Ẩm thực

Bật mí cách làm rau cải xào tỏi vừa giòn vừa ngon 04/08/2017

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Bật mí cách làm rau cải xào tỏi vừa giòn vừa ngon 04/08/2017.

XEM VIDEO Bật mí cách làm rau cải xào tỏi vừa giòn vừa ngon 04/08/2017 tại đây.

Rau cải xào với vài nhánh tỏi thơm lừng là món dân dã, quen thuộc của mọi gia đình Việt. Rau xào tưởng dễ mà để rau xanh giòn thì cũng cần có bí quyết đấy nha!

Rau cải là loại rau cực phổ biến và giàu dinh dưỡng. Từ rau cải, bạn có thể làm nhiều món khác phong phú như: cải luộc, xào thịt bò, gà hấp cải… Hôm nay PasGo xin chia sẻ với bạn công thức rau cải xào tỏi đơn giản mà thơm ngon, hấp dẫn nghen! Cùng trổ tài vào bếp nào các chị em!

Bạn đang xem: cách xào rau cải ngọt

Nguyên liệu làm món rau cải xào tỏi (Cho 4 người ăn)

– Rau cải ngọt hoặc cải bẹ: 350gr

– Tỏi: 5 nhánh

– Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm món rau cải xào tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rau cải nhặt bỏ lá sâu úa, bỏ rễ, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút.

– Vớt rau ra, rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo, thái khúc vừa ăn (khoảng 3,4 cm).

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

Bước 2: Tiến hành xào rau

– Đun sôi nước với 1/2 muỗng cafe muối, cho rau cải vào trụng sơ qua.

XEM THÊM:  Cách làm món lòng heo nướng Hàn Quốc cực hấp dẫn thơm ngon

Có thể bạn quan tâm: List Dầu hào là gì? Cách sử dụng và lưu ý khi chọn mua dầu hào

– Nhanh tay vớt rau cải ra cho vào bát nước lạnh để rau giữ nguyên được độ giòn rồi vớt ra để ráo.

– Làm nóng chảo dầu với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.

– Cho tiếp rau cải vào xào với tỏi, thêm 2 thìa cafe bột nêm, 1/2 muỗng cafe đường nêm nếm cho vừa miệng.

– Xào rau cải vừa chín tới, rắc một chút tiêu lên trên rồi tắt bếp. Múc rau ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Lưu ý:

– Chọn rau cải vừa phải, không quá non cũng không quá già sẽ dễ xào hơn vì rau non quá xào dễ nát còn rau già quá thì xào sẽ dai.

– Để dầu thật già rồi mới phi tỏi thì dầu sẽ bớt bắn.

– Xào rau với lửa to sẽ giúp rau nhanh chín và ra ít nước.

Yêu cầu thành phẩm:

– Rau xào xanh non, đậm đà, dậy mùi tỏi nồng nàn, ăn cùng cơm nóng thì hết ý. Tuy là món xào nhưng rau cải xào tỏi rất vừa miệng, không hề ngấy mà đặc biệt thơm ngon và dễ kết hợp đồ ăn. Ăn cùng thịt kho cũng ngon mà ăn cùng cá hấp cũng rất hợp. Rau cải là loại rau nhiều dinh dưỡng, vitamin và đặc biệt là cung cấp lượng lớn chất xơ giúp cơ thể khỏe mạnh, da đẹp dáng xinh. Chỉ với một đĩa rau nho nhỏ, bạn đã được cung cấp một nguồn năng lượng lớn. Bên cạnh đó, rau cải cũng rất dễ tìm, dễ chế biến, thêm ngay vào thực đơn gia đình một đĩa rau cải tươi xanh nha! Chúc bạn ngon miệng.

XEM THÊM:  35+ mẫu bánh kem socola đẹp, ngọt ngào nhất và cách làm tuyệt ngon 17/04/2020

Có thể bạn quan tâm: Top cách làm thịt đông ngày tết

Nếu yêu thích các món ăn dân dã, nhẹ nhàng như cải xào tỏi và cuối tuần này gia đình bạn có ý định hội họp, quây quần bên nhau mà bạn không có đủ thời gian chuẩn bị thì hãy để Ân Nam Quán giúp bạn nghen! Thực đơn hơn 80 món miền Trung của An Nam Quán tựa như bức tranh ẩm thực đa sắc màu sẵn sàng cuốn hút bất cứ thực khách nào từng đến đây.

Gà lên mâm – món ăn đặc sắc không thể bỏ qua khi tới An Nam Quán

Không chỉ đặt trọn hương vị miền Trung vào từng món ăn, Ân Nam Quán còn mang nguyên cái dung dị, mộc mạc của một miền quê yên bình vào trong thiết kế của mình.

Sắc ấm của đèn lồng và sắc trầm của nền, bàn ghế tạo cho thực khách cảm giác gần gũi, thoải mái

Thỉnh thoảng đổi gió đi thưởng thức những món ngon miền Trung dân dã cũng là ý tưởng hay đó nha! Cùng rủ bạn bè, người thân trải nghiệm ẩm thực vùng miền thôi nào. Đừng quên đặt bàn qua PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon để nhận được nhiều ưu đãi từ nhà hàng Ân Nam Quán ngay thôi!

XEM THÊM:  Cách làm nộm hoa chuối ngon không bị chát và không bị thâm

>>> Xem thông tin chi tiết về nhà hàng Ân Nam Quán tại đây.

Thanh Mai tổng hợp – banhmro.com.vn

anhpn

04/08/2017

Tham khảo: Cách làm vịt nướng riềng mẻ thơm lừng ngon mê mẩn

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button