Ẩm thực

7 cách chế biến mực 1 nắng đơn giản tại nhà – MinhHuy Foods

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 7 cách chế biến mực 1 nắng đơn giản tại nhà – MinhHuy Foods.

XEM VIDEO 7 cách chế biến mực 1 nắng đơn giản tại nhà – MinhHuy Foods tại đây.

Khi nhắc đến Mực một nắng chắc hẳn ai cũng phải thèm thuồng dù ăn thường xuyên? ? ? 1 Mực được coi là một đặc sản nổi tiếng và được rất nhiều người ưa chuộng về hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng của nó.

Bạn đang xem: Chế biến mực 1 nắng

Mực là một loài nhuyễn thể sống chủ yếu ở biển khơi. Là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, mực là loại thực phẩm giàu protein và là nguồn cung cấp các khoáng chất cần thiết như riboflavin, vitamin b12, phốt pho, đồng và selen. Nó cũng là một nguồn cung cấp niacin và kẽm, và mực cũng được đánh giá cao vì ít chất béo bão hòa và natri, nhưng trên hết, mực tươi cũng chứa rất nhiều cholesterol.

Lợi ích sức khỏe của mực tươi

Chắc răng và xương chắc khỏe, cung cấp protein, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa viêm khớp, giúp thư giãn thần kinh và cơ bắp, hỗ trợ tạo hồng cầu, ổn định đường huyết, giảm đau nửa đầu, dưỡng huyết, tăng sữa, hạ huyết áp , chống ợ chua, chữa mờ mắt, chảy nước mắt sống

Mực khô cũng vậy, tác dụng như nhau, nhưng mực khô để được lâu và ngon hơn khi chế biến so với mực tươi, nhất là dùng để ăn vặt, nhậu nhẹt, nhâm nhi cùng chút bia thì tuyệt.

XEM THÊM:  Cách làm ốc xào chuối đậu nức lòng người thưởng thức - YummyDay

Phân loại các loại mực in trên thị trường

Mực một nắng gồm các loại chính: Mực lá một nắng, Mực một nắng, Mực lá, Mực đại dương…. Sau đó là 1 thương hiệu Qingmo ở các vùng ven biển cả nước: 1 Qingmo coto, 1 Qingmo mực, ly sơn, 1 Qingmo Nha Trang, 1 Qingmo Phú Quốc, Côn Đảo, Vũng Tàu …

Giá mua và bán mực sẽ phụ thuộc phần lớn vào kích thước của mực, loại mực hay mực, mực đến từ đâu, địa điểm của cô tô, ly sơn hay nha trang, công ty. .

p>

Mực 1sunny ra đời như thế nào?

Xem thêm: Vỏ bưởi có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng

Ink là 1 Sunshine, nhưng từ “1 Sunshine” đã nói lên tất cả. Mực 1 nắng được sản xuất bằng cách làm sạch mực tươi và phơi trong 1-> 2 nắng. Vì mực tiếp xúc với rất ít ánh sáng mặt trời nên được gọi là mực “1 nắng”.

Đặc điểm nổi bật của mực một nắng là do ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên mực không bị khô hoàn toàn, chỉ khô khoảng 20 – 30%. Bề mặt mực 1 nắng là mực khô, còn mực bên trong chưa khô hẳn nên mực 1 nắng rất mềm và dễ chế biến, đặc biệt là mực tươi sẽ có khả năng bảo quản và lưu trữ lâu hơn.

XEM THÊM:  Danh sách 20 quán ăn Quận 4 Sài Gòn nổi tiếng ngon khét tiếng

Cách bảo quản mực trong tủ lạnh hoặc ngăn đông từ -18c-5c

7 Cách Dễ Dàng Ai Cũng Có Thể Làm Mực Tại Nhà

1. Mực một nắng nướng

Thành phần

Mực một nắng: 500g

Có thể bạn quan tâm: Khô cá kèo làm món gì ngon nhất?

Gừng: 100g; Hành tây: 20g;

Ớt Thiên Thần: 2 trái.

Rượu trắng: 60ml

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường

tỏi, chanh

Cách thực hiện

Rửa mực với rượu trắng vào những ngày nắng ráo để mực hấp sẽ giòn. Cắt mực thành những miếng vuông cho đẹp mắt. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng, hành lá cắt khúc, 1 quả ớt cắt lát mỏng. Ướp mực với 1 tsp hạt nêm, 1/2 tsp bột ngọt và 1 tsp nước mắm rồi để mực ngấm gia vị. Sau đó cho mực ra đĩa, rắc gừng, thêm chút ớt, hấp khoảng 10 phút. Trong khi pha nước chấm: Cho một ít gừng, tỏi và 2 thìa đường vào cối và chày giã nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp ra bát, thêm 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều, thêm ớt, bát nước mắm gừng.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm mứt tắc mứt tắc dẻo không đắng đơn giản thơm ngon

XEM THÊM:  Bật Mí 4 Cách Làm Thịt Bán Bánh Mì Ngon Để Bán Đơn Giản
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button