Tin Tức

Top Giống Cỏ Lạc Dại – Cỏ Đậu Phỗng

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Top Giống Cỏ Lạc Dại – Cỏ Đậu Phỗng.

XEM VIDEO Top Giống Cỏ Lạc Dại – Cỏ Đậu Phỗng tại đây.

Bếp trưởng cỏ đậu phộng dại Banhmro

Mô tả

Địa chỉ bán hạt giống Cỏ Lạc Dại – Cỏ Đậu Phộng Giá Rẻ, Uy tín, Chất Lượng. Hạt giống cỏ tỉ lệ nảy mầm rất tốt. Tư vấn nhiệt tình. Giao hàng trên toàn quốc.

Bạn đang xem: cỏ đậu phộng dại

Hạt Giống Cỏ Lạc Dại (Cỏ Đậu Phộng)

Công dụng của giống Cỏ Lạc Dại – Cỏ Đậu Phộng

Giống cỏ Lạc Dại thường được gọi là cỏ Đậu, hay cỏ Đậu Phộng. Được trồng ở các những nơi khuôn viên như: Hai bên đường, công viên, hành lang công ty để làm cảnh. Ngoài ra cỏ này có thể trồng để chống sói mòn rất tốt, hoặc làm thức ăn chăn nuôi. Cỏ thuộc dạng họ đậu, có khả năng tái tạo lại đất rất tốt, cỏ không làm hại đất mà càng gây thêm độ phì nhiêu cho đất. Thường được trồng xen canh với cây ăn quả để vừa giữ độ ẩm vừa cải tạo lại đất.

Đặc điểm của giống Cỏ Lạc Dại – Cỏ Đậu Phộng

Giống cỏ Lạc DạiCỏ Đậu Phỗng có hình dạng thân và lá giống với cây Lạc (Đậu phỗng). Phát triển dạng sợi dây bò xung quanh mặt đất. Thân và lá non mềm, có chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, nên vậy có thể làm thức ăn chăn nuôi rất tốt. Hoa cỏ màu vàng nở quanh năm rất đẹp. Lá dài 2-3cm.

XEM THÊM:  Top Cỏ đậu

Có thể bạn quan tâm: Top mua cỏ đậu phộng ở đâu

Cỏ Lạc Dại trồng làm cảnh

1kg giống cỏ Lạc Dại – Cỏ Đậu Phộng trồng được bao nhiêu mét vuông?

Trung bình 100g cỏ lạc dại có thể trồng được diện tích khoảng 30-35m2, tương đương 1kg có thể trồng được 300-350m2. Lượng phân chuồng hoai mục 13-15 tấn/1ha. Phân Bón NPK khoảng 650-700kg/1ha Giống cỏ có thể trồng được quanh năm. Nhân giống bằng hạt và bằng thân. Tuy nhiên nhân giống bằng hạt cỏ sẽ phát triển được nhanh hơn, đẻ nhánh nhiều hơn. Cỏ phù hợp với nhiều loại đất khác nhau. Và phù hợp với khí hậu trên toàn quốc.

Hướng dẫn trồng cỏ Lạc Dại – Cỏ Đậu Phộng

(*) Hướng dẫn trồng cỏ Lạc Dại

  • Thực hiện dọn sạch sẽ rác và cỏ dại trên đất trồng. Sau đó cày bừa đánh đất tơi ra thật kỹ.
  • Thực hiện tróc luống thành hàng dài. Khoảng cách hàng cách hàng là 30cm. Hoặc đào thành từng hố, với khoảng cách hố cũng là 30x30cm (kỹ thuật trồng hạt và trồng dâm cành cũng có khoảng cách giống nhau).

Khoảng cách trồng giống cỏ

  • Chúng ta thực hiện bón lót phân bón tổng hợp như NPK, kèm theo phân chuồng hoai mục. Thực hiện lấp đất sơ lại, mới tiến hành gieo hạt.
  • Gieo hạt đều theo hàng dài. Mỗi hạt cách nhau khoảng 30cm. Sau đó tiến hành lấp đất sơ qua lại khoảng 1cm.
  • Thời gian đầu chăm tưới nước để giữ độ ẩm cho cỏ phát triển được tốt.
XEM THÊM:  Top những món ăn chế biến từ bơ đậu phộng

(*) Kỹ thuật chăm sóc cỏ Lạc Dại – Cỏ Đậu

Khi cỏ nảy mầm cao khoảng 15cm tiến hành làm sạch sẽ cỏ dại cho cỏ phát triển. Có thể phun thêm các phân bón vi sinh bón lá để cỏ được phát triển tốt. Khi cỏ đã phát triển thì lấn áp được cỏ dại. Nếu thân cỏ cao không bằng nhau có thể thực hiện cắt 1 lớp cho cỏ bằng nhau, cảnh quan nhìn sẽ được đẹp hơn. Chúng ta có thể cắt thân cỏ dài mỗi hom là 20cm để tiến hành nhân giống ra diện rộng.

Xem video thực tế về Cỏ Lạc Dại

Mua hạt giống cỏ Lạc Dại – Cỏ Đậu Phỗng ở đâu?

Hiện nay hạt giống Cỏ Lạc Dại – Cỏ Đậu Phỗng được công ty chúng tôi nhập khẩu về Việt Nam. Đã thông qua các quá trình test kiểm nghiệm rõ ràng và thường xuyên. Cam kết tỉ lệ nảy mầm cao. Có đóng gói nhỏ từ 100g trở lên. Quý khách mua số lượng lớn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giá ưu đãi.

Xem thêm: List Hướng dẫn thu hoạch cây đậu phộng và bảo quản đậu đúng cách

XEM THÊM:  Top đậu phộng có giảm cân không

Combo: Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Để mua hạt giống, quý khách có thể đặt hàng trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline: 096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Có thể bạn quan tâm: Những Thực hư việc ăn vỏ lụa đỏ của đậu phộng tốt cho sức khỏe

Các Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Khác Bạn Nên Xem Thêm:

  • Giống Cỏ Bermuada Trồng Làm Thảm
  • Giống Cỏ Ruzi Chịu Dẫm Đạp
  • Giống Cỏ Ghine Mombasa – Cỏ Sả Lá Lớn
Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button