Ẩm thực

Chi tiết cách nấu phá lấu lòng bò thơm ngon tròn vị – DTBTAAu

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Chi tiết cách nấu phá lấu lòng bò thơm ngon tròn vị – DTBTAAu.

XEM VIDEO Chi tiết cách nấu phá lấu lòng bò thơm ngon tròn vị – DTBTAAu tại đây.

pha luu là một món ăn đường phố quen thuộc với nhiều người. Cùng thực hiện theo Công thức nấu phở bò t heo đơn giản dưới đây, bạn có thể trổ tài nấu nướng cho người thân thưởng thức hoặc khởi nghiệp.

phá lấu bò - heoPhá lấu bò – heo là món ăn bình dân được nhiều người yêu thích

pha lau là một món ăn của Trung Quốc. Khi du nhập vào Việt Nam, chúng dần trở nên phổ biến và được các bạn học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng ưa chuộng. Nguyên liệu chính thường được sử dụng cho món pha lê là ruột, dạ dày, phomai và các cơ quan nội tạng khác của bò, lợn để nấu. Thực ra cách nấu không có nhiều công đoạn phức tạp, nhưng khâu sơ chế nội tạng ban đầu phải hết sức lưu ý, vì nếu ruột bò, thịt lợn có mùi khó chịu thì không thể ăn được nữa.

Nguyên liệu chính được tẩm ướp ngũ vị hương, rượu, tiêu, muối … và các gia vị cay để khử mùi khó chịu của nội tạng. Sau khi sơ chế, các nguyên liệu được nấu trong nước dừa béo ngậy tạo thành món ăn dân dã, thơm ngon rất được nhiều người ưa thích.

Ăn kèm với phá lấu, cùng với bánh mì, dưa leo, ngò gai, kim chi, … chấm với nước mắm chua ngọt để tăng thêm hương vị. Thật tuyệt vời khi được thưởng thức một bát chè thập cẩm nóng hổi trong ngày se lạnh.

Cách làm phở bò ngon

Thành phần

  • 1,5kg ruột bò các loại (dạ cỏ, tổ ong, dạ cỏ, khế chua, tinh chất động vật, v.v.)
  • 5 gam quế
  • 35g tỏi
  • 70g hành tím
  • 3 tai thì là
  • 1 cây bạch đậu khấu
  • 3 tép
  • 5 lá cà ri
  • 60g gừng
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà phê bột cà ri
  • 3 thìa rượu mơ quế
  • ½ cốc giấm
  • ½ chén rượu trắng
  • 1,5 muỗng canh đường cọ
  • 1 thìa dầu điều
  • 1 thìa bột nghệ
  • 1/3 thìa cà phê gừng xay
  • 1/3 thìa cà phê allspice,
  • 1 thìa cà phê bột tỏi
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 1l nước dừa tươi
  • Nước cốt dừa 500ml
  • 200ml nước cốt dừa
  • Nước máy 100ml
  • Gia vị: tiêu, mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, đường
  • Bạn có thể chọn loại nội tạng mà mình yêu thích để nấu. Ảnh: Internet

    Các bước nấu món ruột bò

    Chuẩn bị các thành phần khác

    Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành 4 miếng rồi đập dập.

    Hành tím bóc vỏ, 35g cắt lát, 35g xay nhuyễn hoặc băm nhỏ

    Tỏi bóc vỏ, đập dập hoặc băm nhuyễn.

    Nướng quế, hồi, đinh hương và thảo quả cho đến khi có mùi thơm.

    Chuẩn bị ruột bò

    Xúc xích bò Cho ½ gừng xay, ½ chén giấm, ½ chén rượu vào bát và khuấy đều cho đến khi hòa tan. Sau đó đổ hết phần thịt bò vào và chà kỹ từ trong ra ngoài để loại bỏ dầu và mùi hôi. Tiếp theo, bạn rửa sạch lại một lần nữa và để ráo.

    cách làm phá lấu lòng bòChà xát gừng, giấm và rượu cả bên trong lẫn bên ngoài lòng cho sạch. Ảnh: Internet

    Giò bò: Đun sôi một nồi nước, cho hành tím cắt lát, 2 lát gừng, 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh rượu mơ, 2 thìa canh rượu quế vào. Đợi nước sôi khoảng 2 phút, cho hết thịt bò vào nấu khoảng 2-3 phút thì vớt ra rửa thật sạch, để ráo. Bạn có thể dùng dao cạo để cạo sạch chất bẩn trong ruột. Cắt trái tim thành kích thước lòng bàn tay.

