Ẩm thực

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thấm Vị, Ngon Hoàn Hảo

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thấm Vị, Ngon Hoàn Hảo.

XEM VIDEO Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thấm Vị, Ngon Hoàn Hảo tại đây.

Sườn xào chua ngọt là một món ăn hấp dẫn với hương vị đậm đà và thơm ngon. Có rất nhiều công thức nấu sườn xào chua ngọt khác nhau, tùy thuộc vào từng vùng miền hoặc sự kết hợp của các nguyên liệu. Dưới đây là hướng dẫn cách làm món sườn xào chua ngọt đơn giản nhất mà lại ngon nức mũi. Bạn có thể tham khảo để làm mới tinh thần của mình nhé!

cách làm sườn xào chua ngọt

Bạn đang xem: Cách xào sườn chua ngọt đơn giản

Sườn xào chua ngọt là món ăn có tác dụng kích thích vị giác. Ảnh: Internet

Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản tại nhà

Thành phần

  • 1,5kg sườn non
  • 1 tép tỏi
  • 30g hành tím băm nhỏ
  • 3 thìa nước cốt chanh
  • 2 muỗng canh tinh bột sắn
  • Gia vị: bột nêm, nước mắm, xì dầu, đường, muối, dấm

Các bước

Chuẩn bị vật liệu

Hành tím, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

Trộn 4 thìa muối, 4 thìa dấm và 4 nước ấm (khoảng 60 độ C). Sau đó cho sườn vào rửa sạch để khoảng 1-2 phút. Tiếp theo, thái thịt thành từng miếng vừa ăn.

Rửa và lọc các mạch máu trên xương sườn. Ảnh: Internet

Sườn heo tẩm ướp và chiên

Ướp sườn với 2 muỗng canh bột sắn, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều.

Đặt chảo lên bếp và thêm 4 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho sườn vào chiên vàng đều hai mặt. Chiên lửa.

cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản

Chiên sườn cho đến khi vàng nâu cả hai mặt. Ảnh: Internet

Sườn rán

Trong một bát nhỏ, trộn 4 thìa nước tương, 2/3 thìa hạt nêm, 1/3 thìa hạt tiêu và 2 thìa đường.

Sau khi vớt sườn chiên ra, cho hành tím và tỏi vào chảo. Sau đó đổ hỗn hợp gia vị trên vào nấu khoảng 1 phút thì cho sườn heo đã chiên vào, trộn đều và nấu khoảng 3 phút. Tiếp theo, bạn đổ 300ml nước lọc vào nồi đun sôi khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh (các thứ này nên cho riêng vào một chiếc bát nhỏ, khuấy đều cho đến khi tan hết thì đổ vào nồi). Sau đó nấu thêm khoảng 5 phút thì cho 1/3 thìa cà phê bột ngọt vào và đảo đều tay cho đến khi nước sốt bám đều vào từng miếng sườn thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Chiên cho đến khi nước sốt phân bố đều trên các miếng sườn. Ảnh: Internet

Các công thức nấu sườn xào chua ngọt ngon khác

Cách làm sườn xào chua ngọt miền bắc

Nguyên liệu: 1kg thịt thăn, 5 củ hành tím, 1 củ tỏi, gia vị, mắm, muối, hạt nêm, tiêu, dấm, ớt.

Cách thực hiện:

Bóc vỏ hành, tỏi, đập dập, ép lấy nước và để riêng phần thịt.

XEM THÊM:  Tổng hợp 7 cách pha nước chấm đồ nướng dễ làm tại nhà

Sườn rửa sạch, chặt miếng, chặt miếng vừa ăn. Dùng dao cắt 1 bên sườn để thịt mềm hơn khi ăn. Sau đó chần sơ qua nước ấm, rửa sạch lại và thấm khô bằng khăn giấy. Ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, nước hành, tỏi.

