Cách Làm Gia Vị Ướp Đồ Nướng Thơm Ngon Hấp Dẫn | TVP Foods

Những miếng thịt “xèo xèo” trên bếp than đỏ lửa, tỏa khói nghi ngút và hương thơm say lòng là điều không thể thiếu trong một bữa tiệc sum họp đông vui cùng gia đình và bạn bè. Xem nhanh các công thức chế biến gia vị nướng ngon. Vừa nóng, vừa là nơi để ngồi sưởi ấm cùng bạn bè và gia đình trong tiết trời se lạnh.

Để làm ra một món nướng ngon và hấp dẫn, điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách ướp đúng cách. Chúng ta cần ướp những gia vị gì, thứ tự như thế nào và trong thời gian bao lâu. Cách ướp thịt quay ngon đúng quy trình sẽ góp phần không nhỏ vào độ thơm ngon của món ăn. Đồng thời tạo nên hương vị hấp dẫn cho bữa cơm tối của gia đình. Hãy cùng nhau tìm hiểu tri viet phat food

Gia vị nào thường được dùng để muối đồ nướng?

Căn bếp của mọi gia đình đều có những loại gia vị thường được sử dụng để ướp đồ nướng. Đây là những gia vị rất cơ bản như muối, đường, bột ngọt, hành, tiêu, ớt và tỏi. Tuy nhiên, tùy từng loại đồ nướng mà bạn phải sử dụng thêm một số loại gia vị đặc trưng khác để làm nổi bật sự độc đáo của món ăn. Có thể nói, thịt ba chỉ với một chút mật ong giúp tăng thêm vị ngọt, mùi thơm và màu sắc đẹp mắt. Hải sản ngâm rượu trắng để khử mùi tanh.

Bạn đang xem: Cách ướp đồ nướng ngon

  • Mặn: bột nêm, muối, mắm … để thịt thơm ngon hơn
  • Ngọt: đường, bột ngọt, men chiết xuất, bột thịt, bột rau câu, hoa quả, bột nấm , chiết xuất từ ​​thịt Cơ thể … hài hòa trên vòm miệng
  • Mùi hương: hành, tỏi, sả, tiêu, lá thơm (lá hương thảo …)
  • Vị chua: chanh, quất, giấm,…
  • Vị cay: sa tế, ớt, chiết xuất từ ​​ớt… kích thích khẩu vị và làm món nướng hấp dẫn hơn
XEM THÊM:  Cách nấu món cá ngừ kho khóm thơm ngon hấp dẫn

Cách ướp đồ nướng mềm, ngon, hấp dẫn

Để tạo ra món rang hài hòa, thơm, ngon và đẹp mắt, bạn phải học các nguyên tắc sau:

Làm thế nào để gia vị ngấm đều ?

Theo đúng thứ tự mặn-ngọt-mặn-chua-cay, gia vị thấm vào thịt một cách tốt nhất để có được hương vị thơm ngon hấp dẫn như mong muốn.

Làm thế nào để giữ cho thịt quay không bị khô, ngon ngọt?

Xem thêm: Cách làm bánh tiêu Sài Gòn

Khi nhiệt độ cao, thịt sẽ bị rửa trôi, vì vậy hãy thêm nước, nước ép trái cây và rau củ. Hoặc thêm nước xốt lỏng vào thịt để giúp thịt ngấm vào thịt nhanh, thịt sau khi nướng sẽ mềm, bạn sẽ cảm nhận được độ tươi và ngọt của thịt. Thêm nước lạnh vào nước cũng giúp sản phẩm để được lâu hơn. Đồng thời, sản phẩm không có mùi hôi, không bị chảy dính hay bết dính.

Làm thế nào để món rang không bị cháy và da bóng, giòn?

Đây là cách bạn điều chỉnh nhiệt độ nướng. Đầu tiên bạn nướng ở lửa nhỏ, nấu từ ngoài vào trong. Sau đó tăng nhiệt độ để thịt săn chắc, giòn và hấp dẫn hơn. Một mẹo nhỏ là bạn cần thêm một chút dầu ăn và một chút tinh bột vào công thức ướp của mình. Việc này giúp thịt có mùi thơm cay sau khi nướng. Và thịt được phủ một lớp bột mỏng để bảo vệ gia vị nên sẽ không bị cháy, nhưng nhờ lớp bột và dầu mỏng này nên hương vị của gia vị được giữ nguyên.

Thời gian ướp cũng rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của các món nướng.

