Chỉ Là Nước Chanh Nhưng Pha Cách Này Đảm Bảo Ai Cũng Khen Ngon

Cách pha nước chanh thì chắc hẳn ai cũng biết, nhưng làm sao để pha được một ly nước chanh chua chua ngọt ngọt, không quá ngọt, uống ở đâu cũng sẽ bị lạnh. , nó phải có Có những bí mật. Hãy cùng trổ tài tại Bếp Âu Á và trổ tài làm những ly nước chanh giải khát để chiêu đãi cả nhà nhé.

Nước chanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Bạn đang xem: Cách pha nước chanh

Nước chanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Nước chanh được nhiều người yêu thích vì đặc tính thanh lọc và giải nhiệt. Pha một cốc nước chanh thông thường khá dễ dàng, nhưng để pha được 10 cốc như một cốc, bạn sẽ cần một công thức tỷ lệ chuẩn. Dưới đây là cách pha nước chanh không đắng để bạn tham khảo và thực hiện ngay tại nhà.

Nguyên liệu để pha nước chanh nguyên chất

Cách pha nước chanh ngon đúng kiểu

Vắt chanh không đắng

Nước chanh thường có vị đắng do bạn vắt quá mạnh, khiến tinh dầu từ vỏ chanh không được chiết xuất và hòa vào nước, tạo ra vị đắng. Vì vậy, để pha nước chanh ngon mà không bị đắng, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chọn những quả chanh có vỏ mỏng, sáng, mịn, cuống phẳng, khi ấn nhẹ tay sẽ mọng nước. Ngược lại, quả chanh non có vỏ sần sùi, thâm đen, bóp mạnh tay, cuống hơi phồng có thể ra ít nước và đắng hơn.
  • Chuẩn bị một bát nước đá lạnh và một chiếc khăn sạch để lau chanh bằng tay sau khi vắt.
  • Rửa sạch và lau khô chanh tươi, dùng dao cắt theo chiều dọc của quả chanh nhưng tránh cắt vào lõi và hạt. Giữ một lát chanh giữa các ngón trỏ và ngón cái của cả hai bàn tay và vắt một lần.
  • Trong khi vắt một lát chanh, hãy nhúng tay vào bát nước lạnh và lau bằng khăn. Sau đó tiếp tục vắt những lát chanh còn lại.
  • Không nên vắt liên tục vì tinh dầu của vỏ chanh bám trên tay cũng có thể làm nước chanh bị đắng.
  • ly Việc lọc nước chanh nên được đựng trong cốc sứ hoặc thủy tinh, không nên dùng cốc thép không gỉ vì nó có thể gây ra phản ứng hóa học làm nước chanh đổi màu và đắng hơn.
XEM THÊM:  Top Cách làm mứt dừa sữa đặc, tươi thơm ngon béo ngậy cực đơn giản tại nhà

Các chuyên gia chia sẻ mẹo để vắt chanh không bị đắng

Pha nước chanh ngon với công thức này

Sau khi vắt chanh, bạn hãy pha nước chanh theo công thức sau, cho vào cốc 40ml nước chanh, 45ml nước đường, 150ml nước lọc và một chút muối, khuấy đều.

Cuối cùng, đổ đầy đá vào ly. Trang trí viền ly bằng một lát chanh và vài lá bạc hà cho đẹp mắt. Đến đây, công thức pha nước chanh đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn đã hoàn thành.

Xem thêm: Cách làm thịt heo kho quẹt bắt cơm ghiền ơi là ghiền – YummyDay

Kỹ thuật vắt chanh không bị đắng

Thành phẩm là một ly nước chanh thơm ngon và mát lạnh. Ảnh: Internet

Nếu bạn muốn pha nước chanh để kinh doanh, hãy pha nước chanh và đường thành xi-rô chanh và bảo quản trong lọ. Để pha, bạn chỉ cần cho siro chanh vào bình lắc với nước lọc, đá viên, lắc và dùng.

