Cách nấu canh mọc nấm hương thơm ngon tuyệt vời tại nhà

Với nguyên liệu chính là rau củ và cách nấu ít phức tạp, Canh nấm là một trong những món ăn bổ dưỡng cho cơ thể!

Canh mọc nấm hương

Canh nấm được xem là một trong những món canh ngon và dễ làm, mang hương vị quán nhậu của cà rốt, su hào kết hợp với hương nấm giòn giòn. Nấm hương, một loại nấm có nguồn gốc từ Đông Á, ít calo và giàu chất xơ, vitamin B và một số khoáng chất khác. Nấm đông cô rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho cơ thể, tốt cho gan, chống ung thư,… Hãy vào bếp và làm ngay món canh này nhé.

Bạn đang xem: Canh mọc nấu nấm

1 nguyên liệu cho súp nấm

2 cách nấu súp nấm ngon

Bước đầu tiên để chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, ngâm nấm đông cô trong nước ấm để làm mềm, rửa sạch và cắt bỏ phần đáy.

Chặt bông cải xanh, ngâm nước muối, rửa sạch. Cà rốt, su hào rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, tỉa hoa nếu khéo tay. Rửa sạch ngô non, sau đó cắt lát theo chiều dài. Gừng, hành khô xắt mỏng. Ngò rí cắt nhỏ.

XEM THÊM:  10 tác dụng chữa bệnh của quả sung có thể bạn chưa biết

Luộc trứng cút và bóc vỏ. Để bóc trứng dễ dàng hơn, hãy xem bài viết này: Bóc hàng trăm quả trứng ngay lập tức với nồi luộc trứng dễ bóc này.

Bước 2 đánh trứng cút và để chúng phát triển

Cho trứng cút vào chảo dầu nóng, chiên đến khi chín vàng, vớt ra để nguội.

Xem thêm: Hướng Dẫn: Cách Ướp Thịt Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Chuẩn Vị Doner kebab

Chiên trứng cút, làm mọcChiên trứng cút, làm mọc

Thêm một chút tiêu vào giò sống, lấy một lượng thịt lợn vừa đủ, nhồi vào nấm đông cô, sau đó khoanh tròn nấm đông cô để nấm nở ra

Bước 3 Nấu súp nấm

Nấu canh mọc nấm hươngNấu canh mọc nấm hương

Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho hành khô vào xào cho thơm. Thêm khoảng 1,8 lít nước hầm xương và đun sôi. Cho giá đỗ vào luộc khoảng 5-6 phút thì vớt ra. Không nấu quá chín mầm vì điều này sẽ làm giăm bông bung ra khỏi nấm.

Cho su hào và cà rốt vào cùng lúc, nêm 1 thìa hạt nêm và 1 thìa bột canh và bột gừng, trộn đều. Khi nước sôi, cho bông cải và hạt ngô vào nồi, đun sôi rồi cho trứng đã chiên vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

XEM THÊM:  5 Cách Làm Kem Dừa Béo Bùi, Mát Lạnh, Ngon Miệng Hấp Dẫn

Thành phẩm bước thứ tư

Thành phẩmThành phẩm

Xem thêm: Cùng Mikko Hương Xưa Tìm Hiểu Bột Bánh Xèo Pha Sẵn Loại Nào Ngon?

Múc ra bát, thêm ngò rí lên trên là món canh nấm đã hoàn thành. Cách nấu không phức tạp.

3 Tận hưởng

Món ăn này tốt nhất nên được phục vụ ngay sau khi nấu để trải nghiệm hương vị thanh mát của loại rau chính.

Thưởng thức canh mọc nấm hươngThưởng thức canh mọc nấm hương

Trên đây là cách nấu canh nấm cực đơn giản mà sêri xanh tổng hợp. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Green’s Department Store để nắm bắt thêm nhiều món ăn ngon nhé!

Có thể mua gia vị tại Cửa hàng Bách hóa Xanh:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Có thể bạn quan tâm: 6 cách đánh bọt sữa mịn thơm uống cùng cà phê đơn giản làm cực nhanh

Viết một bình luận