Ẩm thực

Làm thịt ba rọi nướng thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Làm thịt ba rọi nướng thơm ngon bằng nồi chiên không dầu.

XEM VIDEO Làm thịt ba rọi nướng thơm ngon bằng nồi chiên không dầu tại đây.

Cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon tại nhà

Điều quan trọng nhất để có được món thịt xông khói nướng ngon tại nhà là biết cách tẩm ướp gia vị phù hợp. Ngoài ra, các bước chuẩn bị cũng phải đầy đủ và quan trọng là bạn phải có một chiếc nồi chiên không dầu sẽ giúp món nướng của bạn ngon hơn và đảm bảo hương vị thơm ngon nhất.

Thịt xông khói truyền thống

a Gia Dụng Đức Sài Gòn

Bạn đang xem: Cách ướp thịt ba rọi nướng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500g thịt ba chỉ
  • 1 củ tỏi, 3 củ hành tím
  • 1 thìa canh mật ong
  • hạt nêm, nước mắm, dầu hào, muối, đường , hạt tiêu và dầu ăn.

Cách ướp bụng heo quay truyền thống:

Tỏi đập dập, băm nhuyễn và để riêng. Cắt nhỏ phần ngọn, phần lá và để riêng. Thịt ba chỉ, rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Dùng búa cắt thịt thành những miếng vừa phải, có độ dày thích hợp và dần dần mềm.

Ướp thịt với 1 thìa mật ong, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím ướp thịt băm và 1/2 thìa súp hạt tiêu. Trộn đều tất cả mọi thứ và để khoảng 2 tiếng cho thịt thấm đều gia vị.

Đặt thịt đã ướp vào nồi chiên đã làm nóng trước và đặt nhiệt độ ở 180 độ C trong 45 phút. Sau khi tắt bếp, bạn tiếp tục cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút. Nướng thịt xông khói trong nồi chiên không dầu giúp tạo ra những miếng thịt ngon ngọt, không dính dầu mỡ.

XEM THÊM:  Bí quyết tạo nên món tôm nướng muối ớt thơm ngon, hấp dẫn - Nhà hàng Lò Đất BBQ

Cách ướp thịt nướng truyền thống này được rất nhiều người yêu thích, ăn với bún hoặc cơm đều rất ngon và chuẩn vị.

Tham khảo các mẫu nồi chiên không dây bán chạy nhất tại Đức:

Thịt xông khói nướng

s Gia Dụng Đức Sài Gòn

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
  • Hành lá, Tỏi
  • Gia vị: Sốt hào, Xì dầu, Nước mắm, Hạt tiêu, đường, dầu ăn, tương ớt

Xem thêm: Mặt nạ mật ong nghệ có tác dụng gì? Cách làm mặt nạ mật ong tinh bột nghệ dưỡng da | Omi Pharma

Cách Ướp Thịt xông khói BBQ

Thịt ba chỉ rửa sạch với nước, ngâm nước muối loãng rồi xả lại với nước rồi cắt miếng vừa ăn.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Trong một cái bát, trộn đều 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê tương ớt, muỗng cà phê muối, muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh dầu ăn.

Sau đó, cho tỏi băm và hành khô băm nhỏ vào, cho thịt vào tô xóc đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

Sau khi ướp thịt, bạn dùng xiên tre sạch đã chuẩn bị trước đó để cắt miếng thịt theo đường chéo đều nhau. Cho thịt vào nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ trong 30 phút. Vậy là bạn đã có món thịt kho ngon cực đơn giản, cách làm thịt nướng không cần nồi chiên cực dễ.

XEM THÊM:  TOP 3 cách làm chả giò chay giòn rụm, bùi béo ngon mê ly | VinID

Tham khảo các mẫu nồi chiên không dây bán chạy nhất tại Đức:

Thịt xông khói mật ong

33 1 e1597396186576 Gia Dụng Đức Sài Gòn

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt xông khói: 500g
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Rượu trắng: 7ml
  • Nước tương: 20ml
  • Năm bột gia vị
  • hành lá, tỏi băm
  • dầu hào: 15ml
  • tiêu bột: ½ muỗng cà phê
  • li>

Cách ướp thịt ba chỉ nướng với mật ong

Thịt ba chỉ rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi xả lại với nước, để ráo, thái miếng vừa ăn.

Cho 15ml dầu hào, 7ml mật ong, 20ml xì dầu, 1 thìa cafe bột ngũ vị hương, 7ml rượu trắng vào bát khuấy đều rồi cho tỏi băm, hành tím băm nhỏ vào phi thơm. , lần lượt cho bì heo vào trộn đều, đậy nắp lại để ráo Cho màng vào tủ lạnh ướp khoảng 4 tiếng trước khi nướng.

Có thể bạn quan tâm: Bị ho nên ăn gì và kiêng ăn gì? – Website chính thức của Omron tại Việt Nam

Đặt thịt lên khay nướng, sau đó cho vào nồi chiên không, đặt thịt và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút cho mỗi mặt của thịt. Chế biến món quay bằng chảo không cần chiên giúp giữ được hương vị thơm ngon của thịt, đồng thời giúp loại bỏ mỡ thừa một cách tốt nhất, giúp bạn không bị ngán khi ăn.

Tham khảo các mẫu nồi chiên không dây bán chạy nhất tại Đức:

Bụng heo nướng sa tế

vc Gia Dụng Đức Sài Gòn

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ (300g)
  • Gia vị: ngũ vị hương, mắm, tiêu, sả, sa tế
  • hành lá,
  • Tỏi, gừng băm

Cách ướp thịt ba chỉ nướng sa tế

Thịt ba chỉ rửa sạch, sau đó ngâm với nước muỗi loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Sả đập dập, băm nhỏ. Hành tây rửa sạch rồi băm nhỏ. tỏi, nước gừng xay.

Cho 1/2 thìa nước mắm, 2 gói ngũ vị hương, tỏi băm, nước gừng, ngũ vị hương, sa tế vào tô lớn trộn đều. Cho thịt ba chỉ vào, ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị rồi vớt ra

Đặt thịt lên vỉ nướng, đặt thịt lên vỉ nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút cho mỗi mặt của thịt. Chế biến món quay bằng chảo không cần chiên giúp giữ được hương vị thơm ngon của thịt, đồng thời giúp loại bỏ mỡ thừa một cách tốt nhất, giúp bạn không bị ngán khi ăn.

Tham khảo các mẫu nồi chiên không dây bán chạy nhất tại Đức:

Xem thêm:

Công thức nấu ăn bằng nồi chiên không khí

Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách làm canh củ cải trắng nấu với thịt nạc xay đơn giản | Comngon16.com

XEM THÊM:  Cách làm món thịt trâu cuốn lá lốt thơm ngon, lạ miệng
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button