Nước chanh có tác dụng gì?

Theo đông y, chanh có vị chua, tính mát, thanh nhiệt, chống nôn, tiêu thũng, bổ mắt, trị ho, giúp tiêu hóa tốt …

Nước chanh chứa nhiều vitamin c và các chất dinh dưỡng khác như protein, carbohydrate, canxi, kali, do đó có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Uống một ly nước chanh vào buổi sáng có thể giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân …

XEM THÊM:  Bật Mí Cách Nấu Xôi Mặn Của Người Hoa - Ăn là Nghiện

Uống nước chanh là một giải pháp dễ dàng để cải thiện hơi thở có mùi, hạn chế sự sản sinh của vi khuẩn, đồng thời làm sạch chất trắng trên lưỡi và loại bỏ thức ăn còn sót lại trong miệng. p>

Thức uống giải khát này còn có tác dụng giải độc gan, làm sạch và tăng cường hoạt động của gan. Người bị sốt có thể uống một ly nước chanh để bổ sung kali và năng lượng, giảm căng thẳng, dễ ngủ.

Vitamin C trong chanh có thể làm giảm các đốm đen trên da và cải thiện nếp nhăn. Trộn nước chanh với mật ong, một vài lá bạc hà, gừng hoặc quế để tăng hương vị và giúp làn da của bạn trắng sáng và mịn màng hơn.

Xem thêm: Cách làm xôi mít lá nếp vừa xinh xắn lại vừa ngon miệng, trẻ lớn đều m

Bạn có thể thêm nước chanh, mật ong, quế, gừng

Làm thế nào để uống nước chanh đúng cách?

  • Vì nước chanh có tính axit cao nên cần phải pha loãng trước khi sử dụng. Không bao giờ uống nước chanh trực tiếp.
  • Khi áp dụng nước chanh để giảm cân, hãy pha loãng nước chanh với nước ấm và thêm một chút mật ong để tránh gây hại cho cơ thể.
  • Pha nước chanh với nước quá lạnh hoặc quá nóng sẽ không có tác dụng như mong muốn. Tốt nhất nên khuấy với lượng nước ấm vừa đủ.
  • Không uống nước chanh quá thường xuyên để tránh nguy cơ loét dạ dày.

Thời điểm tốt nhất để uống nước chanh?

Uống nước chanh vào buổi sáng có thể làm sạch dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa và bổ sung năng lượng cho ngày mới sau khi thức dậy. Hãy uống một cốc nước ấm trước, sau đó là nước chanh với nước và mật ong.

Thành phẩm nước chanh mát lạnh

Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên uống chanh mật ong mỗi sáng. Ảnh: Internet

1,5-2 giờ sau bữa ăn, uống 1 ly nước chanh để làm sạch miệng và ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

Uống nước chanh trước 9 giờ tối cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không nên uống rượu bia trước khi đi ngủ vì sẽ gây khó tiêu, tiểu đêm, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Qua bài viết này, tôi tin rằng bạn đã hiểu rõ hơn về Lemonade . Không cần chuẩn bị nguyên liệu phức tạp hay dụng cụ phức tạp, chỉ cần bỏ ra vài phút, thực hiện theo các bước trên để thực hiện phương pháp pha nước chanh là bạn đã có ngay một ly nước giải khát. Tuyệt vời cho bạn và gia đình của bạn. Nếu bạn muốn biết nhiều bí quyết pha chế nước ép ngon, hãy tham khảo Khóa học pha chế nước ép tại Hướng dẫn nghề Á Âu để cập nhật nhiều bí quyết hữu ích.

Tiếp theo, hãy tham khảo bài viết trên trang web của chúng tôi về cách làm nước ép dưa chuột.

Xem thêm: Cách làm sữa chua trái cây tươi thơm ngon cho bé tại nhà

XEM THÊM:  3 cách làm gà hầm thuốc bắc bổ dưỡng, siêu ngon tại nhà | VinID

Viết một bình luận