Hỗn hợp gia vị của bạn bao gồm: 4 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 4 thìa dấm, 2 thìa nước lọc. Khuấy đều cho đến khi gia vị tan hết.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu súp tôm ngon đơn giản cho bé ăn dặm bổ dưỡng

Chiên sườn cho đến khi vàng nâu cả hai mặt. Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 2 thìa dầu ăn, cho hành, tỏi vào xào cho thơm. Sau đó cho hỗn hợp gia vị ở trên vào, đảo đều sườn, nấu đến khi nước sốt sệt lại và có màu nâu cánh gián thì tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.

làm sườn xào chua ngọt

Cơm sườn xào chua ngọt kiểu miền Bắc. Ảnh: Internet

Cách làm sườn xào chua ngọt miền nam

Nguyên liệu: 400g sườn phụ, 2 quả cà chua, 1 quả dưa chuột, 1 quả ớt chuông, ½ quả dứa, ½ củ hành tây, 5g cần tây, gia vị: nước mắm, đường, tiêu.

Các bước:

Cà chua, dưa chuột, ớt chuông, dứa và hành tây, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Cần tây rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ.

Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch và thấm khô. Sau đó ướp với 40ml nước mắm, 60g đường và 5g tiêu. Bắc chảo lên bếp cho 4 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho sườn vào chiên vàng đều hai mặt.

Đặt chảo lên bếp và thêm 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, cho thơm và cho cà chua vào xào trước. Khi cà chua chín thơm thì cho hành tây, dưa leo, ớt chuông vào xào khoảng 2 phút. Tiếp theo cho sườn vào, nêm 5g muối, 10g hạt nêm, 10g đường, 5g tiêu rồi trộn đều. Cuối cùng cho cần tây vào trộn đều cho đến khi cần tây chín thì tắt bếp.

Sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam với vị ngọt của rau củ. Ảnh: Internet

Cách làm sườn xào chua ngọt chay

Nguyên liệu: 100 gam sườn chay, 150 gam dứa, 250 gam cà chua, 10 gam lá hẹ, ½ quả ớt, gia vị: tương ớt, đường, bột ngọt, hạt nêm chay hạt, thức ăn nhiều dầu mỡ, Nước mắm chay.

Các bước:

Rửa sạch và cắt nhỏ cà chua thơm. Cho tất cả mọi thứ vào một chiếc túi và vắt kiệt nước. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ. Tỏi tây thái mỏng. Ngâm sườn cho đến khi mềm, vắt khô, chặt thành 4 miếng.

XEM THÊM:  Cách sử dụng lá mãng cầu xiêm như thế nào

Đặt chảo lên bếp và thêm ½ chén dầu ăn. Khi dầu nóng, cho sườn vào chiên vàng giòn.

Đặt một cái chảo lên bếp và thêm 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành tím và ớt vào xào thơm. Sau đó, đổ nước cà chua vào. Đồng thời, cho 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm chay, 2 thìa cà phê tương ớt, ½ thìa hạt nêm chay, 1/4 thìa cà phê bột ngọt và một chút muối, đảo đều rồi nấu cho thơm. . Tiếp đến cho sườn vào, đảo nhanh tay để nước sốt phủ đều quanh miếng sườn rồi tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.

sườn xào chua ngọt

Món sườn xào chua ngọt chay còn hấp dẫn với nước sốt bao quanh miếng sườn. Ảnh: Internet

Cách làm sườn xào me chua ngọt

Nguyên liệu: 700g sườn phụ, 2 quả cà chua, 2 thìa nước cốt me, 5 củ hành tím, 5 củ hành lá, 1 củ tỏi, nêm: dầu ăn, bột ngọt, tiêu, nước mắm.

Các bước:

Rửa và cắt hạt lựu cà chua. Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập, ép lấy nước.

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi, rửa sạch, để ráo. Ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột ngọt, nước hành, tỏi, đảo đều và ướp trong 30 phút cho thấm gia vị.

