Ẩm thực

Cách ngâm rượu chuối hột rừng bí truyền Dân Tộc Tây Bắc – Đặc sản ngon

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách ngâm rượu chuối hột rừng bí truyền Dân Tộc Tây Bắc – Đặc sản ngon.

XEM VIDEO Cách ngâm rượu chuối hột rừng bí truyền Dân Tộc Tây Bắc – Đặc sản ngon tại đây.

  • Nếu sử dụng chuối rừng hoặc chuối rừng tự trồng, bạn nên chọn chuối chín, sau đó cắt, rửa sạch và để ráo từng quả.
  • Cắt chuối thành từng khúc khoảng 1 cm, lưu ý không cắt mỏng quá, vì khi cắt mỏng sẽ bị nát khi phơi dưới nắng.
  • Tổ chức và làm khô các lát chuối đã cắt, để lại một lớp màng trên chúng để tránh bụi và ruồi bám vào khi sấy làm mất hương vị. Thời gian phơi từ 5-7 giờ nắng tùy vào nắng nóng hay không và độ dày của lát chuối.
  • Dùng nước chanh có sẵn ở cửa hàng tạp hóa. Rửa sạch các lát chuối sau khi lau khô. Mục đích của nước vôi trong là làm giảm chất tannin trong vỏ chuối, có thể gây táo bón nặng hoặc ngộ độc nếu không thực hiện. Nhưng tại sao chúng ta lại giữ vỏ chuối thay vì bỏ đi, vì chất tannin có trong vỏ chuối làm cho rượu ngon hơn, nhưng quá nhiều có thể gây ảnh hưởng xấu
  • Đối với chuối hột rừng khô nguyên trái, không cần rửa bằng nước vôi trong, bỏ qua các bước trên. Có nhiều bạn đặt câu hỏi nên bỏ vỏ chuối hay để nguyên vỏ sẽ có câu trả lời khi đọc bài viết này. Vỏ chuối chứa nhiều tanin, nếu để lâu có thể bị ngộ độc hoặc phá hủy, bản chất chuối hột cũng chứa một lượng nhỏ chất này nên chuối hột rừng thường được sử dụng. Một là kung fu khô nhanh, thứ hai là nhìn đẹp mắt, thứ ba là nếu kung fu khô thì chuối sẽ bị dính và quan trọng nhất là chất tannin trong vỏ chuối rừng sẽ bị giảm đi.
  • Rửa sạch các lát chuối với nước chanh và để ráo.
  • Xếp 1/4 chuối hột vào lọ hoặc lọ thủy tinh từng lớp một. Đó là 1 phần chuối và 4 phần rượu. Tại sao tỷ lệ phải là 1/4 hoặc các tỷ lệ khác, có nơi nói tỷ lệ 2/3 phải là tỷ lệ nào. Tỷ lệ 1/4 là tỷ lệ vàng để ngâm rượu chuối hột rừng, vì 1 phần chuối hột và 4 phần rượu giúp rượu không bị đục quá, không quá trong, vị ngọt của rượu. Nếu cho quá nhiều chuối hột và quá ít rượu thì rượu sẽ rất ngọt, làm mất vị rượu, không thể “kích hoạt” hết các chất có trong chuối.
  • Sau khi cho chuối hột vào, tiếp tục cho rượu vào. Cần lưu ý rượu nên để từ 42-47 độ là còn ngon, không nên để thấp hơn 40 độ. Sau đó đậy kín hũ rượu và để ở nơi có nhiệt độ ổn định 20-25 độ. Tại sao người uống rượu phải để rượu hạ thủy hoặc làm theo kiểu địa hình, hoặc tự làm hầm rượu nếu có thể, lý do là khi làm như vậy, nhiệt độ luôn ổn định và không có khả năng thay đổi theo thời tiết nên rượu sẽ được giải phóng. . Rất ngon và chất lượng tốt.
XEM THÊM:  Cách luộc thịt heo ngon, mềm ngọt, không bị khô đơn giản tại nhà

Rượu chuối hột là rượu thuốc, không nên uống nhiều một lúc

Tổng quan về những điều quan trọng nên và không nên để có một lon rượu chuối ngon

  • Hãy cẩn thận với việc chọn chuối ngâm. Tốt nhất nên chọn chuối hột rừng xanh vừa chín tới hoặc chuối hột khô quả nhỏ, hạt khô ngâm sẵn, hoặc chuối lâu năm nếu là chuối gia đình.
  • Ướp theo tỷ lệ 1 phần chuối với 4 phần rượu, vì theo tỷ lệ này rượu sẽ có màu đẹp nhất và rượu không bị ngọt quá.
  • Nếu tính rượu hoặc nước, bạn nên chọn loại rượu có nồng độ mạnh, tốt nhất là trên 50 độ, không dưới 45 độ
  • Nếu bạn định ngâm 6 loại rượu thường thì cho nhiều hơn a tháng thì ngâm ở nhiệt độ 47-50 độ là tốt nhất.
  • Rượu chuối hột là loại thuốc không nên lạm dụng và uống quá liều vì đã là thuốc nên có thể pha với các loại khác tùy theo tình trạng cơ địa mỗi người. Nếu có thể nên chọn bình sành, chum sành và bình ngâm rượu
  • Ngôi nhà ổn định nhất khi rượu được ngâm và đậy kín ở nhiệt độ thích hợp.
XEM THÊM:  List [ CÔNG THỨC ĐỘC QUYỀN ] Cách làm bánh mì chả cá Nha Trang NGON

Trên đây là toàn bộ những bí quyết và kinh nghiệm dày công chia sẻ đến các bạn cách nấu rượu chuối hột rừng đúng cách và thơm ngon, mong rằng mọi người chọn được những quả chuối hột ưng ý cho bản thân, nhưng lại thành công. -chung rượu và thực hiện những kinh nghiệm trên để cho ra đời một bình rượu thơm ngon phát huy hết dược tính của chuối hột rừng.

Bạn đang xem: Cách ngâm rượu chuối rừng khô

Xem thêm: Cá lăng nấu món gì ngon? Cách chế biến cá lăng ngon

Để mua được chuối hột rừng 100% của đồng bào dân tộc Tây Bắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Hãy hứa rằng bạn sẽ luôn công khai xin lỗi khách hàng nếu điều đó không đúng sự thật.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 quán cơm tấm ngon ở Sài Gòn cho tín đồ ẩm thực

Sản phẩm đã được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Liên hệ trực tiếp để đặt hàng:

Hoặc qua Hotline: 093 444 4746 – 09.417.89.417

Có thể bạn quan tâm: Cách Làm Chả Giò Chay Đơn Giản, Ăn Không Ngán

XEM THÊM:  Cách làm thịt gà xào nấm ngon trên cả tuyệt vời
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button