Ẩm thực

Cách làm cơm cháy chiên nước mắm thơm ngon, giòn rụm đơn giản

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm cơm cháy chiên nước mắm thơm ngon, giòn rụm đơn giản.

XEM VIDEO Cách làm cơm cháy chiên nước mắm thơm ngon, giòn rụm đơn giản tại đây.

Cơm Chiên Nước Mắm luôn là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích, với vị giòn giòn, cay cay, đậm đà của nước mắm và hành lá. Người yêu thích ăn vặt. Đặc biệt món ăn này rất dễ làm và dễ làm tại nhà, vậy còn món cơm rang nước mắm thì sao nhỉ? Bây giờ chúng ta hãy nhìn vào bài viết này.

BẠN ĐÃ BIẾT LÀM CƠM CHÁY CHIÊN NƯỚC MẮM CỰC NGON GIÒN TAN TẠI NHÀ CHƯA

BẠN ĐÃ BIẾT LÀM CƠM CHÁY CHIÊN NƯỚC MẮM CỰC NGON GIÒN TAN TẠI NHÀ CHƯA

Cách làm cơm cháy chiên nước mắm đơn giản tại nhà

Chuẩn bị vật liệu

Bạn biết lam thế nào để làm ra món cơm cháy chiên nước mắm đúng điệu chưa

Bạn biết làm thế nào để làm ra món cơm cháy chiên nước mắm đúng điệu chưa
  • Gạo: 500gr (tương đương 3 chén gạo = 1 tô cơm)
  • Mayone: 1 muỗng canh
  • Ớt sa tế: 1 muỗng
  • Ruốc tôm, hay chà bông: 20gram
  • Tỏi bằm: 10gr
  • Hành lá: 30gr
  • Gia vị kèm theo: đường, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, tương ớt

Cơm chiên nước mắm với nước mắm truyền thống Phan Thiết và công thức 300 năm tuổi là câu trả lời tốt nhất

Bạn đang xem: Cơm cháy chiên nước mắm

Cách làm cơm cháy chiên nước mắm đơn giản tại nhà

Cách làm cơm cháy chiên nước mắm đơn giản tại nhà

Cách thực hiện cơm cháy chiên nước mắm

Bạn có thể nấu món này với cơm mới hoặc cơm nguội

– Nếu bạn nấu cơm mới để làm xôi: Đầu tiên, bạn vo gạo và nấu trong khoảng 15 – 20 phút cho đến khi gạo có mùi thơm.

XEM THÊM:  21 Món ngon Tây Ninh Review quán ăn ngon ở Tây Ninh khó cưỡng

– Để nguội rồi dùng túi ziplock hoặc màng bọc thực phẩm để cơm không bị dính.

Dùng chai hoặc muỗng đề nén phần cơm

-Tiếp đến, bạn sẽ lấy phần gạo đã để nguội tán sơ ra đều miếng bọc thực phẩm hay túi zip, nếu dùng miếng bọc thực phẩm thì bạn bọc thêm một lớp nữa, sau đó dùng cây lăn bột hoặc chai, muỗng để ép gạo

Tạo hình dáng cho món cơm cháy chiên nước mắm

Tạo hình dáng cho món cơm cháy chiên nước mắm

Xem thêm: Bỏ túi 2 cách làm thịt lợn giả bò khô miếng và sợi ngon như ngoài hàng – Digifood

Lưu ý: Bạn nên chọn gạo dẻo để thực hiện để trong quá trình cán thì gạo sẽ có sự kết dính nhiều hơn loại gạo khô, và sẽ giúp món cơm cháy chiên nước mắm ngon hơn.

– Sau khi vo gạo, hãy sử dụng khuôn bánh hình tròn. Nếu không có khuôn bánh, bạn cũng có thể dùng lon nước ngọt cắt thành hình tròn để tạo hình tròn đẹp mắt hơn.

Tạo hình thành tròn hoặc vuông tùy thích

Lưu ý: Bạn cho dầu ăn dưới khuôn và lon nước ngọt khi cắt cơm cháy ra nhé, điều này sẽ giúp dễ lấy cơm ra khuôn hơn, tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết gạo.