Một số điều khác cần biết khi làm gia vị cho bánh

  • Đối với những miếng thịt bò, heo, gà và cá nguyên miếng dày và to, gia vị được sử dụng để thấm vào bên trong miếng thịt. Sau đó ướp đều ít nhất 1 tiếng, để ngấm đều hơn thì cần ướp qua đêm.
  • Ướp trong ít nhất 30 phút đối với phi lê thịt lợn, bò, gà và cá có độ dày dưới 1 cm, chẳng hạn như lát mỏng của thịt lợn, thịt bò và hải sản.
  • Các loại hải sản như tôm, mực, cá phi lê, ướp 15-30 phút trước khi chế biến
XEM THÊM:  Cách nấu canh gà lá giang ngon vị chua dịu, thịt gà dai thơm đậm đà

Công thức nhanh chóng và dễ dàng để ướp các món nướng ngon

Mực nướng sa tế

Chuẩn bị vật liệu

  • Mực tươi: 500g
  • Mắm tôm guyumi: 1/2 lon (45g)
  • Muối tôm guyumi: 1 thìa cà phê (5g)
  • 100ml rượu trắng
  • 1 nhánh gừng mài (10g)
  • dầu điều: 1 thìa súp (11g)

Ghi chú Triển khai

Chọn mua mực tươi, có màu sáng bóng, vân săn chắc và có độ đàn hồi.

  • Rửa sạch mực, cẩn thận cắt bỏ túi mực
  • Dùng nửa củ gừng, gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng. Bóp nước mực với rượu trắng và gừng, sau đó rửa sạch
  • Nếu mực nhỏ, bạn cắt thành từng lát mỏng khoảng 1cm. Nếu mực lớn, bạn cắt miếng vừa ăn và cắt lưới trên thịt để trông khá đẹp mắt

Ướp mực: Cho mực vào tô, ướp với muối, sa tế và ớt bột trong khoảng 20 phút rồi nướng. Trong quá trình nướng, bạn nhớ quét mực với dầu điều thường xuyên. Điều này giúp mực có màu hấp dẫn và không bị khô.

Sườn heo muối tiêu

Chuẩn bị vật liệu

  • Sườn non: 500g
  • sa tế dừa guyumi: 1/3 lon (30g)
  • ớt bột: 1/3 muỗng cà phê (1g)
  • Muối guyumi: 2 thìa cà phê (10 gam)
  • tiêu bột: 1/3 thìa cà phê (1 gam)
  • Gia vị khác: 3 củ hành tây, 2 củ tỏi băm, 1 thìa súp dầu ăn .

Cách làm món sườn nướng muối ớt ngon tuyệt

Xem thêm: Cá thu nấu gì ngon? Tổng hợp 15 cách làm món ngon từ cá thu hấp dẫn dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch sườn bằng nước ấm 50-60 độ. Cho 1 thìa muối vào chà để loại bỏ vết bẩn, thịt không bị tanh, tránh mất nhiều chất dinh dưỡng trong thịt, sau đó thái miếng vừa ăn.

XEM THÊM:  10 Công Thức Làm Bánh Mì Bằng Lò Nướng Tại Nhà

Tiếp theo, bạn sẽ có món sườn nướng ướp muối tiêu như hình dưới đây

  • Cho 1/3 muỗng cà phê ớt bột vào tô
  • ½ chén gạo nếp sa tế dừa
  • hành tím băm nhỏ
  • tỏi băm nhỏ li>
  • 1/3 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa cà phê muối ớt guumi

Tiếp theo, bạn cho sườn heo vào tô lớn rồi cho gia vị ướp đồ nướng vào, đảo đều và ướp trong vòng 30 phút. Nó đã sẵn sàng để nướng ngay sau đó.

Bò cuộn nấm Enoki

Chuẩn bị vật liệu

  • Bò cuộn Hoa Kỳ đông lạnh: 500g
  • Nấm Enoki: 4-5 túi
  • xốt nướng truyền thống guyumi
  • strong>: bình

Cách làm Bò cuộn Flammulina Siêu dễ

  • Nấm đông cô rửa sạch rồi cắt miếng cỡ 1 đốt ngón tay. Đừng chia quá nhiều vì thịt bên ngoài sẽ bị cháy khi nướng và nấm bên trong sẽ không chín.
  • Thịt ba chỉ bò Mỹ nên được cuộn sẵn. Trải các lát thịt mỏng lên thớt rồi cho nấm đông cô vào. Lăn mạnh tay, lần lượt cho đến hết, cẩn thận để không bị rách.
  • Sau khi cuộn, quét nước xốt truyền thống của guyumi > để ướp thịt lên trên để có hương vị đậm đà. Ướp khoảng 10 – 20 phút thì bạn cho lên vỉ nướng. Món thịt bò cuộn nấm enoki hấp dẫn chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều lời khen ngợi.
  • Món rang nên ăn nóng và ăn kèm với rau sống sẽ rất ngon. . Đặc biệt là các món nướng, chấm muối ớt Nha Trang hoặc muối quất thì tác dụng càng tốt.

Hy vọng những chia sẻ của thực phẩm tri viet phat g sẽ giúp bạn hoàn thiện những món ăn ngon và tiện lợi. Đừng quên xem thêm cách làm nhiều món ngon tại chuyên mục Ẩm thực nhé. Chúc bạn và gia đình ngon miệng mỗi ngày!

Có thể bạn quan tâm: 9 cách nấu lẩu bò tại nhà đơn giản mà ngon nhức nhối, ai ăn cũng tấm tắc khen

Viết một bình luận