    Trụng lòng bò cùng hành, gừng, mắm và rượu để khử mùi. Ảnh: Internet

    Trái tim xinh đẹp

    Cho tất cả tim vào tô lớn và ướp 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/3 muỗng cà phê gừng xay, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh dầu hào. nước sốt, 2 thìa dầu điều, bột hành tím, 1 thìa ớt bột, 1 thìa rượu mai quế lộ. Dùng tay trộn đều cho thấm gia vị. Thời gian ướp từ 30 – 60 phút.

    cách nấu phá lấu bòƯớp lòng cùng các loại gia vị trong 60 phút. Ảnh: Internet

    Chiên Xào Gia vị Hỗn hợp

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn và phi tỏi băm cho thơm. Khi tỏi bắt đầu ngả màu vàng thì tắt bếp, cho 1 thìa bột nghệ, 1/3 thìa bột ngọt, lá cà ri vào, đảo đều, vặn lửa nhỏ, xào khoảng 30 giây. Tiếp theo, đổ ruột bò vào, tắt bếp, đợi hỗn hợp gia vị nguội rồi dùng tay xoa đều gia vị vào từng lòng. Sau đó, bạn bật bếp và xào cho đến khi lòng săn lại. Thời gian xào khoảng 3-4 phút.

    Xào lòng cho săn lại và thấm gia vị. Ảnh: Internet

    Nấu với ruột bò

    Cho hết ruột nồi vào, đổ 1 lít nước dừa tươi và 500 ml nước dừa đã đun chảy vào đun sôi trên lửa lớn. Cho 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 2 lát gừng băm nhỏ, hoa hồi, quế, thảo quả, đinh hương vào nồi gia vị. Khi nước sôi, giảm lửa vừa, đậy vung nấu khoảng 45 phút – 60 phút. Sau đó, bạn cho thêm 200ml nước cốt dừa và nêm nếm lại cho phù hợp với gia đình. Khi nước sôi trở lại thì tắt bếp ngay.

    cách nấu kiểu người hoaThời gian nấu phá lấu dao động trong khoảng 45 – 60 phút. Ảnh: Internet

    Làm đồ nhúng để ăn với pha trà

    Cho 250g đường, 100ml nước lọc, 15g muối vào nồi, đun sôi và khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Khi đường tan hết hoặc đun sôi khoảng 3 phút thì đổ nước cốt vào, nấu đến khi đường sôi trở lại thì tắt bếp, để nguội.

    Trình bày và thưởng thức

    <3

    Cắt nhỏ phá lấu thành miếng vừa ăn khi thưởng thức. Ảnh: Internet

    Một số lưu ý khi nấu bún bò

    • Phần mỡ dính vào con vật bạn nên cắt nhỏ ra để món ăn ngon hơn.
    • Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn loại đàn organ phù hợp. Nếu chọn gan bò, bạn cần lưu ý rửa tay nhẹ nhàng hơn khi sơ chế.
    • Nếu không có rượu mai quế lộ, bạn có thể thay thế bằng rượu trắng.
    • Nếu không có đường thốt nốt, bạn có thể sử dụng đường cát để thay thế.
    • Nếu không có bột tỏi hoặc bột gừng, bạn có thể sử dụng tỏi băm hoặc gừng tươi thay thế
    • Bước xào lòng với hỗn hợp gia vị rất quan trọng để lòng ngấm đều gia vị và dậy mùi thơm.
    • Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chảo bằng thủy tinh hoặc gang để nấu ăn vì chúng giữ nhiệt tốt.
    • Nếu không có nước cốt dừa, bạn có thể pha nước lọc và nước cốt dừa theo tỷ lệ 3: 1.
    • Mỗi loại dừa có một mức độ ngọt khác nhau, vì vậy bạn có thể điều chỉnh nước xốt theo sở thích của mình.
    • Nước dùng phải ngập trong nước cho thấm gia vị.
    • Trong khi nấu, hãy quăng từng miếng một cách đều tay và nhẹ nhàng.
    • Thời gian nấu phở bò dao động từ 45 đến 60 phút, tùy thuộc vào ruột của bò non hay bò già.
    • Bạn có thể dùng đường nâu để ngâm để có màu đẹp hơn.
    • Tìm hiểu thêm về cách làm thịt ba chỉ cuộn bánh mì

