Ẩm thực

[Chia sẻ] Cách làm cao bồ kết dầu gội cô đặc tại nhà để được lâu

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết [Chia sẻ] Cách làm cao bồ kết dầu gội cô đặc tại nhà để được lâu.

XEM VIDEO [Chia sẻ] Cách làm cao bồ kết dầu gội cô đặc tại nhà để được lâu tại đây.

Sử dụng bồ kết là một trong những phương pháp thảo dược rất quen thuộc được nhiều chị em áp dụng. Trong số đó, làm bánh mì kapok là một phương pháp rất được ưa chuộng, đặc biệt là đối với những người bận rộn. Cùng Sunstar tìm hiểu cách làm rễ bồ công anh tại nhà đúng cách qua bài viết dưới đây nhé!

Châu chấu làm gì cho tóc?

Từ lâu, bồ kết đã được biết đến là một trong những loại thảo dược được tin dùng trong việc chăm sóc tóc bởi những công dụng vô cùng to lớn mà nó mang lại. Chứa saponin kháng khuẩn, flavonoid chống oxy hóa, một số protein và nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của tóc,… Công dụng của Sophora japonica trong việc chăm sóc tóc như sau:

  • Giúp tóc chắc khỏe và phục hồi hư tổn: Quả bồ kết cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của tóc, cùng với tinh dầu. Phục hồi tóc.
  • Giúp bảo vệ tóc khỏi các chất độc hại: Saponin, cùng với flavonoid chống oxy hóa, có đặc tính kháng khuẩn có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn và nấm có hại trên da đầu và tạo ra một lớp màng mỏng. Bảo vệ tóc khỏi các yếu tố độc hại như ánh nắng, tia UV …
  • Giúp nuôi dưỡng tóc, giúp tóc mềm mại, bồng bềnh và bóng mượt, giúp phụ nữ tự tin hơn về vẻ đẹp của mình.
  • Mách bạn cách làm đậu châu chấu tại nhà

    Xông cào cào cào cào đơn giản và tiện lợi, dễ làm, sử dụng lâu dài. Vậy là bạn đã có thể tự chế hoàn toàn dầu gội hoa bồ kết cô đặc để chăm sóc tóc tại nhà rồi đấy!

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Lựa chọn và chuẩn bị nguồn nguyên liệu chất lượng cao là một việc rất quan trọng quyết định đến hiệu quả của lá đinh lăng Robinia khi sử dụng. Với nhiều loại cào cào khác nhau, bạn nên cân nhắc một số yếu tố sau để chọn cào cào tốt nhất cho mái tóc của mình:

    • Chọn những con cào cào trưởng thành, không phải những con cào cào còn xanh. Những con cào cào già được nhận biết qua màu nâu sẫm hoặc đen, cứng, giòn, dễ gãy. Đồng thời, cào cào chưa trưởng thành thường có một lớp phấn trắng bên ngoài, rất dễ nhận biết.
    • Ngoài ra, nên chọn những con cào cào không bị ẩm mốc, không bị mối mọt để đảm bảo chất lượng.
    • Cách làm cào cào

      Một số bước chính để chế tạo cào cào bao gồm:

      Bước 1: Làm khô nguyên liệu

      Để làm Sophora japonica, các nguyên liệu đã chuẩn bị phải được sấy khô kỹ lưỡng, để các thành phần trong Sophora japonica, đặc biệt là saponin, có thể tích tụ ở mức độ lớn nhất, do đó làm tăng hiệu quả của nguyên liệu. Đơn giản như việc phơi những con cào cào đã sơ chế dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi chúng đủ giòn để bẻ thành những miếng nhỏ. Ngoài việc tăng tác dụng của các hoạt chất trong nguyên liệu, việc phơi khô cào cào còn giúp giữ được mùi thơm đặc trưng của cào cào trong suốt quá trình sử dụng, kể cả khi sử dụng kéo dài.

      Bước 2: Nướng để loại bỏ chất độc của châu chấu

      Khi cào cào đã được làm khô, chúng cần được rang trên bếp để loại bỏ hết độc tố còn sót lại trong nguyên liệu. Việc làm này rất cần thiết không chỉ giúp tăng tác động của cào cào lên lông mà còn giúp cào cào bền lâu hơn sau khi làm xong.

      Cách làm rất đơn giản: cho quả châu lên bếp, nên nướng trên bếp than hồng để mùi thơm của châu được lâu. Rang cào cào cả hai mặt cho đến khi vỏ chín vàng và có mùi thơm.

      Bước 3: Cành sao thơm

      Sau khi rang cào cào xong, bạn có thể thực hiện thêm một bước nữa để cào cào thơm hơn và tăng tác dụng của quả bồ kết đối với tóc. Cho cào cào vào nồi, chảo đun đến khi cháy xém thì tắt bếp.

      Bước 4: Nấu đậu châu chấu

      Bước cuối cùng để làm dầu gội đầu cô đặc là đun sôi dịch chiết xuất từ ​​châu chấu. Dùng một chiếc nồi lớn, sau đó cho toàn bộ số cào cào đã chuẩn bị vào nồi, đổ nước vào xấp xỉ lượng cào cào trong nồi. Bật bếp, đun sôi nước sau đó để lửa nhỏ và tiếp tục đun trong 2 giờ để các hoạt chất trong cào cào ngấm hết vào nước. Không chỉ vậy, thời gian nấu lâu hơn giúp nước cô đặc lại, dễ bảo quản và tiện lợi hơn trong mỗi lần sử dụng.

      Sau khi đun trên bếp khoảng 2 giờ, tắt bếp, để nguội, dùng vải lọc phần nước còn lại để loại bỏ cặn châu chấu ra khỏi nước. Có thể đổ nước lộc vừng vào chai và bảo quản đúng cách.

      Bảo quản lá lộc vừng

      Đậu châu chấu có thể giữ được tác dụng như ban đầu sau thời gian dài sử dụng thì cách bảo quản là rất quan trọng. Đậu châu đã nấu chín nên bảo quản trong tủ lạnh, mỗi lần dùng lấy ra một lượng vừa đủ dùng một lần.

      Hãy cẩn thận kiểm tra xem Robinia pseudoacacia còn hạn sử dụng hay không khi sử dụng để tránh ảnh hưởng xấu đến tóc. Nếu thấy có dấu hiệu thay đổi màu, mùi, dính bất thường thì nhất định không nên tiếp tục sử dụng nữa mà làm cào cào mới.

      Cách sử dụng cào cào đúng cách để giúp tóc bóng mượt

      Đối với cào cào đã sơ chế, gội đầu bằng nước lá cào rất đơn giản. Các bước sử dụng cào cào như sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button