Cách làm phở xào mềm và xào giòn cả nhà tấm tắc khen ngon

Há cảo chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều hộ gia đình Việt Nam bởi sự đơn giản, dễ chế biến và sử dụng được nhiều nguyên liệu khác nhau. Bạn cũng có thể tự chế biến món Phở tại nhà theo nhiều kiểu khác nhau để đổi vị cho cả gia đình.

Cách làm mì xào mềm và không bị dính

Cách xào phở mềm không bị dính

Bạn đang xem: Cách xào phở ngon

Cách xào nấm sừng vui vẻ, mềm ngon mà không bị nát. (Ảnh: Web)

Nguyên liệu cho món Hor Fun Chiên mềm

  • 200g thăn bò
  • 500g phở
  • 300g bông cải xanh
  • 100g hành tây
  • 100 gam cà rốt
  • 100 gam hẹ
  • gừng tươi, hẹ khô
  • rau răm
  • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, hành chính

Cách Làm Hor Fun Chiên Mềm Ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch cà rốt, hành tây, cà chua và hành lá. cà rốt bào sợi; hành tây, cà chua bổ múi cau; hành tây băm nhỏ. Đây là những nguyên liệu giúp món bún xào thêm phần hấp dẫn và thơm ngon.

Thịt bò rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng, ướp thịt bò với chút hạt nêm, gừng tươi thái chỉ.

XEM THÊM:  Cách làm bún thịt nướng đơn giản tại nhà ngon như ngoài hàng

Nêm gia vị cho thịt bò chiên. (Ảnh: Web)

Bước 2: Xào thịt bò

Xem thêm: Thực đơn cơm văn phòng hàng ngày ngon, đơn giản dễ làm

Phi thơm hành trên chảo với một ít dầu, cho thịt bò vào xào trên lửa lớn cho đến khi thịt bò vừa chín tới thì trút thịt ra đĩa.

Bước 3: Nấu rau

Bỏ rễ, rửa sạch, luộc chín rồi ngâm vào bát nước lạnh để rau xanh.

Bước 4: Cách làm phở bò

Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, sau đó cho sừng vào xào, dùng đũa đảo đều cho sợi mì tơi ra. Cho phở ra đĩa.

Trong một chảo khác, đun nóng một ít dầu và chiên cà rốt, hành tây, bông cải xanh và cà chua theo thứ tự.

Khi các nguyên liệu gần chín, cho thịt bò vào xào cùng. Ở bước này, bạn hãy xào nhanh tay để rau củ được giòn và thịt bò không bị chín quá. Cuối cùng là thêm sừng và trộn với rau răm. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 5: Tận hưởng

Tắt bếp rồi múc phở bò ra đĩa và thưởng thức nóng.

Cách làm bún xào thơm ngon, bổ dưỡng

sơ chế nguyên liệu làm phở xào

Cách làm món sừng chiên giòn vừa hấp dẫn vừa hấp dẫn. (Ảnh: Web)

XEM THÊM:  Cách làm chả mọc giòn, dai, ngon, ngậy - Chả Lụa Cô Sa

Nguyên liệu cho Fried Hor Fun

  • 300gr bánh phở
  • 150gr thịt bò thái mỏng
  • 2 quả trứng (tách lòng trắng)
  • 200gr bắp cải
  • 100g Tinh bột sắn
  • Gia vị: dầu hào, hạt nêm, xì dầu, hành, tỏi băm, tiêu.

Các bước làm món phở xào

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, thêm hạt nêm, dầu hào, tỏi băm và ướp khoảng 20 phút để gia vị ngấm đều.

Xem thêm: Cách nấu bún bò tái thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

Sợi phở được chia thành từng sợi. Đánh tan lòng đỏ trứng gà rồi trộn đều với bột gạo để tạo thành hỗn hợp đặc sệt.

Rửa sạch và chần các loại rau đã nhặt qua nước sôi, sau đó cho vào nước lạnh để rau chuyển sang màu xanh.

Bước 2: Mì chiên

Tiếp theo, bạn trộn bột sắn dây vào bát hor fun sao cho bột sắn dây bám hết vào sợi mỳ, sau đó rây phần bột thừa.

Đun nóng chảo trên bếp với dầu ăn, cho bánh phở vào chiên vàng đều đến khi bánh chín vàng thì vớt bánh ra rổ có lót sẵn giấy thấm.

XEM THÊM:  Tổng hợp các món ngon từ cá diêu hồng, ăn mãi không ngán

Bước 3: Xào bắp cải

Lấy một nồi dầu nóng khác, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho bắp cải vào xào, nêm gia vị, bày ra đĩa. Xào hành tây trong chảo đó, sau đó cho thịt bò vào đảo đều và nấu thêm 2-3 phút cho chín đều.

Hòa tan bột sắn dây vào nước lọc, cho xì dầu vào khuấy đều rồi cho thịt bò vào, đảo đều đến khi nước sệt lại thì cho rau vào rồi tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức Hor Fun Chiên Giòn

Cuối cùng, bạn bày bún xào ra đĩa, bày rau và thịt bò cho đẹp mắt. Dùng nóng với tiêu rất ngon.

Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu hai cách xào bún dễ mà vẫn ngon, không quá khó phải không nào? Món phở xào này chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Có thể bạn quan tâm: 8 loại bánh mì giúp giảm cân và tránh tiểu đường

Viết một bình luận