Ẩm thực

Chia sẻ cách nấu lẩu tôm mực siêu ngon

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Chia sẻ cách nấu lẩu tôm mực siêu ngon.

XEM VIDEO Chia sẻ cách nấu lẩu tôm mực siêu ngon tại đây.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau vào bếp của siêu thị điện máy hc để học cách làm lẩu riêu cua tôm mực ngon không kém gì ngay tại nhà nhé.

1. Nguyên liệu Lẩu Tôm Mực

– Tôm tươi: 300 gram.

– Mực: 01 con lớn 500g hoặc có thể dùng mực nhỏ.

– Thịt bò: 100 gram.

– Xương heo: 600 gam.

– Đậu phụ: 03 miếng.

– Hành tây: 01 Củ lớn.

Cách nấu lẩu tôm mực gồm các nguyên liệu sau

– Dứa: 1/2 quả khoảng 200 gram.

– Cà chua: 500 gram.

– Tôi: 50 gam.

– Gừng: 20 gam.

– Sả: 09 cây.

– Hành lá: 100 gam.

– Hành tím: 20 gam.

– Tỏi: 20 gram.

– Nước lọc.

– Đồ đôi: rau muống, bắp cải, bắp cải, bún tươi 1kg, ….

– Nêm gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, mì chính, ….

– Dụng cụ: Nồi nấu, Chảo, Bếp ga, Bộ lọc, Ấm đun siêu tốc , Đồng thau sạch …

2. Chi tiết cách nấu lẩu tôm mực

Bước 1 : Chọn nguyên liệu

Khi chọn tôm, bạn nên chọn tôm tươi, có vỏ trong suốt và mùi nước biển nhẹ, không có mùi tanh, không mua tôm có mảng sậm màu hoặc màu sắc không đồng nhất.

Chọn mực tươi có màu sáng. Phần thân màu nâu sẫm, còn phần thân mực có màu trắng sữa. Khi sờ vào thân mực, bạn sẽ cảm thấy thịt mực săn chắc và có độ đàn hồi. Khi bạn đặt tay lên thân mực, mực sẽ nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu mà không để lại vết lõm.

Chọn thịt bò có màu đỏ tươi với sự pha trộn giữa kết cấu màu trắng và mỡ màu vàng tươi. Dùng tay ấn nhẹ thịt bò có độ săn chắc, đàn hồi tốt mà không bị dính, mùi hôi khó chịu.

XEM THÊM:  Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo hấp dẫn

Bước 2 : Chuẩn bị nguyên liệu

Bóc vỏ hành tím, đập dập 1 củ và cắt phần còn lại thành từng lát mỏng.

Bóc vỏ tỏi, sau đó cắt lát mỏng và băm nhuyễn.

Rửa sạch sả, băm nhuyễn và cắt thành những miếng vừa.

Cách nấu lẩu tôm mực cần sơ chế nguyên liệu

Cách làm lẩu tôm mực : Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi cắt đôi.

<3

Rửa sạch hành lá và cắt thành khúc dài 4 cm.

Mua đậu phụ và cắt thành miếng vừa ăn, khoảng 2 cm.

Rửa sạch cà chua và cắt thành từng miếng.

Dứa bỏ cùi ở giữa và cắt thành từng lát mỏng.

Mực mua về rửa sạch với nước lọc, để ráo, cắt khúc nhỏ khoảng 2 cm.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, cho vào 1 cái tô, cho tôm vào tô khác, nhớ loại bỏ chất bẩn bám trên mình.

Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 3 : Xào hành, tỏi, gừng, ướp tôm, mực, thịt bò

Cho 5 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng trên bếp ga ở lửa vừa, khi dầu nóng thì cho 1 phần hành tím băm + tỏi băm vào phi thơm. gừng và xào. Nếu cho hỗn hợp hành gừng tỏi phi vàng thơm thì tắt bếp dùng rây để rây dầu ăn vào từng bát cùng với hành tỏi gừng.

Cách nấu lẩu tôm mực cần ướp tôm, mực, thịt bò

Sau đó, bạn cho tỏi đã phi thơm, gừng và tôm, mực, thịt bò ra đĩa, cho 2 thìa dầu ăn đã phi thơm tỏi gừng trước đó vào, rưới đều lên.

