Ẩm thực

Cách làm món bồ câu hầm hạt sen, ngọt thơm bổ dưỡng

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm món bồ câu hầm hạt sen, ngọt thơm bổ dưỡng.

XEM VIDEO Cách làm món bồ câu hầm hạt sen, ngọt thơm bổ dưỡng tại đây.

Chim bồ câu hầm hạt sen ngọt, thơm ngon, bổ dưỡng. Món Bồ Câu Hầm Hạt Sen thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Chim bồ câu là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, thịt mềm, dễ ăn được người lớn và trẻ nhỏ rất thích ăn. Đặc biệt thịt chim bồ câu được chế biến thành món hầm rất ngon. Cùng vào bếp với Midori và làm món chim bồ câu hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà nhé.

Bạn đang xem: Chim bồ câu tần

1 hạt sen hầm

Nguyên liệu làm món bồ câu hầm hạt senNguyên liệu làm món bồ câu hầm hạt sen

  • 2 con chim bồ câu
  • 100g hạt sen
  • 50g táo tàu
  • 10g sói rừng
  • 1 củ cà rốt
  • li>

  • 20g đậu xanh
  • 10ml rượu trắng
  • 10g gừng băm
  • Nước 500ml
  • Gia vị: đường phèn, đường , muối, gia vị, dầu hào

2 cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Để chọn được chim bồ câu tươi và ngon, bạn nên mua chim bồ câu (chim bồ câu non từ 10 đến 15 ngày tuổi), và quan sát kỹ phần dưới cánh của chim bồ câu. thịt dày có Một con chim bồ câu ngon có cảm giác mềm khi bạn ấn xuống vú.

XEM THÊM:  Ăn sập các quán ăn ngon ở Quận 4 nổi tiếng hút khách - Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

Nếu bạn mua chim bồ câu làm sẵn, hãy chọn những con chim bồ câu có thịt tươi, da hồng hào và không có đốm tái hoặc thâm đen.

Xem thêm: Các loại xoài phổ biến, cách chọn mua xoài giòn ngon chất lượng

Cách chọn nguyên liệu tươi, ngonCách chọn nguyên liệu tươi, ngon

Hạt sen mua về đã tách vỏ, khi về nhà sẽ thơm và mềm. Nếu là giống đã tách đôi, bạn nên chọn những hạt sen già, tròn đều, màu trắng ngà, bên ngoài vàng sậm, hạt sen có thể ngửi thấy mùi thơm của sen thì nên mua.

3 cách hầm chim bồ câu hạt sen

Sơ chế bước đầu tiên của nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch chim bồ câu với gừng và một chút rượu để khử mùi tanh và nhổ sạch lông non (lông tơ), sau đó rửa sạch với nước, sau đó vớt ra để ráo. Nếu mua chim bồ câu sống, bạn nên nhổ lông, bỏ ruột, rửa sạch với nước muối loãng.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt thành khối vuông. Rửa sạch và ngâm đậu xanh trong 2 giờ. Rửa sạch và lau khô lá sói rừng, táo tàu và hạt sen.

XEM THÊM:  Khi nào mật ong hết hạn dùng?

Thịt chim bồ câu ướp bước 2

Ướp thịt bồ câuƯớp thịt bồ câu

Bạn cho chim bồ câu vào tô hoặc tô lớn cùng với 3 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp muối, ½ muỗng cà phê đường, trộn đều và ướp thịt chim trong khoảng 20 phút cho đến khi ngấm đều.

Bước 3 là xong món chim bồ câu hầm

Xem thêm: NHỮNG QUÁN BÁNH MÌ NGON NHẤT SÀI GÒN – Cool Mate

Hầm thịt bồ câu và hoàn thànhHầm thịt bồ câu và hoàn thành

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một cái niêu đất hoặc nồi inox, cho 20 gam đậu xanh, 100 gam hạt sen, 50 gam chà là đỏ, 15 gam đường phèn, 1 thìa cà phê muối, 10 gam hoa hồng vào. , cà rốt, cà rốt và cuối cùng là hai con Bồ câu, thêm 500ml nước lọc, cho vào hầm lửa nhỏ trong 45 phút rồi tắt bếp

4 thành phẩm

Món bồ câu hầm hạt sen với mùi hương khó cưỡngMón bồ câu hầm hạt sen với mùi hương khó cưỡng

<3 Có thể ăn không hoặc trộn với cơm trắng.

Trên đây là cách chế biến thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp với cơ thể, đặc biệt là người già, trẻ em và phụ nữ mang thai. Bách hóa xanh chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này tại nhà.

XEM THÊM:  Top 20 món ngon nhà hàng quán ăn ngon quận 7 đông khách nhất

Mua gia vị cao cấp tại Bách hóa Xanh, chim bồ câu hầm hạt sen thơm ngọt, bổ dưỡng:

Cửa hàng bách hóa xanh

Có thể bạn quan tâm: Cách làm món siro đá bào không cần máy đơn giản và cực ngon

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button