Ẩm thực

Các Cách làm cánh gà sốt me khiến ai nấy cũng phát cuồng

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Các Cách làm cánh gà sốt me khiến ai nấy cũng phát cuồng.

XEM VIDEO Các Cách làm cánh gà sốt me khiến ai nấy cũng phát cuồng tại đây.

Bếp trưởng canh ga sot me Banhmro

Cánh gà sốt me chua cay với hương vị đặc trưng, kích thích vị giác khiến ai ai cũng phải điên đảo . Xuất hiện từ lâu trong nền ẩm thực Việt Nam nhưng độ hot của món ăn này vẫn chưa bao giờ giảm. Cánh gà là một bộ phận tuy không có nhiều thịt như ức hay đùi gà, tuy nhiên để chế biến món ăn này thì cánh gà là một lựa chọn thích hợp nhất. Hôm nay, banhmro.com.vn xin giới thiệu đến các bạn công thức làm cánh gà sốt me thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Chỉ chưa đầy 30 phút để chế biến món ăn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức. Thật tuyệt phải không nào ! Mời các bạn cùng tôi và bếp khám phá công thức nấu ăn ngon ngay nhé !

ga sot me

Bạn đang xem: canh ga sot me

Nguyên liệu chuẩn bị làm cánh gà sốt me :

  • 1 kg cánh gà
  • 5 quả cà chua
  • 5 quả quả me
  • 5 quả ớt chỉ thiên
  • Rau thơm, hành khô.
  • Gia vị thường dùng : Đường, mì chính, hạt nêm, giấm, hạt tiêu.

Sơ chế nguyên liệu :

  • Cánh gà mua về rửa sạch qua nước muối pha loãng hoặc nước gừng tươi. Trong quá trình làm sạch cánh gà bạn dùng muối hoặc gừng xay nhuyễn xát lên toàn bộ phần cánh gà để thịt được chắc hơn sau khi chế biến. Sau đó rửa sạch cánh gà lại bằng nước lạnh. ướp cánh gà với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa hạt tiêu, nửa thìa ớt. Để gia vị ngấm đều thịt gà, bạn dùng một cái ô có nắp đậy , cho gà cùng gia vị vào xốc đều lên . Khi thấy gia vị đã tan hoàn toàn và bám vào cánh gà thì để ướp trong vòng 15 – 20 phút.
  • Cà chua rửa sạch, bổ làm 8 .
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Me quả cạo vỏ, rửa sạch đun với 1/2 bát nước sau đó giầm me ra lấy nước cốt me.
  • Ớt rửa sạch, bỏ hạt, bỏ cuống, thái mỏng.
  • Rau thơm nhặt rồi rửa sạch, cho ra rổ, để ráo.
XEM THÊM:  Cách nấu sữa bắp cho bé

Cách làm cánh gà sốt me :

  • Chuẩn bị một chiếc chảo ( là chảo chống dính càng tốt ). Đun nóng một ít dầu ăn rồi cho cánh gà vào chiên vàng đều các mặt. Khi cánh gà chín bạn vớt ra để qua giấy thấm dầu.
  • Cà chua cho lên chảo xào xào cho nhuyễn thành sốt.
  • Phi thơm hành băm .
  • Công thức làm nước sốt chua ngọt : nước cốt me + đường, mắm, ớt bạn cho theo tỷ lệ 2 : 1 : 1. Và nhớ nếm lại cho vừa miệng ăn nữa nhé.
  • Cho toàn bộ hỗn hợp cánh gà vừa chiên + nước sốt cà chua đã xào + hành phi vàng + nước sốt chua ngọt vào nồi, đun sôi, để lửa liu riu cho phần nước sốt bám đều vào cánh gà là được. Nếu bạn ăn cay thì cho thêm vài lát ớt vào nhé. Nêm nếm lại cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

ga sot me

Trình bày :

Tham khảo: Top Tổng hợp cách làm 3 loại bánh ngọt Pháp ngon tuyệt

Cho phần gà ra dĩa, rưới nước sốt lên và dùng nóng với cơm trắng. Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà sốt me này nhé !

Mời các bạn xem thêm bài hướng dẫn các món ăn khác :

XEM THÊM:  List có nên uống nước ép đu đủ xanh không

Xem thêm: Cách làm cơm chiên dương châu có màu vàng giòn ngon đơn giản

  • Cách làm thịt bò xào cải bó xôi
  • Cách làm sườn non nướng muối ớt
  • Cách làm cá diêu hồng chưng tương hột
Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button