Ẩm thực

Cách pha trà hoa cúc mật ong thức uống thuần vị chuẩn việt

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách pha trà hoa cúc mật ong thức uống thuần vị chuẩn việt.

XEM VIDEO Cách pha trà hoa cúc mật ong thức uống thuần vị chuẩn việt tại đây.

Có nhiều người hỏi là cách pha trà hoa cúc mật ong như thế nào cho chuẩn nhất  và ngon nhất. trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ bạn về cách pha trà hoa cúc mật ong ngon chuẩn nhất từ trước đến nay luôn.

Trà hoa cúc mật ong là gì?

Trà hoa cúc mật ong là một thứ thức uống hết sức tinh tế, vừa có hương thơm, vị lại ngon, còn lại cực kỳ tốt cho sức khoẻ, một vài công dụng đặc trưng của trà hoa cúc mật ong có thể kể đến như là: giúp giấc ngủ ngon hơn, giúp cải thiện tâm trạng, tinh thần thoải mái hơn, giảm stress,…

Theo định nghĩa cơ bản nhất thì trà hoa cúc mật ong có nghĩa là chúng ta ủ trà hoa cúc trong 1 khoảng thời gian nhất định rồi đem hỗn hợp nước trà thu được rồi hòa với mật ong (theo 1 tỷ lệ cụ thể) thì sẽ cho thành phẩm là 1 ly trà hoa cúc mật ong vừa thơm ngon lại cực kỳ tốt cho sức khỏe.

  • Trà hoa cúc được hiểu là một loại trà thảo mộc có thành phần chính là hoa cúc khô, có vị đắng, tính mát, có tác dụng giải độc, thanh nhiệt và các dấu hiệu suy nhược thần kinh.

  • Còn mật ong từ lâu đã được mọi người ví như “thần dược” và được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Mật ong có vị ngọt, giàu dinh dưỡng, có tác dụng ngăn ngừa, làm giảm các bệnh liên quan đến tim mạch, kháng khuẩn, làm đẹp da,…

XEM THÊM:  Cuối tuần vào bếp làm món thịt trâu nhúng mẻ để lai rai cùng anh em

Như trên mình vừa trình bày trà hoa cúc và mật ong đều có tác dụng rất tốt với sức khoẻ của chúng ta, vậy khi chúng kết hợp với nhau thì sẽ như thế nào? Sẽ càng tốt hơn chứ còn sao nữa, đúng không. Sau 1 ngày làm việc căng thẳng thì chỉ cần nhâm nhi 1 ly trà hoa cúc mật ong, nghe 1 bài nhạc nhẹ thì mình khá chắc chắn rằng mọi ưu phiền, mệt mỏi của 1 ngày đó sẽ hoàn toàn tan biến.

Cách pha trà hoa cúc mật ong đơn giản nhất

Chúng ta vừa bàn với nhau xong về khái niệm trà hoa cúc mật ong là gì, cũng như 1 vài tác dụng cơ bản nhất của thứ thức uống này đối với cơ thể. Tiếp sau đây mình sẽ chia sẻ cách pha trà mật ong đơn giản nhất.

Đây có thể nói là cách pha trà hoa cúc mật ong nguyên thuỷ nhất, chỉ với 2 nguyên liệu chính là trà hoa cúc và mật ong, trải qua vài bước đơn giản là chúng ta đã có thành phẩm là ly trà hoa cúc mật ong cực kỳ thơm ngon và cuốn hút.

Chuẩn bị nguyên liệu: Nguyên liệu này dùng cho 2 người nhé

  • 100 gram trà hoa cúc khô

  • 40 ml mật ong

  • 1 ít đá viên

  • 400 ml nước nóng (từ 90 đến 95 độ)

  • Dụng cụ thực hiện: rây lọc, muỗng, bình trà, ấm nước

Chi tiết cách làm trà hoa cúc mật ong

Bước 1: Ủ trà hoa cúc

  • Cho 100 gram hoa cúc khô đã chuẩn bị vào bình trà, sau đó đổ 400 ml nước nóng (90 đến 95 độ) vào.

  • Dùng muỗng khuấy nhẹ, đều tay cho các hoa cúc khô đều thấm nước rồi ủ trà trong thời gian khoảng từ 15 đến 20 phút.

  • Sau khi đã ủ xong thì các bạn dùng rây lọc bỏ hết phần xác trà hoa cúc, chỉ giữ lại phần nước.

XEM THÊM:  Cách nấu lẩu cua biển rau muống chua cay ngon nhất tại nhà

Bước 2: Pha trà hoa cúc mật ong

  • Các bạn cho 40 ml mật ong vào ly thuỷ tinh đã chuẩn bị trước, sau đó đổ hết phần nước trà vừa lọc được vào.

  • Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp trên cho các nguyên liệu hoà quyện lại với nhau, cuối cùng là thêm 1 ít đá viên là có thể thưởng thức được.

Bước 3: Thành phẩm:

  • Thành phẩm thu được là ly trà hoa cúc mật ong có màu vàng nhạt, hương thơm thoang thoảng của hoa cúc cùng chút ngọt dịu của mật ong, đảm bảo sẽ tạo cho người dùng một cảm giác vô cùng dễ chịu.

  • Sau mỗi ngày làm việc, trong không gian yên tĩnh, thưởng thức 1 ly trà hoa cúc mật ong, bật 1 bản nhạc nhẹ thì phải nói là tuyệt vời ông mặt trời mọi người à.

Những lưu ý trong quá trình pha trà hoa cúc mật ong

Chỉ chưa đến 30 phút thì chúng ta đã có được 1 ly trà hoa cúc mật ong ngon tuyệt rồi, các bạn cảm thấy khá đơn giản đúng không. Tuy nhiên đối với một số người lần đầu làm thì sẽ vẫn còn một vài điểm sai sót, cần chú ý, cụ thể:

  • Chọn nguyên liệu làm trà hoa cúc mật ong cần thật kỹ lưỡng, đây là những nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm tuy nhiên cũng rất dễ mua lầm hàng kém chất lượng, vì vậy nên mua ở những nơi có uy tín, đảm bảo chất lượng của từng nguyên liệu, tránh tiền mất tật mang nhé.

  • Quá trình ủ trà hoa cúc thì cần đúng thời gian, không nên quá ngắn sẽ không ra hết chất trà bên trong hoa cúc khô, từ 15 đến 20 phút là thời gian phù hợp nhất.

  • Nước dùng để ủ trà không cần quá sôi, chỉ cần khoảng từ 90 đến 95 là nhiệt độ hợp lý nhất.

  • Nếu là người thích ngọt thì có thể thêm mật ong để kích thích thêm vị giác, hoặc ngược lại cũng có thể giảm lượng mật ong, tùy theo khẩu vị của từng người nhé.

  • Trà hoa cúc mật ong có thể uống vào nhiều thời điểm trong ngày, nhưng đối với trà hoa cúc mật ong có đá thì nên uống trước khi ăn nhé, để tránh bị lạnh bụng và gây khó ngủ vào ban đêm.

XEM THÊM:  Các Mực xào xả ớt - Cay cay ngọt ngọt cùng mực tươi !

Vừa rồi https://bachhoaxelam.com/ vừa trình bày những tác dụng cơ bản nhất của trà hoa cúc mật ong cũng như cách pha như thế nào, một vài lưu ý cần chú ý. Hy vọng bài viết ngắn này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về trà hoa cúc mật ong cũng như tự tay làm được 1y cho bản thân thưởng thức sau 1 ngày làm việc mệt mỏi. Cám ơn đã theo dõi, thân ái!

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button