Bí quyết ướp thịt heo nướng thơm ngon chuẩn vị – Trí Việt Phát

Món thịt ba chỉ quay phổ biến trên toàn thế giới chứ không chỉ ở Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này ở tất cả các nhà hàng, quán ăn ở Việt Nam. Có thể nói thịt nướng là món được nhiều người yêu thích nhất trong các món nướng. Bởi món ăn này không chỉ ngon mà còn rẻ hơn một chút so với các món nướng khác như thịt bò hay hải sản. Ngoài ra, cách ướp thịt heo quay cũng vô cùng đa dạng và đơn giản. Phương pháp ướp thịt khác nhau tùy theo khẩu vị của mọi người. Trong bài viết hôm nay, tri viet phat đã tổng hợp một số công thức Nướng heo ướp ngon mà bạn có thể thực hiện tại nhà trong mùa lễ hội này.

Nguyên liệu phổ biến cho công thức nấu ăn

  • Thịt ba chỉ: 1kg
  • Thịt vai (loại mỡ): 1kg
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi khô: 2 củ
  • li>

  • Hành lá: 6 cọng
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, mắm, hạt nêm, tương ớt, dầu hào, dầu hào , dầu ăn

Bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu trên theo tỷ lệ sao cho phù hợp hơn với gia đình mình. Xem thêm: Công thức Sốt BBQ đa năng

Bạn đang xem: Cách ướp thịt heo nướng

Công thức ướp thịt heo quay truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Băm và bóc vỏ tỏi. Sau đó thái nhỏ.
  • Thịt vai lợn bạn rửa sạch qua nước muối loãng rồi ngâm với một ít gừng giã nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó bạn rửa thịt qua nước sạch rồi để thịt ra rổ cho ráo nước.
  • Cắt thịt thành miếng vừa ăn, không nhỏ quá vì khi nướng sẽ bị khô.
  • li>
  • Nếu muốn thịt nhanh thấm gia vị và mềm hơn, bạn có thể dùng chày hoặc búa để dần dần thịt.

Phương pháp ướp thịt heo quay truyền thống

  • Khi thịt chín nhẹ, cho vào âu lớn hoặc lớn.
  • Ướp thịt với 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa dầu hào, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa hành tỏi băm, 2 thìa mật ong, v.v.
  • Trộn tất cả các gia vị với thịt và ướp trong 3-4 giờ trước khi nướng.
  • Có thể nướng thịt sau khi ướp.
  • Thịt heo quay luôn ngon hơn khi nướng trên lửa than. Nhưng nếu trong nhà không tiện sử dụng than, bạn cũng có thể dùng bếp điện để nướng cũng ít ảnh hưởng đến mùi vị của thịt.

Xem thêm: Cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên cực mềm ngon và đơn giản

Lưu ý: Tỷ lệ nêm của các loại gia vị ướp trên là 1kg thịt vai. Nếu thay đổi lượng thịt, bạn chỉ cần thay đổi gia vị theo tỷ lệ trên.

xot-BBQ-Gungon

Thịt heo nướng kiểu truyền thống ( Nguồn: internet)

Một số công thức ướp thịt nướng hấp dẫn khác

Cách làm món sườn nướng

  • Công thức làm món thịt ba chỉ kho tộ này cũng rất đơn giản. Gồm 6 viên bi trắng, 2 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa tỏi băm và một chút dầu ăn. Sau đó trộn đều gia vị cho ngấm.
  • Chuẩn bị nước xốt. Khi làm xong, bạn cần ướp thịt một lần nữa. Thời gian ướp cũng 3-4 tiếng rồi đem ra nướng.

