Ẩm thực

Cách làm chân gà rút xương chua ngọt ăn hoài không ngán | VinID

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm chân gà rút xương chua ngọt ăn hoài không ngán | VinID.

XEM VIDEO Cách làm chân gà rút xương chua ngọt ăn hoài không ngán | VinID tại đây.

Chân gà rút xương chua ngọt ăn với cơm hoặc bún là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cùng trổ tài nấu nướng và chiêu đãi cả nhà bằng cách học đùi gà rút xương xào chua ngọt với vinid qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu làm chân gà rút xương chua ngọt

Nguyên liệu làm chân gà rút xương chua ngọt.

Nguyên liệu làm chân gà rút xương chua ngọt.
  • Chân gà: 1kg
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tỏi: ½ củ
  • Gừng: 3 lát
  • Đường: 11 muỗng canh
  • Giấm: 70ml
  • Muối
  • Rượu trắng: 1/3 muỗng canh

2. Cách làm chân gà rút xương chua ngọt

Các bước làm món chân gà rút xương chua ngọt.

Các bước làm món chân gà rút xương chua ngọt.
  • Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng. Hành tím, tỏi, gừng cắt lát.
  • Chân gà rửa sạch với muối, giấm hoặc chanh rồi để ráo, cắt móng.
  • Luộc chân gà với gừng, rượu trắng, nửa muỗng cà phê muối trong 10 phút rồi vớt ra ngâm vào thau nước lạnh, rửa lại cho sạch lớp mỡ.
  • Để nước ngập chân gà, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để vào tủ lạnh khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm nếu có điều kiện cho chân gà giòn hơn.
  • Rút xương gà: dùng dao rọc dọc phần xương ống, tách da ra vuốt xuống, bẻ xương ống ra; rọc dọc mặt lưng các ngón chân, bẻ từng khớp ra.
  • Rửa xương gà lại với nước lạnh cho sạch mỡ để khi ăn không bị ngán và để được lâu hơn.
  • Pha nước ngâm chân gà: trộn đều 1 chén nước nhỏ, đường, giấm, 2/3 muỗng canh muối.
  • Trộn đều chân gà với tỏi, cà rốt, hành tím và nước ngâm chân chân gà, để khoảng 3 – 4 tiếng cho thấm đều gia vị là hoàn tất.
  • Bạn có thể bảo quản món ăn trong hũ kín cho vào tủ lạnh để dùng dần trong vài ngày.
XEM THÊM:  Cách làm sữa chua trái cây tươi thơm ngon cho bé tại nhà

Video hướng dẫn làm đùi gà rút xương chua ngọt (nguồn: góc chia sẻ kênh youtube tl)

Bạn đang xem: Chân gà rút xương chua ngọt

3. Những lưu ý khi làm chân gà rút xương chua ngọt

Xem thêm: Cách làm món thịt bò xào hoa thiên lý góp vị cho bữa cơm gia đình

Những lưu ý khi chọn chân gà:

Để mua được chân gà ngon, bạn nên chọn loại có các đặc điểm sau:

  • Bột có màu trắng đục tự nhiên, không phải trắng tinh do đã qua ngâm hóa chất để tẩy trắng.
  • Da gà không có đốm lạ và không có nốt sần.
  • li>
  • Xương gà còn đỏ, còn đủ màng móng.
  • Không mềm, dính khi sờ vào, các ngón chân khép lại, không sưng tấy bất thường.
  • Không có mùi hôi lâu hơn và khó khử mùi hơn so với chân gà công nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: Cách Làm Xoài Lắc Muối Ớt Ngon Với Công Thức Cực Hay

Lưu ý khi thực hiện việc này:

  • Chân gà không cần để trong tủ lạnh, bạn có thể ngâm vào chậu nước đá để chân gà giòn hơn.
  • Nếu bạn muốn giữ thức ăn lâu hơn, hãy ăn từ từ. Lớp mỡ phải được rửa sạch.
  • Luộc chân gà dễ bị hóc, đừng nấu kỹ quá sẽ khiến chân gà mềm, mất giòn và mất vị ngon.
  • Gia vị của chân gà có thể được điều chỉnh theo khẩu vị của riêng bạn.
  • Chỉ dùng được trong khoảng 2-3 ngày, vì để lâu chân gà sẽ bị hỏng, kể cả trong tủ lạnh. Dính.

Để món ăn thêm ngon miệng, cần chú ý lựa chọn chân gà chất lượng.

Để món ăn thêm ngon miệng, cần chú ý lựa chọn chân gà chất lượng.

Hy vọng phần chia sẻ cách làm chân gà rút xương chua ngọt sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn thơm ngon, ăn hoài không ngán này ngay từ lần đầu tiên. Đừng quên tải app VinID để mua chân gà từ hệ thống siêu thị VinMart để món ăn thêm ngon, sạch, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm nhé.

Banner CTA mua thịt cá online

Có thể bạn quan tâm: 9 lợi ích tuyệt vời từ quả ổi đối với vẻ đẹp và sức khỏe

XEM THÊM:  Cách nấu súp cua để bán thơm ngon kéo khách nườm nượp
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button