Ẩm thực

Top Cách làm chả giò thịt heo ngon đơn giản nhất ngay tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Top Cách làm chả giò thịt heo ngon đơn giản nhất ngay tại nhà.

XEM VIDEO Top Cách làm chả giò thịt heo ngon đơn giản nhất ngay tại nhà tại đây.

Bếp trưởng chả giò thịt heo Đầu bếp

1. Hướng dẫn làm món giò heo ngon đơn giản nhất

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm giò heo thường kết hợp thêm các nguyên liệu rau củ để chống ngán. Trong đó, khoai môn, cà rốt, nấm, … là những lựa chọn làm nem được nhiều người yêu thích nhất. Để làm món này, bạn chuẩn bị:

  • Thịt lợn băm: 250 gr
  • Nấm mèo: 50 gr
  • Bún: 100 gr
  • Những quả khoai tây đối tượng: 1 bóng đèn
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành tây nhỏbăm nhuyễn: 1 thìa cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Bánh tráng om: 1/2 gói
  • Dầu ăn: 1/2 chén
  • Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
nguyên liệu làm chả giò heo
Chuẩn bị nguyên liệu làm món chân giò heo. Ảnh internet

1.2. Cách làm giò heo ngon

Bước 1: Ngâm miến và nấm mèo vào nước để hai nguyên liệu này mềm và nở ra. Cắt nhỏ miến và nấm mèo. Khoai môn gọt vỏ sau đó băm nhỏ.

Bạn đang xem: chả giò thịt heo

Xem thêm: Các 20 đặc sản Sài Gòn làm quà tặng, dễ tìm, dễ mua, dễ mang về. 03/12/2019

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị. Gồm có: thịt heo bằm, bún, nấm hương, khoai môn, trứng gà, hành tím, nước mắm, tiêu.

XEM THÊM:  Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc ngon đơn giản tại nhà

Bước 3: Lấy một lát bí, trải ra. Đổ đều hỗn hợp đã trộn vào búi tóc với lượng vừa phải. Cách làm giò heo yêu cầu những miếng giò phải chặt, đẹp.

Bước 4: Bắc một cái chảo lên bếp rồi đổ dầu sao cho lượng dầu ngập mặt bánh. Đợi dầu nóng, thả chả giò vào rồi đảo đều các mặt.

Xem thêm: Cách làm mực nướng sa tế ngon mà lại rất đơn giản tại nhà

Bước 5: Vớt nem ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Với món giò heo này, bạn nên ăn kèm với nước mắm chua ngọt, hoặc cuốn với rau sống sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

cách làm chả giò heo
Món chả giò heo chiên vàng giòn rất hấp dẫn. Ảnh internet

2. Cách làm món chân giò heo khoai môn thơm ngon.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt lợn nạc: 500gr. Chọn dăm bông hoặc dăm bông sẽ ngon hơn.
  • Tôm thịt: 1kg
  • Ghẹ đóng hộp: 3 hộp
  • Khoai môn xoay nhuyễn: 300gr
  • Cà rốt, hành tím: mỗi thứ 3 củ
  • Trứng gà tươi: 2 quả
  • Bún hoặc bún: 1 nắm
  • Gia vị khác: bột đậu xanh, đường, muối, tiêu xay.
  • Bánh tráng: 1 hoặc 2 tập
nguyên liệu làm giò heo khoai môn. Ảnh internet
Chuẩn bị nguyên liệu làm món chân giò heo khoai môn. Ảnh internet

2.2. Cách làm giò heo khoai môn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nem.
  • Sơ chế tôm bằng cách lột vỏ, bỏ đầu và đuôi rồi rửa lại thật sạch. Băm nhỏ tôm rồi ướp chút muối để tôm không bị nhừ.
  • Thịt lợn ba chỉ lấy phần nạc, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Cua đồng đổ ra bát, chỉ lấy phần nước, bỏ bã.
  • Cà rốt, khoai môn bào thành sợi. Hành tím băm nhỏ.
  • Bún hoặc miến ngâm nước cho mềm rồi vớt ra để ráo.
XEM THÊM:  Top Hướng dẫn cách làm bánh bò bông hấp chấm nước cốt dừa ngon hết sẩy
Bước 2: Ướp nguyên liệu làm nem
  • Chuẩn bị sẵn một cái hộp nhỏ rồi cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào, nêm nếm gia vị như tiêu, đường, muối, nước mắm cho vừa ăn. Thêm 2 quả trứng sẽ giúp nhân khoai và thịt mềm hơn. Trộn đều hỗn hợp trên và để khoảng 20 phút cho hỗn hợp ngấm đều gia vị.
  • Trong thời gian chờ hỗn hợp ngấm gia vị, bạn hãy tranh thủ hấp bột đậu xanh để tiết kiệm thời gian. Sau khi bột đậu xanh chín, bạn trộn đều vào hỗn hợp để món nem thơm ngon hơn.
Bước 3: Cách làm giò heo khoai môn
  • Lấy bánh tráng ra, cho nhân vào và cuộn lại.
  • Đặt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng. Lưu ý nên đổ ngập dầu để nem chín đều.
  • Cho nem vào chảo đảo đều.
chả giò nhân khoai môn
Thành phẩm món chả giò khoai môn. Ảnh internet

Trên đây là 2 cách làm giò heo ngon vừa đơn giản lại vừa sáng tạo. Với công thức đơn giản này, chỉ cần bắt tay vào làm là bạn đã có ngay món giò heo giòn rụm, béo ngậy rồi. Lâu lâu bạn hãy thử cách nấu món chân giò được banhmro.com.vn hướng dẫn trong bài viết này để cả nhà đổi vị ngon miệng nhé.

XEM THÊM:  cách làm mứt thơm ăn bánh mì

Ka Lang tổng hợp

Tham khảo: Cách làm kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng rất đơn giản

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button