      Thành phần

      • 1 cái bụng heo
      • 1 cái tai lợn
      • ½ mũi lợn
      • 20g hành tím băm nhỏ
      • 20g tỏi băm
      • 5 gam gừng
      • 1g ngũ vị hương
      • 3 gam bột cà ri
      • 40ml rượu trắng
      • 1g bột nghệ
      • 10ml Dầu điều
      • Nước dừa 500ml
      • 20ml Sốt Hàu
      • Hoa hồi 4 sao
      • Gia vị: muối, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
      • Các bước cần làm

        Chuẩn bị nguyên liệu

        Mũi và tai lợn được cạo sạch lông và bụi bẩn ở các kẽ hở. Sau đó cho ra bát, đổ vào đó 3 thìa cà phê muối và 3 thìa cà phê rượu trắng, xoa đều từ trong ra ngoài, nhất là các kẽ hở. Sau đó rửa sạch lại.

        Bao tử rửa sạch với muối và rượu trắng làm giống như tai mũi lợn. Tuy nhiên, dạ dày bị dính nên bạn cần xát muối và rượu một lần nữa, sau đó rửa sạch lại. Ngoài ra, bạn sử dụng thêm dao cạo bên trong để làm sạch dầu và khử mùi hôi.

        Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, cho 2 thìa nước mắm vào, cho bụng vào trước, đợi nước sôi thì cho tai heo vào nấu khoảng 2 phút, vớt ra, rửa sạch và lau khô. Bạn cũng có thể dùng dao cạo sạch phần trắng của dạ dày, mũi lợn, tai lợn.

        ướp lòng bò cùng các gia vịSơ chế kỹ lòng heo nhiều lần để khử bỏ mùi. Ảnh: Internet

        Đùi heo ướp gia vị

        1/2 củ hành tím băm nhỏ, 1/2 củ tỏi băm, 5g gừng, 1g ngũ vị hương, 3g bột cà ri, ½ thìa rượu trắng, 1g nghệ, 5g muối, 5g bột ngọt, 30g đường, 1 nhúm tiêu, 1 thìa canh nước mắm, 10ml dầu điều cho vào tô, xoa đều hỗn hợp gia vị lên bụng, mũi, tai. Sau đó ướp khoảng 60 phút.

        Ướp lòng heo trong khoảng 60 phút

        Thịt ba chỉ chiên

        Đổ dầu vào chảo, gắp các miếng bụng heo, mũi heo, tai heo cho vào, chiên vàng rồi gắp cá ra đĩa.

        xào lòng bò cho thấm gia vịChiên lòng sơ qua để thêm thấm gia vị và cho màu sắc đẹp hơn. Ảnh: Internet

        Cửa chớp nồi nấu

        Đặt một chiếc nồi khác lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào và phi thơm phần hành tỏi băm nhỏ còn lại. Sau đó đổ nước xốt vào và nêm 500ml nước cốt dừa, 700ml nước lọc, 20g dầu hào, 1 thìa hạt nêm. Khi nước sôi, cho dạ dày, tai, mũi vào đun với lửa nhỏ. Thêm hoa hồi vào, đậy nắp và tiếp tục đun. Nấu khoảng 30 phút, mũi heo chín, tai heo chín 40 phút, dạ dày chín 90 phút. Chọn phần đã nấu chín trước.

        Sau khi bỏ ruột, mắm sẽ được làm ngọt, thêm 30ml nước lọc và đun sôi. Tiếp theo, bạn cho lòng vào đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

        Thời gian đun mỗi loại lòng sẽ khác nhau, phần nào chín trước vớt ra trước. Ảnh: Internet

        Trình bày và thưởng thức

        Đặt ruột lên đĩa và cắt thành từng miếng vừa ăn. Bụng heo có thể ăn với xôi, cơm, bánh mì, kim chi …

        nấu phá lấu bò trong khoảng từ 45 phút đến 60 phútCắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức cùng bánh mì, xôi hoặc cơm đều rất ngon

        Một số lưu ý khi làm lòng lợn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button