Mì xào hải sản: Cách làm mì xào hải sản ai ăn cũng khen

Nếu bạn không nghĩ ra món ăn nào cho bữa tối, tại sao không nghĩ đến món hải sản chow mein, một đĩa chow mein bắt mắt, thơm phức, xào thơm phức. Cùng bắt tay vào bếp và làm ngay món ăn này nhé, cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.

Bạn không còn xa lạ với món mì xào hải sản, mì trứng có màu vàng nâu, sợi mì có màu đỏ đẹp mắt, màu trắng của chả cá kết hợp với màu xanh của các loại rau củ được biến tấu. Vì vậy một đĩa rất bắt mắt. Ngoài ra, nó cũng rất ngon.

Tham khảo thêm: 13 cách làm mì xào ngon, đơn giản, ai cũng có thể làm được

Bạn đang xem: Cach xao mi hai san

1 thành phần cho món mein hải sản

Nguyên liệu làm mì xào hải sảnNguyên liệu làm mì xào hải sản

2 cách làm chow mein hải sản

Bước đầu tiên để chuẩn bị rau

Rửa sạch bắp cải bằng nước chảy, cắt bỏ cuống và cắt thành từng khúc khoảng 2cm . Không nên dùng lá bắp cải để xào mì vì khi xào sẽ chảy ra nước và mì sẽ không ngon.

Cắt cải thảo thành từng khúc khoảng 2cmaCắt cải thảo thành từng khúc khoảng 2cm.

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Cắt bỏ gốc su hào, rửa sạch bằng vòi nước và cắt thành khúc 5-8cm.

Rửa sạch bông cải xanh và cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn nên chọn bông cải xanh, khi ăn tươi sẽ giòn hơn.

XEM THÊM:  Tin mới: Tác dụng chữa bệnh của lá xoài, trị tiểu đường, sỏi thận

Bông cải rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn là đượcBông cải rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn là được

Rửa sạch nấm rơm sau khi mua, cắt đôi nấm .

Rửa sạch hẹ tây và cần tây, cắt thành khúc khoảng 5cm.

Hành lá và cần tàu rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 5cmHành lá và cần tàu rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 5cm

Bước 2 Nấu bông cải xanh

Đặt một chiếc nồi khác lên bếp, sau đó cho bông cải xanh vào nấu trong 3 phút , sau đó vớt ra và tiếp tục cho vào nước lạnh để bông cải xanh giữ được xanh và giòn.

Bông cải xanh xào khó nấu hơn các nguyên liệu khác nên phải luộc trước để món ăn ngon hơn.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm hữu ích: Phượt đảo Thạnh An Cần Giờ &quotchơi thả phanh&quot

Luộc bông cảiLuộc bông cải

Bước 3 Chuẩn bị và Nấu Hải sản

Tôm và mực sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước rồi đ ể vào rổ cho ráo nước.

Cho nước vào nồi, đun sôi, sau đó cho tôm, mực và cá viên vào đun sôi, khi các nguyên liệu chín, vớt ra cho vào tô nước lạnh cho 2 phút để giữ nguyên liệu ngon, dai và giòn.

Sau đó, bỏ tôm, mực và cá viên, cắt mực thành từng miếng, cắt đôi viên cá, bóc vỏ rồi cho tất cả nguyên liệu vào tô.

Sơ chế và luộc hải sảnSơ chế và luộc hải sản

Tham khảo: Làm thế nào để rút dây tôm một cách nhanh chóng và dễ dàng

XEM THÊM:  #1 Cách làm món cá trắm kho dưa cải chua thơm ngon

Bước thứ tư là chuẩn bị mì trứng

Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mì vào tô , sau đó vớt ra và cho vào tô nước lạnh.

Sơ chế mì trứngSơ chế mì trứng

Cho một ít dầu vào chảo, sau đó cho mì vào cùng với một ít xì dầu, đảo khoảng 2 phút rồi cho mì ra đĩa.

Rán mì làm cho sợi mì cứng lại, và nước sốt sẽ giúp sợi mì thơm hơn sau khi chiên.

Cho một ít dầu vào chảo, rồi cho mì vào cùng với một ít nước tương, đảo đều khoảng 2 phút thì cho mì ra đĩa.Cho một ít dầu vào chảo, rồi cho mì vào cùng với một ít nước tương, đảo đều khoảng 2 phút thì cho mì ra đĩa.

Bước thứ năm là làm món mì xào

Cho dầu ăn và một ít tỏi vào chảo, xào cho đến khi thơm, sau đó cho tất cả hải sản vào.

Làm mì xàoLàm mì xào

Sau đó, thêm bắp cải, cải xoăn, cà rốt, bông cải xanh và nấm và một ít nước.

Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, nêm nếm gia vị , sau đó xào các nguyên liệu cho đến khi chín.

Có thể bạn quan tâm: Quả sim rừng ngâm rượu có tác dụng gì? Cách ngâm và sử dụng

Sau đó cho cải thảo, cải ngọt, cà rốt, bông cải và nấm rơm vào cùng với một ít nước.Sau đó cho cải thảo, cải ngọt, cà rốt, bông cải và nấm rơm vào cùng với một ít nước.

Tiếp theo, bạn cho mì, hành lá và cần tây quăng vào cho thấm gia vị rồi tắt bếp.

Tiếp đó, cho mì, hành lá và cần tàu vào đảo đều cho thấm gia vị, sau đó tắt bếp.Tiếp đó, cho mì, hành lá và cần tàu vào đảo đều cho thấm gia vị, sau đó tắt bếp.

XEM THÊM:  đường đi vũng tàu nhanh nhất bằng xe máy

Tham khảo : Cách Làm Pizza Phở Tôm Độc Đáo, Lạ Và Ngon Tại Nhà

Bước 6 Hoàn tất

Mì xào đã sẵn sàng, bày ra đĩa, bày theo cách bạn thích và thưởng thức.

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Món mì xào càng ngon hơn khi ăn cùng với chén nước tương và vài lát ớt. Chúc may mắn với món mì xào này. Xin vui lòng.

Thưởng thứcThưởng thức

Tham khảo: Khám phá cách làm mì xào thịt bò thơm ngon cho cả nhà thưởng thức

4 công thức nấu món ngon hải sản chow mein

Để hải sản không bị tanh Khi xào với bún và rau, bạn cần thêm một số gia vị khi nấu hải sản như muối, hạt nêm, đường, bột ngọt … Sau đó vớt ra. đĩa và đặt nó sang một bên.

Bạn cần xào rau củ trước> sau đó cho mì vào xào cùng với một chút gia vị. Sau đó, bạn cho rau xanh vào xào cùng hải sản đã xào.

Lượng dầu ăn thích hợp để mì không bị khô và còn giúp rau củ bóng, đẹp hơn.

Bí quyết chế biến món mì xào hải sản ngonBí quyết chế biến món mì xào hải sản ngon

Mua mì trứng tại Green Department Store để làm món mì xào hải sản:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Xem thêm: Cách làm bánh chuối chiên giòn bằng bột mì không cần bột gạo

Viết một bình luận