3 công thức làm nước giấm ngâm đồ chua siêu hấp dẫn

Bạn đang tìm kiếm công thức muối chua hoàn hảo dễ làm? Hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để tìm ra 3 công thức chế biến giấm ngâm chua cay siêu hấp dẫn.

3 Phương pháp ngâm giấm Đơn giản

Vị chua ngọt của dưa cải sẽ giúp món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn, kích thích vị giác vô cùng. Bạn có thể chọn từ nhiều loại nguyên liệu ngâm chua để làm các món ăn kèm khác nhau. Dưới đây là công thức đơn giản để sử dụng dưa chua ngâm giấm để bạn tham khảo:

Bạn đang xem: Cách ngâm đồ chua

Công thức 1 Kimchi củ cải muối

Món dưa muối đầu tiên mà chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn là củ cải muối. Món dưa cải này thường được dùng trong các món ăn Việt Nam như cơm nát, bún thịt quay, bánh tét, bánh xèo, bò nướng lá lốt … bạn cần chuẩn bị:

  • Cà rốt thái sợi: 500g.
  • Bắp cải cắt lát: 500g.
  • Giấm: 30ml.
  • Nước ấm: 250ml.
  • Đường: 4 muỗng canh.
  • Muối: 1 muỗng cà phê.

Các bước thực hiện: Cho muối vào củ cải và cà rốt, trộn đều và ngâm trong khoảng 5 phút. Sau khi ngâm rửa sạch dưới vòi nước rồi vắt nhẹ, để ráo. Trộn hỗn hợp nước ấm, đường và giấm. Sau đó cho nước vào lọ thủy tinh cùng với cà rốt và bắp cải. Ngâm khoảng 1 ngày trước khi sử dụng.

XEM THÊM:  List cách làm bánh bò xốp nước cốt dừa

Công thức 2 quả đu đủ ngâm chua

Bạn có thể làm món dưa cải với đu đủ, đây là một món ăn kèm rất ngon và thường được dùng trong dịp Tết Nguyên Đán. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đu đủ xanh: 500g.
  • Ớt tươi: 4-5.
  • Cà rốt: 1 (có thể bỏ qua thành phần này).
  • Giấm: 240ml.
  • Đường: 100g.
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê hạt tiêu.

Cách làm: Đu đủ và cà rốt gọt vỏ, bào hoặc cắt miếng vừa ăn. Rửa và lau khô cả hai nguyên liệu. Tiếp tục trộn đồ chua ngâm giấm gồm giấm, đường và đun sôi, để nguội. Cho cà rốt, đu đủ xanh, ớt bột, ớt tươi vào lọ (bạn có thể thái nhỏ ớt tươi). Cuối cùng, đổ nước giấm vào lọ, đậy nắp và ngâm trong khoảng 24 giờ.

Làm 3 món dưa chua từ bông cải xanh

Công thức cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là dưa cải bắp. Bạn cần chuẩn bị:

  • Bông cải xanh: 1 kg.
  • Giấm: 3 muỗng canh.
  • Đường: 2 muỗng canh.
  • Muối hột: 60 gram.
  • Hành lá, hành hoa: thái vừa phải.
  • Nước lọc: 1 lít.

Cách thực hiện: Sau khi mua bông cải xanh về, bạn rửa sạch, phơi cho đến khi héo một nửa rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Đun nóng nước lọc, sau đó cho muối và đường vào khuấy tan, sau đó cho giấm vào. Cho bắp cải vào lọ thủy tinh, xếp xen kẽ hành tây, hành lá, cuối cùng cho giấm đã ngâm chua vào, đậy chặt nắp. Bạn nên để khoảng 2 ngày thì mới có thể ăn được đồ chua có thành phần bông cải xanh rất ngon.

XEM THÊM:  10 quán bún bò Huế ngon chuẩn vị có tiếng ở Đà Nẵng

Một số lưu ý khi muối kim chi với giấm

Xem thêm: 10 cách nấu cháo bồ câu cho bé ăn dặm đơn giản, dễ làm

– Chú ý chọn loại giấm có chất lượng tốt để món chua được thơm và ngon hơn. Khi lựa chọn sản phẩm giấm của thương hiệu tuấn khang, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, độ ph trong giấm đạt tiêu chuẩn giúp kim chi đạt được hương vị thơm ngon nhất.

– Việc lựa chọn nguồn nguyên liệu chất lượng cũng là yếu tố quan trọng nhất. Bạn nên sử dụng nguyên liệu tươi, không ngâm nước.

– Đảm bảo rằng bình đủ sạch để đun sôi trong nước sôi.

– Khi ngâm, hãy để lọ bột chua của bạn ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh, như vậy món ăn sẽ giòn và ngon hơn.

Lợi ích của việc ngâm kim chi với giấm

Làm dưa chua ngâm giấm không chỉ giúp tăng hương vị và giữ nguyên nguyên liệu mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe sau:

Xem thêm: Cách Kho Cá Biển Với Cà Chua Ngon Đậm Đà, Không Tanh – Đào Tạo Bếp Trưởng

XEM THÊM:  Mách bạn cách làm giò lụa gân chuẩn ngon đúng vị

Giúp cải thiện tiêu hóa

Giấm có đặc tính kháng khuẩn và axit axetic trong thành phần của nó, khi dùng để ngâm đồ chua và thưởng thức, nó sẽ đi vào cơ thể giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và trao đổi chất. Cải thiện tình trạng khó tiêu, đầy hơi, táo bón …

Giảm cholesterol

Nguy cơ béo phì cũng cao đối với những người có lượng cholesterol cao. Các món ăn với dưa cải chua ngâm giấm có thể giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả. Nước giấm chua có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ và hình thành cholesterol, hỗ trợ đốt cháy chất béo, giảm cảm giác đói.

Tăng cường sức đề kháng

Xem thêm: Cách nấu canh cua đồng rau đay mồng tơi ngon mát cho ngày hè

Các thành phần ướp trong giấm thường có tỏi. Sự kết hợp giữa tỏi và giấm giúp giải độc cơ thể, thanh lọc thận, giảm dị ứng, viêm họng, làm ấm cơ thể… nên dùng ngâm giấm cũng có tác dụng. Những người được sử dụng để xây dựng sức đề kháng thích ăn thức ăn.

<3 Đừng quên vào bếp làm ngay một hũ dưa cải ngon để ăn kèm với thịt heo quay, bún, hủ tiếu nhé. Tất cả đều ngon.

Viết một bình luận