Tin Tức

Top cách rang đậu phộng muối ngon

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Top cách rang đậu phộng muối ngon.

XEM VIDEO Top cách rang đậu phộng muối ngon tại đây.

Bếp trưởng cách rang đậu phộng muối ngon Đầu bếp

Đậu phộng rang muối là một trong những món ăn vặt nhâm nhi rất được yêu thích. Đặc biệt là các cánh mày râu luôn yêu thích món này mỗi khi nhậu lai rai tâm sự cùng các đồng nghiệp, chí cốt. Món đậu phộng rang muối này tuy đơn giản, mộc mạc là thế. Nhưng ăn vào lại rất ngon và kích thích sự ngon miệng.

> Cách nấu đậu phộng thành món xôi cực ngon cho bữa sáng

Bạn đang xem: cách rang đậu phộng muối ngon

> Cách làm kem chuối đậu phộng nước cốt dừa đơn giản mà ngon

Cách làm đậu phộng rang muối giòn ngon cũng không quá khó và tốn nhiều thời gian. Chỉ với 15 phút là bạn đã có thể hoàn thành ngay món ăn ngon này tại nhà rồi đấy. Để biết cách làm món ngon này, các chị em hãy cùng theo dõi cách làm đậu phộng rang muối thơm ngon mà banhmro.com.vn sẽ bật mí ngay bên dưới đây nhé.

cách làm đậu phộng rang
Đậu phộng rang – món ngon nhâm nhi mặn miệng hấp dẫn

Nguyên liệu dùng để làm đậu phộng rang muối

– Đậu phộng (lạc) – 200g

– Bột canh – khoảng 1 thìa hơn

XEM THÊM:  List cách làm sữa đậu phộng cho bé

Tham khảo: Đánh giá xe Isuzu D-MAX 3.0 2016

– Dầu ăn – khoảng 1 thìa

*** Lưu ý: Để đậu phộng rang muối được giòn ngon, khi mua lạc, các chị em nên chọn loại hạt chắc mẩm, không bị lép, ẩm mốc, bị mọt hay mọc mầm nhé. Bên cạnh đó, việc lọc bỏ các hạt đậu xấu sẽ giúp chúng ta không bị ngộ độc thực phẩm do đậu biến chất.

cách làm đậu phộng rang
Nên chọn loại hạt đậu phộng chắc mẩm, không bị lép, ẩm mốc, bị mọt hay mọc mầm

Cách làm đậu phộng rang muối

Bước 1:

Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp làm nóng. Tiếp đến, bạn cho đậu phộng (lạc) vào rang ở lửa nhỏ. Để tránh đậu phộng (lạc) dễ bị cháy.

Khi rang, bạn nhớ dùng đũa đảo đều để đậu phộng (lạc) được chín đều mà không bị sượng hay bị cháy nhé.

Bước 2:

Sau khi đảo được chừng 5 – 10 phút, bạn sẽ thấy hạt đậu bắt đầu tách ra. Nhưng vỏ đậu vẫn chưa bị bong. Bạn cho khoảng 1 – 2 thìa dầu ăn vào và tiếp tục đảo đều ở lửa nhỏ cho dầu ăn ngấm vào từng hạt đậu. Như vậy, đậu phộng (lạc) sau khi rang xong sẽ có độ giòn, ngon và bùi bùi.

cách làm đậu phộng rang
Khi hạt đậu bắt đầu tách ra nhưng vỏ đậu chưa bong ra, bạn cho dầu ăn vào đảo đều

Để biết đậu phộng (lạc) đã rang đạt độ chín ngon chưa, bạn hãy thử 1 hạt xem. Nếu thấy đậu có vị bùi và hơi giòn là được nhé. Vì đậu phộng lúc này còn đang nóng nên chưa đạt được độ giòn tan như khi đã nguội hẳn. Do đó, bạn đừng rang quá để tránh đậu bị cháy và dễ có vị đắng nhé.

XEM THÊM:  List Bơ đậu phộng hết hạn dùng khi nào?

Bước 3:

Có thể bạn quan tâm: Top mua cỏ đậu phộng ở đâu

Khi các hạt đậu phộng (lạc) rang đã chín đều, có màu vàng đẹp, bạn tắt bếp để nguội. Nhưng đừng quên đảo đều tay nhé. Vì lúc này chảo còn nóng nên đậu phộng (lạc) của chúng ta rất dễ bị cháy nếu không đảo đều tay. Rồi cho đậu phộng (lạc) ra một cái tô. Lúc này, bạn đã có thể yên tâm không lo đậu bị cháy nữa rồi.

Bước 4:

Tiếp đến, bạn đợi cho đậu phộng (lạc) vừa rang nguội dần còn hơi ấm, bạn cho bột canh vào đảo đều.

cách làm đậu phộng rang
Đợi đậu phộng (lạc)rang nguội dần còn hơi ấm mới cho bột canh vào đảo đều

*** Lưu ý: Khi cho bột canh vào đảo đều, bạn nhớ là đừng cho vào khi vừa rang đậu phộng (lạc) xong nhé. Thường người ta sợ cho vào khi đậu phộng rang đã nguội, bột canh sẽ không dính được lên các hạt đậu. Tuy nhiên, như vậy, bột canh lúc đầu sẽ bám đều lên các hạt đậu rất nhanh. Nhưng khi đậu đã nguội, bột canh cũng rất mau chóng rơi ra.

Bước 5:

Sau khi xốc đều cho bột canh bám đều các hạt đậu, đợi đậu phộng rang nguội hẳn thì cho vào thẩu thủy tinh bảo quản.

XEM THÊM:  samsung gear fit 2 giá bao nhiêu

Vậy là các chị em đã biết cách làm đậu phộng rang muối giòn ngon rồi nhé. Thật đơn giản và dễ làm. Tuy hơi tốn công một chút xíu, nhưng chúng ta sẽ có được món đậu phộng rang giòn ngon mà không bị hôi dầu hay dễ bị nhiễm độc do ăn đậu phộng cũ, bị ẩm mốc do để lâu.

Chúc các chị em thành công với công thức cách làm đậu phông rang muối thơm ngon này nhé. Đừng quên chia sẻ công thức này để ủng hộ banhmro.com.vn sưu tầm thêm nhiều công thức món ngon nữa cùng chia sẻ với các chị em nha.

Theo banhmro.com.vn sưu tầm

Tham khảo: Top Cách luộc đậu phộng (lạc) mau mềm, không thâm, không bị nứt vỏ

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button