Có thể bạn quan tâm đến sản phẩm này: Nước Mắm Cá Cơm Đỏ – Nước Mắm Tự Nhiên, Nguyên Chất, Nguyên Chất

Làm phần cơm rang

Cơm cháy chiên nước mắm món ăn khoáy khẩu của nhiều người

Cơm cháy chiên nước mắm món ăn khoái khẩu của nhiều người
XEM THÊM:  Cách làm mứt phật thủ dẻo thơm, lạ miệng đơn giản ngày Tết

Sau khi đã cắt phần cơm sau, bạn sẽ bắt bếp cho dầu vào đến khi lửa già và cho cơm vào. Chiên cho đến khi nào vàng đều hai mặt là được.

Nước sốt

Chuẩn bị nước sốt của món cơm cháy chiên nước mắm đúng vị

Chuẩn bị nước sốt của món cơm cháy chiên nước mắm đúng vị

Tiếp theo, cơm cháy chiên nước mắm có ngon hay không quyết định ở phần làm nước sốt này

– Cho 2 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa ớt sa tế, 2 thìa nước mắm vào khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn.

– tiếp tục, bạn cho vào bếp thêm ít bơ thực vật để nước sốt thơm ngon hơn.

Có thể bạn quan tâm: Sương sâm là gì, lá sương sâm là lá gì? Cách vò lá sương sâm làm thạch

– Sau đó, bạn để nước sốt nấu trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sánh lại, cho ra bát để nguội khoảng 2 phút.

Nấu nước mắm sốt

-Bạn cho tô hành lá đã chuẩn bị sẵn vào hỗn hợp sốt (Lý do: là vì làm như vậy thì hành lá sẽ giữ được màu xanh và trong đẹp mắt hơn đấy!)

Công thức làm món cánh gà chiên nước mắm có thể bạn quan tâm: https://nuocmamtin.com/cach-lam-canh-ga-chien-nuoc-mam-thom-ngo/

Hoàn tất bước

Hoàn thành món cơm cháy chiên nước mắm cực kỳ ngon miệng

Hoàn thành món cơm cháy chiên nước mắm cực kỳ ngon miệng
Cơm cháy chiên nước mắm nóng hổi mới ra lò cho mọi người thưởng thức
Cơm cháy chiên nước mắm nóng hổi mới ra lò cho mọi người thưởng thức

Bạn lấy phần cơm cháy và quét phần nước sốt lên cơm đều 2 mặt, và rắc thêm ớt bột để cho miếng cơm cháy của mình ngon và trông đẹp mắt hơn nha.

XEM THÊM:  cách làm món lạc rang muối

Để món cơm chiên nước mắm ngon hơn, trong công thức này, tôi sử dụng nước mắm cho món ăn. Nước mắm đậm đà truyền thống nâng tầm món ăn và dễ dàng chinh phục khẩu vị của những thành viên khó tính nhất trong gia đình.

Nước mắm Tĩn với hương vị truyền thống, đậm đà giúp món ăn ngon hơn

Bạn có thể tham khảo link mua sản phẩm nước mắm Tĩn: TẠI ĐÂY

Kết luận

Vậy là món Cơm Chiên Nước Mắm rất dễ làm phải không? Hy vọng cách làm Cơm chiên nước mắm trên đây sẽ giúp bạn sáng tạo thêm nhiều công thức món ăn vặt cho gia đình, bạn bè và những người thân yêu của mình. Nước chấm rất đậm đà và ngon. Vào bếp làm những món ăn vặt ngon và an toàn cho những ngày thành phố như thế này

& gt; & gt; Các bài viết liên quan:

Có thể bạn quan tâm: Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Măng Chua Ai Ăn Cũng “Nghiền”

  • Công thức làm nước mắm tỏi ớt siêu ngon tại nhà
  • Công thức món mực xào sả ớt thơm ngon, đậm đà hương vị Việt Nam
  • Cách chiên nước mắm Sụn gà là ăn là ghiền rồi đó
  • Công thức chế biến món cá hồi chiên nước mắm siêu ngon và đơn giản tại nhà
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button