XEM THÊM:  Cách nấu chè chuối thập cẩm bổ dưỡng, đơn giản tại nhà

Bước 4 : Ngâm me và xương kim chi

Cách làm lẩu tôm mực: Cho me vào bát, cho nước sôi đun siêu tốc vào khoảng nửa bát, dùng thìa dầm nát me với nước nóng cho me ngấm. nước cốt Khoảng 15 phút, sau đó loại bỏ các hạt me.

Cách nấu lẩu tôm mực cần ngâm me với ngâm xương ống

Tiếp theo, bạn lấy một chiếc bát sạch, đổ 2l nước lọc vào, sau đó cho hành tím băm nhỏ + ½ thìa muối + tủy xương vào ngâm 20 phút. Sau đó, bạn lọc bỏ xương và rửa lại bằng nước sạch.

Bước 5 : Nấu Canh Lẩu Mực Tôm

Cách nấu lẩu tôm mực nấu nước lẩu

Lấy một chiếc chảo sạch, cho 2 thìa dầu ăn vào, bật bếp ga ở nhiệt độ phòng, khi dầu nóng, cho tiếp gừng + hành tím vào xào thơm, cho tiếp vỏ tôm vào đảo đều. Đến khi vỏ tôm có mùi thơm, khoảng 2-4 phút thì bạn đổ khoảng 4 lít nước nóng vào + cho xương vào sau đó bật bếp đun sôi nước hầm xương trên lửa lớn. Lúc này, bạn cho 1 phần sả + hành băm nhỏ vào nấu cho đến khi nước dùng sôi, vớt bọt nổi trên mặt nước hầm xương đang sôi thì chuyển sang lửa nhỏ đun khoảng 1 tiếng 30 phút.

Bước 6 : Cà chua, dứa

Cách nấu lẩu tôm mực sào cà chua dứa

& gt; & gt; Xem thêm:

Cách làm nước xốt siêu nhanh tại nhà .

Thấy lẩu cá chình strong> siêu ngon.

Cách làm lẩu tôm mực: Lấy một chiếc chảo sạch khác, bật bếp ga ở lửa vừa, cho 1 thìa dầu vào chảo, khi chảo nóng thì cho hết sả đập dập + hành băm vào phi thơm. tỏi và xào cùng cho đến khi nồi nóng. Khi xào, cho một nửa số cà chua + dứa đã cắt sẵn vào đảo đều khoảng 1 phút, tiếp tục nêm gia vị: 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê đường + ½ thìa mì chính + 1 thìa cà phê sa tế + ớt sừng. cà chua và dứa Đảo đều với nhau khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách nấu lẩu mắm chay cực chuẩn dễ làm

Bước 7 : Lọc lấy nước hầm xương và nấu lẩu

Cách nấu lẩu tôm mực thưởng thức

Khi ninh xương đủ lâu, bạn dùng một chiếc nồi khác dùng rây lọc lấy nước hầm xương, bỏ xương, đổ hết cà chua và dứa vào nồi nước hầm xương, bật bếp ga. . Đun sôi trên lửa lớn. Tại đây, bạn nêm gia vị nước me + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê mì chính, đợi nước lẩu tôm sôi, nêm nếm lại gia vị, trút cà phê vào. . Phần chua chua còn lại cho vào nồi lẩu tôm.

Bước 8 : Hoàn tất

Như vậy đã hoàn thành món Lẩu Tôm Mực của chúng ta. Đổ nước lẩu tôm mực vào nồi lẩu điện vặn nhỏ nhiệt độ nồi, cho tôm, mực, thịt bò, rau, đậu, bún tươi ra đĩa, mời cả nhà thưởng thức.

Đây là cách nấu lẩu tôm mực ngon như ngoài hàng. Hi vọng các bạn sẽ làm và thưởng thức cùng cả nhà vào những ngày cuối tuần hay những ngày se lạnh. cảm ơn đã xem.

siêu thị điện tử hc

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button