Học cách ngâm gạo làm bánh cuốn chuẩn nhất và ngon nhất

0
85

Cách ngâm gạo làm bánh cuốn để tạo ra những thau bột ngon nhất giúp có được những chiếc bánh cuốn hấp dẫn nhất chắc hẳn không phải ai cũng làm được. Các bạn biết đấy hiện nay bánh cuốn là món bánh ăn rất phổ biến hầu như chúng ta có thể thấy hằng ngày nhất là vào các bữa sáng tại các quán ăn sáng. Bánh cuốn dễ ăn, ngon và giá thành thấp nữa nên mọi người rất yêu thích. Ăn bánh không hề bị ngán mà chỉ ăn no thôi các bạn ạ. Những năm gần đây và trong năm 2018 này món bánh cuốn cũng được biến tấu hơn về phần nhân và nước chấm nên càng làm cho món bánh có được hương vị ngon hơn. Vậy để có được những chiếc bánh ngon thì công đoạn ngâm gạo để làm ra nó rất quan trọng nó giúp cho món bánh có được ngon hay không đấy. Hôm nay chúng mình sẽ cùng với banhmro.com.vn cùng vào bếp và thực hiện ngâm gạo nhé.

 Học cách ngâm gạo làm bánh cuốn chuẩn nhất và ngon nhất

Cách pha bột bánh cuốn

Cách 1: Cách tiện và nhanh nhất

  • Đây là cách nhanh, gọn tiện nhất đó chính là các bạn sử dụng loại bột pha sẵn mua ở các cửa hàng siêu thị, mang về chúng ta chia theo tỉ lệ định sẵn nhưng cho ít hơn đó một ít nước.
  • Khi các bạn tráng bánh nếu thấy bị hơi dày thì các bạn hãy bổ sung thêm nước và nếu thấy nó hơi nhão thì các bạn lại cho thêm chút bột khô.
  • Cách này làm cũng rất dễ.

Thứ 2: Cách làm thủ công

  • Lấy khoảng 300g bột tẻ khô.
  • Bột năng khô: 45g.
  • 45g tinh bột khoai tây hoặc là thay bằng 50g tinh bột bắp.
  • Một chút muối để pha vào bột cho vừa vặn.
  • Khoảng 1-1.1 lít nước.
  • Cho toàn bộ số bột và nguyên liệu bên trên vào ngâm.
  • Để bột nghỉ chừng mấy tiếng đồng hồ hoặc nếu trời không quá nóng thì ngâm qua đêm là được. Khi nào mà các bạn tráng thử thấy nó chưa có đủ độ dai thì các bạn có thể diều chỉnh bằng cách thêm chút bột năng.
  • Các bạn làm theo cách này thì bột sẽ dai ngon hơn.

Video hướng dẫn cách pha bột chuẩn

Hướng dẫn cách pha bột nhanh nhất

Cách ngâm gạo làm bánh cuốn chỉ đơn giản như vậy thôi. Chỉ cần vài bước là các bạn đã có ngay một thau bột trắng phau rất ngon rồi. Ra hàng cũng rất tiện lợi và khá ngon nhưng chúng mình thử trổ tài với món bánh cuốn nóng ngay tại nhà xem sao nhé. Các bạn cứ theo cách ngâm bột bên trên là đã đảm bảo rồi đây. Không quá cầu kỳ, nguyên liệu dễ kiếm và rẻ nữa. Các mẹ hãy tham khảo bài viết của Mr.O này nhé. Chúc các bạn thành công cùng với cách ngâm gạo làm bánh cuốn này.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here