Cách nấu canh chua cá hú tại nhà ngon đúng vi miền tây

Bát canh chua nóng hổi có mùi thơm đặc trưng của canh chua, nước lẩu chua ngọt hòa quyện, cá hú mềm ngọt tạo nên một bát canh chua cá hú ngon không cưỡng lại được. Để biết cách làm món canh chua này, bạn hãy đọc tiếp.

Canh chua cá hú

Cá hú thơm ngon, béo ngậy nên được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là món canh chua. Canh chua cá hú đơn giản, dễ nấu, có vị chua ngọt, cay nhẹ, kích thích vị giác.

Bạn đang xem: Canh chua cá hú

Nguyên liệu làm canh chua cá

Nguyên liệu làm canh chua cá húNguyên liệu làm canh chua cá hú

Hai cách nấu canh chua cá bông lau

Bước đầu tiên trong chế biến cá ngừ

Cá sau khi mua về làm sạch, chặt miếng vừa ăn rồi dùng muối và giấm lau cá cho hết tanh và tanh, sau đó rửa sạch lại với nước. nước, và để nó vào một cái rổ để phơi khô.

Sơ chế cá ngừSơ chế cá ngừ

Chuẩn bị các thành phần khác trong bước thứ hai

Cắt bỏ phần đầu của đậu bắp, rửa sạch với nước và cắt thành những lát chéo. Bạc hà đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

XEM THÊM:  Phấn hoa và các công dụng thần kì không phải ai cũng biết

Rửa sạch cà chua và cắt thành múi cau . Với dứa, cắt thành từng miếng nhỏ . Rửa sạch giá, sau đó cho vào rổ.

Rửa sạch ngò, ngò gai và ớt, sau đó thái nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

Cá ướp bước 3

Có thể bạn quan tâm: Top Tổng hợp cách làm 3 loại bánh ngọt Pháp ngon tuyệt

Cho cá hú vào tô, sau đó thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh muối, 1 chút bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh nước mắm.

Đảo đều cho đến khi cá ngấm đều gia vị, sau đó ướp cá trong vòng 15 phút.

Ướp cáƯớp cá

Bước thứ tư của chiên cá

Cho một ít dầu và hành tây vào chảo, sau đó xào cho đến khi có mùi thơm.

Sau đó, cho cá hú vào chiên một lúc để thịt săn và ngấm gia vị. Cá chiên sẽ không có mùi tanh và không bị bở khi nấu canh.

Chiên sơ cáChiên sơ cá

Bước 5, nấu súp

Cho nước vào nồi, đun sôi rồi cho me vào rây.

Cho vào nồi nước sôi, đun cho đến khi me mềm, sau đó dùng thìa lọc lấy nước cốt me, bỏ xác me đi.

XEM THÊM:  Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc thơm ngon đậm đà đến tê tái đầu lưỡi | Cooky.vn

Sau đó, bạn cho cá đã chiên vào nồi, đậy vung, đun cho đến khi cá chín. Trong quá trình nấu, hãy nhớ thường xuyên loại bỏ bọt và giữ nước. Súp trong suốt, sẽ ngon hơn khi nấu chín.

Có thể bạn quan tâm: 4 MÓN BÚN PHẢI CÓ MẮM TÔM MỚI THƠM NGON TRÒN VỊ

Sau đó, thêm 1/2 phần cà chua và 1/2 phần dứa vào nồi, rồi nêm gia vị. Khi nước trong nồi sôi trở lại, bạn cho đậu bắp, rau mầm, bạc hà, dứa, cà chua còn lại vào nồi đun cho đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.

Nấu canhNấu canh

Bước 6 Hoàn tất

Múc canh ra bát, sau đó rắc ngò, rau, ớt và một ít tỏi phi lên trên và thưởng thức.

Thành phẩmThành phẩm

3 Tận hưởng

Món canh chua cá hú kiểu miền Tây hấp dẫn, nước lẩu chua ngọt quyện với thịt beo béo ngậy, ăn với cơm càng ngon miệng.

Thưởng thứcThưởng thức

Thông tin thêm : Cách nấu Súp Tom Yum cay kiểu Thái

Món canh chua cá lóc nên uống nóng, dùng với cơm hoặc bún, chấm vào chén nước mắm mặn và vài trái ớt thái lát thì sẽ ngon hơn. Chúc may mắn.

XEM THÊM:  Cách làm kho quẹt không thịt &quotcay, mặn, ngọt, béo ngậy&quot

Chọn mua cá hú nấu canh chua cá hú chất lượng cao tại Bách hóa Xanh:

Cửa hàng bách hóa xanh

Xem thêm: Cách phơi hoa cúc làm trà đơn giản, dễ làm chỉ trong vài bước

Viết một bình luận