Xem thêm: Cuối tuần đổi vị với cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng ngon đúng chuẩn

Chiên sườn cho đến khi vàng nâu cả hai mặt. Bắc một chảo khác lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào rồi phi hành tỏi cho thơm. Sau đó cho cà chua, nước cốt me và 2 thìa cà phê đường vào nấu đến khi cà chua mềm thì cho sườn heo đã xào vào tiếp tục đun cho đến khi nước sệt lại và bám đều vào sườn. Cuối cùng cho hành tím vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Món sườn xào me chua ngọt kích thích vị giác. Hình ảnh; Internet

Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua

Nguyên liệu: 500 gam sườn non, 3 quả cà chua, 5 nhánh tỏi, 2 cọng hành lá, nêm: muối, đường, mắm, tiêu, hạt nêm.

Các bước:

Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi. Làm sạch hành tím cắt khúc nhỏ.

Xắt cà chua theo 4 đường trên đầu và cuống, sau đó ngâm trong nước nóng 10 phút. Gọt vỏ và cắt nhỏ cà chua.

Sườn heo mua về rửa sạch, chặt nhỏ, chần sơ qua nước sôi, rửa lại lần nữa rồi dùng khăn giấy thấm khô. Ướp sườn vào 2 thìa nước để 15 phút cho thấm. Đặt chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn, xúc từng viên ruốc vào, chiên cho chín vàng cả hai mặt rồi bày ra đĩa.

XEM THÊM:  Các loại gia vị nấu ăn không thể thiếu trong gian bếp người Việt - Trí Việt Phát

Cho tỏi băm vào chảo phi thơm, phi cho đến khi chín vàng thì cho cà chua vào xào cho chín mềm. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột ngọt và khuấy cho gia vị tan. Sau đó cho sườn vào nấu trong 10 phút. Cuối cùng cho hành tím vào và tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc

Sườn xào cà chua ngon không kém gì món ăn vặt. Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi làm món sườn xào chua ngọt

Cách sơ chế sườn dự phòng để làm sạch và khử mùi

Bạn có thể rửa sườn bằng cách hòa tan giấm và muối vào nước. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi. Rửa sạch sườn trong hỗn hợp nước này và chà cho đến khi nước trong trở lại.

Ngoài ra, sau khi rửa sạch thịt, bạn cũng có thể chần sườn qua nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra rửa lại để khử mùi hôi.

Cách chọn sườn ngon

Sườn chua ngọt nên được chọn đầu tiên. Đây là phần xương sườn nằm gần chân sau, lớp sụn dài, xương to và cứng, phần thịt xung quanh khá mềm và đàn hồi. Ngoài ra, còn có tùy chọn sườn giữa (phần ôm sát chân trước). Đây là loại sườn ngon nhất vì có tỷ lệ hài hòa giữa sụn, thịt và tủy.

Nên chọn sườn tươi để món ăn sau khi chế biến hấp dẫn hơn. Sườn tươi có mùi tanh đặc trưng của thịt lợn, nhưng không hề ngấy. Bên ngoài phải có màu đỏ tươi hoặc hồng nhạt. Nếu áp lực nhanh chóng trở lại vị trí ban đầu khi buông tay, đó là một chiếc xương sườn tươi.

Bạn không nên chọn những miếng sườn có dấu hiệu mềm, nhũn và kém đàn hồi. Chúng không chỉ khiến món ăn trở nên kém ngon mà còn ẩn chứa nhiều nguy cơ không tốt cho sức khỏe.

Cần chọn sườn tươi để món canh ngon hơn. Ảnh: Internet

Với công thức nấu Sườn heo chua ngọt ở trên , bạn sẽ dễ dàng chế biến hơn. Còn chần chừ gì mà không bỏ qua món ngon này, hãy chuẩn bị sẵn nguyên liệu và bắt tay vào bếp thôi nào. Nếu bạn muốn tìm hiểu các món ăn thú vị hơn, bạn có thể điền vào biểu mẫu bên dưới để học cách nấu ăn tại nhà, Open a Shop® để biết các gợi ý chi tiết hơn về bài học.

Điểm: 4,6 (13 phiếu bầu)

Có thể bạn quan tâm: 3 Cách phân biệt Tinh Bột nghệ thật và Giả nhanh nhất 2018

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button