Quy chuẩn về cách ủ bột bánh bao hợp lý nhất

0
67

Cách ủ bột bánh bao không phải khó cũng không phải dễ, bánh bao là món bánh có nguồn gỗ từ Trung hoa nhưng qua nhiều năm tháng và biến tấu thì hiện nay món bánh này đã có mặt trên hầu hết các nước khác nhau. Đến mỗi nơi lại có chút thay đổi về hương vị món bánh và một chút khác về quy trình tạo ra nó. Làm ra được một chiếc bánh bao ngon thì công đoạn ủ bột là cực kỳ quan trọng. Ngân thế nào để khi làm bánh không bị quá xốp hoặc không bị quá dai hay là quá chua. Các bạn có muốn học cách ủ bột làm bánh bao không? Đến với chủ đề các món bánh năm 2018 thì banhmro.com.vn sẽ mang đến cho các bạn một phương pháp rất chuẩn nhé.

 Quy chuẩn về cách ủ bột bánh bao hợp lý nhất

Cách ủ bột làm bánh bao

Cách 1: Ủ bột trước và sau khi nhào bột lần 2

  • Trước tiên các bạn phải biết rằng để làm ra được những chiếc bánh tròn và đẹp nhất thì phần bột cũng phải mềm và mịn và công đoạn ủ bột thì cực kỳ quan trọng. Sau bước nhồi bột xong thì các bạn hãy để bột vào trong một chiếc hộp và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và đặt chúng vào trong nơi khô thoáng và ấm.
  • Nhất định phải có khâu ủ bột vì như vậy thì đến lúc nặn bánh chieecsbanhs sẽ trở nên xốp và mềm hơn.
  • Để bột ngỉ ngơi khoảng chừng 1 giờ đồng hồ cho chúng nơt hết cỡ nhé.

Thứ 2: Ủ bột sau khi cán bánh

  • Khi mà bột của các bạn đã nở hết cỡ rồi thì khi đó chúng ta hãy đem cắt ra và nhồi tiếp chừng 5 phút để cho bột nhuyễn mịn.
  • Sau khi bột xong thì các bạn chia chúng ra thành những phaanfb ằng nhau và viên bột thành những viên bằng nhau để chuẩn bị làm bánh bao.
  • Khi đã nặn thành những viên bằng nhau thì các bạn để bột nghỉ chừng 20 phút nữa trước khi bắt đầu nặn bánh.

Bước 3: Thực hiện ủ bánh sau khi hoàn thiện

  • Sau khoảng 20 phút ủ đó chúng ta đem cán chúng ra và tiến hành gói bánh bao như khi các bạn vẫn làm nhé.
  • Sau đó các bạn nên để ủ bánh khoảng ½ giờ trước khi cho bánh vào trong nồi hấp.

Bước 4: Hoàn thành các bước ủ bột bánh bao

  • Vậy là đã xong các bạn hấp bánh bao và thưởng thức.

Cách ủ bột bánh bao tưởng chừng chỉ là một công đoạn nhỏ trong quá trình làm bánh nhưng nó góp phần quan trọng trong quá trình tạo nên thành công của chiếc bánh, ủ thành công thì sẽ cho ra lò những chiếc bánh tươi ngon xốp mềm, Mr.O đã đem đến cho các bạn cách ủ bột bánh bao đơn giản nhất. Năm 2018 này các bạn sẽ có cho mình rất nhiều bí quyết làm bánh ngon.Chúc các bạn thành công.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here