Cách ướp tôm nướng muối ớt thơm ngon, giòn rụm có thể bạn chưa biết | Tinh hoa quê nhà

Tôm nướng muối ớt giòn bên ngoài và mềm bên trong, rất ngon và hấp dẫn. Để thưởng thức và cảm nhận được hương vị đặc biệt của món ăn này, bạn cần biết cách ướp tôm nướng muối ớt. Vậy cách ướp và nướng tôm như thế nào?

Cùng tham khảo cách ướp tôm nướng muối ớt ngon chuẩn vị

Bạn đang xem: Cách ướp tôm nướng muối ớt

Cùng xem cách ướp tôm nướng muối ớt ngon tuyệt nhé

Cách ướp tôm nướng muối ớt ngon tuyệt

Để nướng tôm mặn ngọt, điều quan trọng nhất là phải tẩm ướp gia vị cho tôm. Tùy thuộc vào loại và kích cỡ của tôm, chúng có thể được lột vỏ hoặc để nguyên trước khi ướp.

Tôm, bạn có thể ăn bằng cách ướp gia vị để tôm không bị mặn hoặc cay. Trong khi đó, nếu vỏ tôm hùm dai, bạn nên ướp nhiều gia vị trong khoảng 1 tiếng để muối tiêu ngấm vào thớ thịt.

Tôm nướng muối ớt chỉ nên ướp khoảng 30-45 phút trước khi chế biến ngay. Tránh để lâu quá sẽ làm tôm bị dính, thịt nhanh nhão, sau khi rang sẽ không còn ngon nữa.

Cách nấu tôm nướng muối ớt ngon

Món tôm rang muối tiêu tại nhà vừa giòn ngon, đậm đà thịt lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Để bắt đầu thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện như sau:

XEM THÊM:  Cách nấu bún nước lèo Sóc Trăng thơm ngon, đậm đà chuẩn vị

Nguyên liệu cho món tôm nướng muối ớt

  • 500g tôm sú tươi ngon
  • 1 quả ớt
  • 2 quả ớt
  • 1 quả chanh tươi
  • 1 củ tỏi khô

Cách làm tôm nướng muối ớt

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu

Tôm sú bạn cắt bỏ phần vỏ cứng ở đầu, làm sạch thân, rút ​​đường chỉ đen trên mình tôm. Rửa lại tôm bằng nước sạch, để ráo.

Bạn cũng rửa sạch tỏi và ớt, cắt thành từng miếng nhỏ rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Tùy theo sở thích ăn cay mà bạn cho lượng ớt cho phù hợp.

Xem thêm: Cùng khám phá 8 tác dụng của hải sâm đối với sức khỏe • Hello Bacsi

Ngâm các xiên tôm vào nước lạnh để xiên tôm dễ dàng hơn và giúp tôm chín đều mà không bị cháy.

Các nguyên liệu sơ chế sạch

Làm sạch vật liệu tiền xử lý

Bước 2: Làm mắm tôm

Cho tỏi và ớt băm vào bát trộn. Nêm 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê dầu ăn. Trộn đều để kết hợp các thành phần, sau đó thêm 1 thìa cà phê nước cốt chanh và gia vị.

Hỗn hợp muối ướp tôm

Tôm với muối

XEM THÊM:  Cách làm rượu nếp cẩm thơm ngon, cực tốt cho sức khỏe | VinID

Bước 3: Ướp tôm với muối ớt

Bạn đổ hỗn hợp muối và hạt tiêu vào, sau đó trộn với tôm. Lắc nhẹ để muối thấm vào từng con, chà xát nhẹ nhàng rồi ướp tôm khoảng 30 phút. Sau đó, bạn dùng xiên xâu từng con tôm từ dưới lên trên. Lặp lại cho đến khi tôm chín

Ướp rồi xiên tôm vào que nướng

Xem thêm: Cà ri gà nước cốt dừa- Món ngon đổi vị cho ngày cuối tuần – BepXua

Ướp, sau đó xiên tôm vào nướng

Bước 4: Nướng tôm

Bạn có thể nướng tôm trên bếp điện, bếp than hoặc lò nướng nếu cần. Sau khi vỉ nướng được làm nóng, bạn cho tôm lên vỉ nướng. Nướng khoảng 10 phút cho mặt dưới mềm, sau đó lật và nướng thêm 5 phút.

Khi bạn thấy tôm có màu đỏ và vàng đều các mặt, lấy tôm ra khỏi vỉ nướng. Không nướng lâu quá tôm bị khô và dai, khi ăn mất đi độ ngọt.

Tôm nướng chín tới

Rang tôm cho đến khi chín

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn

Tôm rang muối tiêu chanh, muối ớt hoặc nước chấm chua ngọt tùy thích.

Thưởng thức món tôm nướng hấp dẫn

Thưởng thức món tôm nướng ngon tuyệt

XEM THÊM:  Cách làm cà rốt, củ cải chua ăn kèm ngon miệng

Trên đây là cách ướp tôm nướng muối ớt ngon và không kém phần hấp dẫn, bạn nên thử để trổ tài thêm món ngon cho gia đình nhé.

Có thể bạn quan tâm: 6 cách nấu giả cầy ngon chuẩn vị đổi gió cho bữa cơm nhà

Viết một bình luận