ yến chưng đường phèn bổ dưỡngTổ yến chưng đường phèn bổ dưỡng

    Nước yến chưng đường phèn không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều vi chất dinh dưỡng quý giá. Đây sẽ là thực phẩm bổ sung cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng và giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

    Tham khảo: Tổ yến là gì? Hiệu quả của tổ yến và cách nấu tổ yến

    Cách nấu cháo yến mạch đường phèn trên bếp ga và chảo rán

    Nếu không có nồi hấp chuyên dụng, bạn cũng có thể nấu yến mạch trên bếp ga hoặc chảo rán. Đầu tiên bạn rửa sạch yến mạch và thêm đường phèn. Bắc nồi lên bếp, cho tổ yến vào, đổ nước ngập 1/3 bát. Đậy vung và nấu trên lửa lớn trong 25-30 phút là xong.

    2 cách làm bột yến mạch đường phèn táo đỏ

    Nguyên liệu để làm bột yến mạch táo đỏ với đường phèn

    • 1 tổ yến
    • Táo đỏ 40g
    • 2 muỗng cà phê đường phèn
    • 1 thìa cà phê vani
    • Cách làm bột yến mạch táo đỏ với đường phèn

      Sơ chế bước đầu tiên yến mạch và táo đỏ

      Cho tổ yến vào chén, thêm nước sôi để nguội, đậy kín nắp tổ yến, để trong 1 giờ. Sau 1 giờ, dùng nĩa xé tổ yến

      Rửa kỹ táo đỏ với nước, sau đó cho vào nước. Ngâm trong khoảng 1 giờ. Sau 1 giờ, bạn cho táo đỏ vào nồi, đổ thêm 500ml nước, vặn nhỏ lửa và đun cho sôi. Nấu trong 10 phút. Nấu trong 10 phút, sau đó tắt bếp.

      Sơ chế yến và táo đỏSơ chế yến và táo đỏ

      Bước thứ hai để nấu yến mạch

      Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi một cái cốc rồi từ từ cho táo đỏ vào sao cho vừa ăn. Đổ nước khoảng 1/3 cốc.

      Đun sôi thêm 5 phút rồi tắt bếp.

      Chưng yếnChưng yến

      Xem thêm: THỰC ĐƠN MÂM CHAY ĐƠN GIẢN DỄ LÀM CÚNG NGÀY RẰM THÁNG GIÊNG

      Thành phẩm bước 3

      Yến sào táo đỏ là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Tổ yến chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Giúp bổ sung canxi bằng táo đỏ. Món ăn này có thể dùng để bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng cho cả gia đình.

      Yến chưng đường phèn táo đỏYến chưng đường phèn táo đỏ

      Ba cách nấu cháo yến mạch hạt sen với phèn chua

      Cách chưng yến đường phèn hạt sen

      Hạt sen cũng là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, hạt sen giúp thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Bạn ngâm hạt sen trong khoảng 30-60 phút, và tổ yến> khoảng 20-40 phút. Cho đường phèn vào bát tổ yến, sau đó cho vào nồi hấp trên lửa lớn, sau khi nước sôi thì chuyển sang lửa nhỏ nấu thêm 15-25 phút rồi cho gừng vào nấu thêm 5 phút. phút, sau đó tắt bếp.

      Xem chi tiết: 4 cách chưng yến sào thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

      4 Cách Làm Bột Yến Mạch Đường Phèn Ngọt

      Topping bột yến mạch đường ngọt

      • 1 tổ yến
      • 1 quả lê
      • 1 quả táo khô
      • 2 quả Goji
      • Đường phèn
      • Cách làm bột yến mạch đường phèn

        Sơ chế yến mạch bước đầu tiên

        Ngâm yến mạch trong nước khoảng 40 phút, Sau khi ngâm, xé yến mạch thành từng miếng nhỏ và lọc yến mạch qua rây.

        Ngâm yến trong nước khoảng 40 phútNgâm yến trong nước khoảng 40 phút

        Bước thứ hai của việc gọt vỏ lê

        Rửa sạch và gọt vỏ lê, sau đó dùng thìa dầm lê ra ngoài, bạn lấy phần thịt lê và giữ lại vỏ, tách vỏ lê và giữ lại để chưng với tổ yến.

        Khoét ruột lêKhoét ruột lê

        Bước 3 Nấu yến với đường phèn

        Bạn cho tổ yến vào quả lê đã cắt nhỏ, thêm 1 thìa cà phê đường phèn, 2 quả sói rừng, 1 quả táo khô rồi đậy nắp lại. Sau đó cho lê vào đĩa nhỏ, cho vào nồi, thêm nước, hấp khoảng 30 phút ở lửa nhỏ.

        Chưng yến lê đường phènChưng yến lê đường phèn

        5 cách nấu bột yến mạch với đường phèn và hạt chia

        Cách chưng yến đường phèn hạt chia

        Nguyên liệu hạt chia chưng đường phèn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button