Thit-heo-nuong-chao

Thịt heo nướng chao (Nguồn: internet)

Ướp thịt heo nướng với sa tế

  • Công thức nêm nếm gồm có: 4 thìa sa tế, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa nước mắm, hành khô băm nhỏ, hành lá cắt khúc.
  • Sau đó, thêm thịt. Đặt nó trong tủ lạnh khoảng 3 giờ và nó đã sẵn sàng để mang đi.

cach-lam-thit-nuong-ngon

Thịt heo nướng sa tế (Nguồn: internet)

Ướp thịt heo nướng riềng mẻ

  • Công thức ướp gia vị cho thịt gồm: 2 thìa bột nghệ, 1 thìa riềng, 2 thìa mẻ, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, chút hạt nêm, dầu ăn, hành tím băm nhỏ cho vào bát khuấy đều.
  • Sau đó cho thịt đã làm sạch vào ướp đều. Thời gian ướp tốt nhất là 3-4 tiếng để gia vị ngấm vào thịt.

thit-nuong-ngon

Thịt heo nướng riềng mẻ (Nguồn: internet)

Công thức ướp thịt heo nướng muối ớt

  • Gia vị trong công thức này bao gồm: 2 thìa muối, 1 thìa đường, 2 quả ớt nghiền, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa tương ớt, 2 thìa dầu điều và một chút rượu trắng.
  • Trộn tất cả các gia vị trên với 1kg thịt heo và đảo đều cho thấm gia vị.
  • Thịt có thể được rang trong khoảng 4 giờ.
  • Món thịt nướng này còn ngon hơn trên bếp than hồng. Vị mặn của muối, cay của ớt và đậm đà của thịt khiến món ăn này rất hấp dẫn

thit-heo-nuong-muoi-ot

Thịt heo nướng muối ớt (Nguồn: internet)

Thịt heo nướng sả ớt

  • 1kg thịt heo với 2 trái ớt sừng, 4 củ hành tím, 4 củ sả băm, 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu, 2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường .
  • Sau đó, đảo đều tay để thịt thấm đều gia vị. Cho thịt vào tủ lạnh ướp 3-4 ngày trước khi nướng.

Công thức chế biến thịt lợn nướng mật ong ướp gia vị

  • Hỗn hợp gia vị gồm 2 thìa mật ong, 2 thìa nước mắm, 2 thìa xì dầu, tỏi, hành lá băm nhỏ, một chút muối, tiêu và hạt nêm.
  • Có thể rang hỗn hợp gia vị trong 3 giờ với 1kg thịt đã chuẩn bị.
  • Vừa rang vừa rang để thịt không bị khô. Bạn nên phủ lên bề mặt miếng thịt một ít dầu ăn và mật ong để miếng thịt bóng và đẹp hơn.

suon-nuong-mat-ong

Sườn heo nướng mật ong (nguồn: internet)

Công thức ướp thịt heo nướng tiện lợi với sốt ướp Gungon

Nhận ra rằng công thức trên vẫn còn phức tạp trong quá trình xử lý. Vì vậy tri viet phat đã cho ra đời dòng sản phẩm sốt gungon BBQ vô cùng tiện lợi. Các hương vị bao gồm: Marinade BBQ truyền thống , Green Pepper BBQ Marinade Kimchi BBQ Marinade . Ba hương vị khác nhau cho phép bạn thay đổi khẩu vị liên tục mà không thấy chán.

Có thể bạn quan tâm: 2 cách làm giấm táo thơm ngon, trong vắt đơn giản tại nhà

Một tính năng hấp dẫn của dòng sản phẩm gây sốt này bao gồm:

  • Công thức nấu ăn rất tiện lợi. Chỉ cần ướp thịt với nước sốt theo tỷ lệ ghi trên nhãn chai. Không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các thành phần khác.
  • Sản xuất trong nhà máy hiện đại nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm.
  • là một sản phẩm. Sản phẩm của Việt Nam nên hương vị hoàn toàn Việt Nam.

Với bài viết trên, tri viet phat giới thiệu đến bạn một số công thức ướp thịt heo quay cực dễ mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Mùa đại dịch này là cơ hội tuyệt vời để bạn trổ tài nấu nướng. Bắt tay vào bếp và làm những món nướng hấp dẫn này cho gia đình bạn ngay thôi nào. chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: List nghệ thuật uống rượu không say

XEM THÊM:  3 cách làm bánh xèo miền bắc giòn ngon, ít dầu mỡ, dễ làm

Viết một bình luận