Cách xào ốc ngon như quán đơn giản nhất tại nhà để bán

Ốc là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người, bởi chúng vừa ngon lành vừa bổ dưỡng. Ốc là loài động vật thân mềm, sống dưới nước, có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt có chất nhờn giúp phòng ngừa bệnh khô khớp và tốt cho xương. Ốc có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như luộc mắm, xào dừa, nấu chuối xanh… Hôm nay, hãy để banhmro.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách xào ốc ngon như quán đơn giản nhất tại nhà để bán, với việc phải ra ngoài quán ăn thì bạn cũng có thể tự làm ở nhà, thực hiện ngay nhé.

Cách xào ốc ngon như quán đơn giản nhất tại nhà để bán
Cách xào ốc ngon như quán đơn giản nhất tại nhà để bán

Contents [hide]

  • 1 Trình tự làm món ốc xào me ngon khó cưỡng
  • 2 Trình tự tiến hành làm ốc xào me ngon tuyệt cú mèo
    • 2.1 Bước 1: Thực hiên sơ chế ốc
    • 2.2 Bước 2: Sơ chế me và các loại phụ gia khác
    • 2.3 Bước 3: Xào ốc với me
  • 3 Một số vấn đề cần lưu ý dành cho cách làm món ốc xào me thơm ngon

Trình tự làm món ốc xào me ngon khó cưỡng

  • Ốc sống: 1 kg
  • Me chua: hũ me đóng bán sẵn (50 gam)
  • Gừng tươi: 1 nhánh lớn
  • Sả: một cây
  • Tỏi: một củ
  • Bơ: 2 thìa
  • Bột năng: một muỗng đầy
  • Các gia vị: đường trắng, bột súp
  • Bột ớt
  • Lá chanh tươi
XEM THÊM:  Cách làm bánh bao không có bột nở

 

Trình tự tiến hành làm ốc xào me ngon tuyệt cú mèo

Bước 1: Thực hiên sơ chế ốc

  • Ốc chúng ta khi mua về hoặc nếu như đi bắt được ở trong suối thì càng ngon. Chúng mình chuẩn bị một thau nước vo gạo rồi đổ ốc vào thau này để ngâm trong khoảng chừng 12 tiếng hoặc để ngâm qua một đêm để cho ốc tiết ra hết bùn đất trong. Sau lúc ngâm ốc xong xuôi, ta vớt ốc ra rồi rửa trở lại nhiều lượt cùng nước cho thật sạch. Khi rửa các bạn chà mạnh tay để cho ốc thật sạch nhé.

Bước 2: Sơ chế me và các loại phụ gia khác

  • Me ta bỏ ra cái chén, thêm tí nước suối, dùng muỗng dầm me nhuyễn ra sau đó lọc qua rây lọc lấy nước me, bỏ phần hạt đi. Cho vô chén nước me một muỗng đường cát, một thìa canh và khuấy cho tan. Thêm 1 thìa ớt bột nữa nhé. Gừng tươi các bạn gọt sạch hết vỏ. Sả chúng mình cũng lột hết vỏ cứng già bên ngoài, cắt 2 đoạn từ phía dưới gốc lên. Rửa cho thật sạch gừng và sả sau đó bằm thật nhỏ ra.
XEM THÊM:  Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi giòn và cực ngon tại nhà

Bước 3: Xào ốc với me

  • Bắc 1 cái chảo lớn lên bếp, đổ 2 muỗng bơ vào và cho lửa đun để bơ chảy ra, rồi cho tiếp tục sả và gừng bằm nhỏ vào cùng để phi thơm.
  • Đổ chén me và các thành phần hỗn hợp vào trong chảo, đun sôi lên. Đổ ốc đã làm sạch sẽ vào chảo và trộn cho đều liên tục cho ốc thấm đều hết gia vị. Cứ đảo cho đến khi thấy vảy trong phía miệng con ốc rơi ra thì quấy bột năng với chút nước lọc và trút vào chảo, cứ như vậy trộn thêm chừng ba phút nữa.
  • Lá chanh tươi xắt sợi cho phía trên và nhắc xuống.
  • Đổ ốc xào lên dĩa, dùng khi ốc đang nóng mới thơm ngon hơn. Có thể sử dụng bánh mì chấm với nước sệt sệt của ốc.

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho cách làm món ốc xào me thơm ngon

  • Ớt bột ta có thể dùng loại ớt bột Hàn Quốc, cay và có được màu hấp dẫn hơn.
  • Ốc xào ngon nhất khi dùng ốc mít hoặc ốc đá đều rất ngon.
  • Ốc xào me thành phẩm thì thịt con ốc ngấm đều gia vị, cay cay vị của ớt và sả, cực kì ngon. Phần nước ốc chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt cái vị của me, chấm cùng bánh mì hoặc chan lên cơm nóng nhâm nhi rất là thơm ngon nhe.
  • Để xào ốc ngon thì chú ý là phải ngâm ốc thật lâu và chà thật sạch nhe.
XEM THÊM:  Cách nấu cá chép om dưa chuẩn hương vị truyền thống

Vậy là mình đã thực hiện xong cách xào ốc ngon tại nhà cho cả nhà cùng nhau thưởng thức rồi đấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *